Danh sách 15 anime nổi đình nổi đám nhưng lại bị cấm trên thế giới (Phần 1)

Đều là những tác phẩm có hàng triệu fan hâm mộ, Doraemon, Pokemon, Shuumatsu No Valkyrie và TOP 15 anime sau đây lại chịu số bị "ban" tại nhiều quốc gia trên thế giới. Những tựa hoạt hình nào mà nhọ thế và vì sao chúng bị cấm? Cùng Lag xem nhé.

Như ta đã biết, mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có một quy định riêng dành cho các tác phẩm anime, manga được lưu hành. Chính vì điều này mà có những phim được cho phép lên sóng tại Nhật Bản, Việt Nam nhưng lại bị cấm hoàn toàn tại một số quốc gia khác. Sau đây sẽ là TOP 15 anime rất nổi tiếng nhưng lại bị cấm vì nhiều lý do khác nhau. Cùng Lag xem nhé.

1. Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok

Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok

Quốc gia cấm: Ấn Độ.

Mang nội dung chính là cuộc chiến giữa 13 nhân loại mạnh nhất và 13 vị thần mạnh nhất, Record Of Ragnarok - Đại Chiến Nhân Thần là cái tên được đông đảo khán giả thế giới yêu thích. Cũng dễ hiểu mà nhỉ? Ai lại khôn muốn xem những chiến binh mạnh nhất của người và thần solo 1VS1 với nhau cơ chứ, đúng không?

Ấy vậy mà có một quốc gia lại... không hứng thú lắm với điều này - đấy chính là Ấn Độ. Khi biết được Shuumatsu No Valkyrie có sự xuất hiện của thần Shiva, mà thần trong manga, anime lại không giống với thực tế, chủ tịch Hiệp Hội Ấn Độ Giáo toàn cầu đã cấm luôn tác phẩm. Anime trên Netflix tại Ấn Độ cũng bị bay màu luôn.

Xem thêm: TOP 5 anime/manga giống Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok y xì đúc!

2. Attack On Titan - Shingeki No Kyojin

Attack On Titan - Shingeki No Kyojin

Quốc gia cấm: Trung Quốc

Trung Quốc rất nhạy cảm với vấn đề kiểm duyệt và họ luôn kiểm soát rất gắt gao các tác phẩm ngoại quốc lưu hành trong nước. Attack On Titan, siêu phẩm mà nhiều khán giả yêu thích là một trong những cái tên bị cấm tiệt ở đất nước tỷ dân này. Lý do là vì phim có những con titan khỏa thân, những chi tiết máu me, chi tiết đá động đến chính trị và nhiều điều khác.

3. Shoujo Tsubaki

Shoujo Tsubaki anime bị cấm

Quốc gia cấm: Toàn cầu.

Shoujo Tsubaki là một trong số rất ít anime từng bị "global ban". Lý do vì sao ư? Xem phim thôi thì bạn có thể đoán được ngay. Phim có rất nhiều cảnh máu me, bạo lực, quấy rối, tình dục, ngược đãi động vật,... Cơ mà điều thú vị là tác phẩm này sau đó có bản chuyển thể live-action và được các fan thể loại gore đón nhận khá tích cực.

4. Kinnikuman

Kinnikuman

Quốc gia cấm: Pháp.

Kinnikuman là một thương hiệu manga, anime rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Nội dung của tác phẩm này chủ yếu là những cuộc chiến giữa siêu đô vật anh hùng tên Suguru Kinniku với những kẻ địch tà ác để bảo vệ thế giới.

Trong phim, có một nhân vật mang tên Brocken Jr. mặc đồng phục của Đức Quốc Xã. Pháp rất ghét hình ảnh này nên đã cấm luôn tựa anime này.

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 2)

5. Hetalia: Axis Powers

Hetalia: Axis Powers

Quốc gia cấm: Hàn Quốc.

Đôi khi, sự sai lệch về hình ảnh cũng có thể khiến một anime bị cấm. Hetalia: Axis Powers chính là một tác phẩm như thế, khi mà Hàn Quốc đã ra lệnh cấm tựa anime này vì lý do nhân vật đại diện cho Hàn Quốc lại rất "thân thiện" với đại diện của Nhật Bản - quốc gia mà trên thực tế có khá nhiều duyên nợ với Hàn Quốc.

6. Doraemon

Doraemon anime bị cấm

Quốc gia cấm: Pháp, Pakistan

Là tác phẩm gắn liền với nhiều thế hệ trẻ em, Doraemon lại là cái tên bị cấm tại Pháp và Pakistan. Với Pháp, lý do đưa ra đó là các nhà chức trách cảm thấy "lo sợ" về tác động xấu của Doraemon đối với sự phát triển của trẻ em. Họ quan ngại rằng việc mọi vấn đề trong Doraemon đều có thể giải quyết với bảo bối thần kỳ sẽ khiến trẻ bị ỷ lại. Khá thú vị khi đây cũng từng là lý do mà nhiều phụ huynh Việt Nam từng lo lắng khi manga chú mèo máy đến từ tương lai mới xuất hiện.

Với Pakistan, Doraemon bị cấm bởi phim có nhiều cảnh khỏa thân - mặc dù đây là phim cho trẻ em.

Xem thêm: Shizuka và những sự thật mà có thể bạn chưa biết về nữ chính của Doraemon

7. Kodomo No Jikan

Kodomo No Jikan

Quốc gia cấm: Hoa Kỳ.

Kodomo No Jikan là anime có nội dung chính xoay quanh một giáo viên tiểu học và câu chuyện tình yêu của anh với cô học sinh lớp 3. Nghe đến đây chắc bạn cũng hiểu sao phim bị cấm rồi nhỉ?

8. Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul

Quốc gia cấm: Nga.

Tokyo Ghoul có gì mà bị cấm? Vâng, đó chính là vấn đề về quỷ ăn thịt người. Hệ thống tòa án St.Petersburg của Nga đã đưa ra kết luận rằng Tokyo Ghoul hoàn toàn không phù hợp với "bộ não của một người bình thường". Tuy nhiên, các fan anime tại Nga lại không đánh giá quá cao lệnh cấm này vì họ cho rằng đó là một hành động "quá mỉa mai".

Danh sách 15 anime nổi đình nổi đám nhưng lại bị cấm trên thế giới (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang