EA tạo nên làn sóng phẫn nộ khi sa thải hơn 200 nhân viên qua... cuộc gọi trên Zoom

Một hành động được cho là cực kì thiếu tôn trọng của EA đã khiến người hâm mộ sôi máu khi sa thải hơn 200 nhân viên chỉ bằng một cuộc gọi qua mạng.

Ba nguồn tin đã liên hệ với tờ Kotaku để tiết lộ rằng hàng trăm nhân viên kiểm tra chất lượng đã bị sa thải thông qua một cuộc gọi Zoom bất ngờ vào đầu ngày 28 tháng 2. Hầu hết những nhân viên này đang làm việc tại văn phòng thử nghiệm Apex Legends ở Baton Rogue, Louisiana.

EA sa thải nhân viên 1

Theo như báo cáo của tờ Kotaku, đội ngũ kiểm tra chất lượng này đã được mời vào một cuộc họp trên Zoom một cách không báo trước vào buổi sáng. Cuộc gọi này đã gây bất ngờ với rất nhiều người vì nó không hề được đề cập trước. Công ty agency của những nhân viên này sau khi trao đổi với EA đã thông báo cho toàn thể những người có trong cuộc họp này rằng họ đã bị sa thải.

EA sa thải nhân viên 2

Ba nguồn tin này cũng nói rằng tin tức này đã gây sốc với tất cả mội người, bao gồm cả những nhân viên làm việc toàn thời gian - những người này cũng được cho là không có thông tin gì về màn đuổi việc tập thể. Các nhân viên chịu ảnh hưởng được thông báo rằng họ có thể bắt đầu thu dọn đồ đạc cá nhân của mình từ văn phòng với sự giám sát an ninh.

EA sa thải nhân viên 3

Hiện tại vẫn chưa rõ điều gì đã dẫn đến việc EA sa thải hàng loạt nhân viên như vậy, nhưng trước đó thì họ cũng đã thông báo rằng Apex Legends Mobile và một trò chơi trên di động khác đã bị hủy bỏ. Điều này có thể là do Industrial Toys - studio làm việc cho Battlefield mobile đã đóng cửa vào năm ngoái. Nhưng nó cũng có vẻ như là một quyết định được đưa ra vì lí do tài chính, đặc biệt là sau khi sa thải rất nhiều nhân viên.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang