Road to Manila Major: Team Secret

Chỉ còn hơn chục ngày nữa, sự kiện đáng chờ mong nhất mùa xuân này Spring Major Manila sẽ diễn ra. Và giờ là lúc chúng ta nhìn lại những cái tên sẽ góp mặt tại sự kiện lớn nhất tháng 6 này.

Cái tên đầu tiên không gì khác chính là đương kim vô địch Major: Team Secret

Đội hình hiện tại

 roster

 

Thành tích gần đây

thanh tich

 

Kỳ tích Shanghai

Sau thất bại đáng tiếc trước OG tại chung kết Fall Major, Secret vẫn giữ nguyên đội hình nhưng khi bước vào phiên bản 6.86, mọi thứ thay đổi theo hướng không ai mong muốn. Secret liên tục thất bại tại các giải đấu liên tiếp khi không thể vào được top 3. Puppey và đồng đội thể hiện một bộ mặt vô cùng bạc nhược, yếu kém và rõ ràng nhất là out meta ở tất cả các vị trí, đặc biệt là Misery cùng w33, hai người đã tỏa sáng rực rỡ ở ngay phiên bản trước. Không ai kỳ vọng vào Secret dù nhận được vé mời thẳng đến Shanghai và điều đó càng rõ ràng với thất bại 2 trắng trước MVP tại vòng bảng.

Nhưng khi vào đến vòng playoff, Secret đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Puppey bất ngờ tung bài tủ đã ém hàng với siêu combo combat tổng Enigma – Tide, Lion by Pieliedie, Slark by EE và quan trong hơn là bằng một cách nào đó các đối thủ luôn luôn thả Invoker cho w33. Một đường chiến thắng, một đường khải hoàn cho đến trận chiến cuối cùng tái đấu Liquid, chiến thắng 3-1 trước người đồng đội cũ Kuroky giúp Ppy trở thành người đầu tiên trong lịch sử vô địch 2 giải đấu của Valve đồng thời ghi danh vụ giấu bài lớn nhất lịch sử Dota 2.

secret shanghai

Vụ giấu bài kinh khủng nhất lịch sử.

Spring Shuffle

Khi cả thế giới còn đang ca tụng Secret với chiến thắng lịch sử và ấn tượng tại Shanghai thì bất ngờ chỉ 4 hôm trước khi Spring Shuffle kết thúc, Secret bất ngờ tuyên bố kick 2 công thần w33 và Misery và công bố 2 cái tên thay thế. Nếu như người ta không quá bức xúc khi thay thế Misery là siêu offlane Universe thì cái tên thay thế thứ 2 lại làm cả cộng đồng dậy sóng vì đơn giản nó là không thể chấp nhận được: Arteezy. Secret và bản thân RTZ trở thành tâm điểm công kích của cả cộng đồng Dota 2 trên thế giới. Chúng ta sẽ không bản đến đúng sai của vụ việc này nhưng có một điều chắc chắn là việc Secret chịu một áp lực cực kỳ kinh khủng trước cả thế giới.

secret spring shuffle

Sự kiện chấn động nhất kỳ chuyển nhượng.

Và Secret đang bị đè nát

Ba giải đấu, ba thất bại của đội hình allstar 4.0, Dota Pit, ESL One Manila , Epicenter, Secret chỉ đứng ở top 8. Đây là kết quả không thể chấp nhận được, không chỉ bởi kỳ vọng của đội hình mới mà còn từ áp lực của Spring Shuffle. Người ta đổ lỗi cho RTZ nhưng thực tế ngoài EE cùng pieliedie ra thì cả 3 thành viên còn lại đều thi đấu như kiểu không biết mình làm gì.

ee pld

Hai người duy nhất của Secret biết mình đang làm gì.

RTZ mới trở về mid và lối đánh midlane farmer của Babyrage rõ ràng không quá phù hợp ở thời điểm hiện nay. Universe từ offlane số 1 thế giới lại trở nên lạc lõng hơn bao giờ hết trong đội hình Secret còn Ppy thì không làm được gì ngoài chui vào rừng farm xong chết. Rõ ràng là chúng ta không nên đổ toàn bộ lỗi lầm cho RTZ mà cả cỗ máy Secret đang có vấn đề rất lớn, nó không chỉ là về meta mà còn về lối đánh, teamwork của cả 5 ngôi sao này.

Làm lại tại Manila

Nhưng không phải hy vọng đã tắt với Secret. Đừng quên họ cũng đã từng nát như thế này trước Shanghai và cuối cùng sẽ đã làm được gì khi chính thức vào giải. Tất nhiên đội hình bây giờ khác khi đó và meta cũng vậy nhưng với đội hình hiện nay, vẫn có rất nhiều fan hâm mộ đặt niềm tin vào EE đại đế, hy vọng họ có thể tái lập lại câu chuyện như với Shanghai. In EE we trust.

ee

Đại Đế sẽ làm nên điều kỳ diệu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang