Apex Legends Mobile Liệu Có Khả Năng Quay Trở Lại Sau Khi Đóng Cửa Vội Vã Hay Không?

Apex Legends Mobile từng gây được nhiều tiếng vang, nhưng nó cũng ra đi vô cùng nhanh chóng.

Vào tháng 5 năm 2022, Respawn đã vén màn hé lộ Apex Legends Mobile và sau đó, họ đóng cửa tựa game chỉ một tuần trước lễ kỉ niệm 1 năm của trò chơi. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Apex Legends Mobile

Apex Legends Mobile đã có một buổi ra mắt hoành tráng, thu hút người chơi từ các trò chơi di động khác như PUBG Mobile, CoD Mobile,... Vì Apex Legends trên PC đã được coi như một trong những tựa game battle royale hay nhất nên người chơi đã đặt kì vọng vào phiên bản di động của nó, và một số người thậm chí gọi đây là “PUBG Mobile Killer".

Tuy nhiên thực tế lại khác khá nhiều. Vào ngày 1 tháng 5 năm 2023, Respawn thông báo rằng họ sẽ ngừng phát triển Apex Legends Mobile vì chất lượng và nhịp độ của nó bị giảm sút. Theo nhà phát triển, “các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát” đã ngăn cản việc duy trì trải nghiệm chất lượng cao, và họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm dừng hoạt động.

Apex Legends Mobile

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định đau đớn về việc ngừng hoạt động của Apex Legends Mobile. Quyết định này không đến một cách dễ dàng, các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi đã ngăn cản chúng tôi duy trì trải nghiệm và nội dung chất lượng cao mà người chơi xứng đáng được hưởng", Respawn cho biết. Tính ổn định của trò chơi này là nguyên nhân to lớn nhất cho sự ra đi của nó.

Apex Legends Mobile

Bất chấp các nỗ lực và những bản cập nhật của nhà phát triển, sự thiếu ổn định của nó vẫn hiện hữu trên các thiết bị di động của người chơi. Vẫn chưa biết liệu Apex Legends Mobile có quay trở lại hay không nhưng người chơi rất hy vọng, nhờ lời nói của giám đốc điều hành EA Andrew Wilson.

Trong cuộc gọi hội nghị tài chính hàng quý của EA, Wilson cho biết nhà phát triển “có kế hoạch tái tạo lại trải nghiệm Apex Mobile được kết nối trong tương lai”. 

Xem thêm: EA tạo nên làn sóng phẫn nộ khi sa thải hơn 200 nhân viên qua... cuộc gọi trên Zoom
Xem thêm: Thị trường game mobile thế giới sụt giảm nhưng Ấn Độ thì lại không như vậy

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang