Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 2)

School Days bị cấm vì có nữ sinh giết người bằng rìu? Con nít không được xem Doraemon vì hình ảnh nhạy cảm? Conan là giáo trình dạy giết người? Top 20 anime này sẽ còn những cái tên bất hạnh nào đây? Cùng tìm hiểu nào!

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị (phần 1)

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2

Kinnikuman

Quốc gia cấm: Pháp.

Nhìn theo tạo hình nhân vật, ta hoàn toàn đoán được rằng đây chính xác là truyện tranh dành cho trẻ em. Tuy vậy, Kinnikuman đã bị cấm tại Pháp do nhân vật Brocken được mô tả như một "Đức quốc xã tốt". Không những vậy, mô hình nhân vật Brocken cũng không được bày bán tại Mỹ. Ngay cả các tựa game từ Nintendo cũng bỏ qua nhân vật này. Về sau, Brocken được thay đổi thiết kế, không còn mặc bộ trang phục chữ vạn nữa.

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  2

Kite

Quốc gia cấm: Na Uy, Mỹ.

Kite là tựa anime ra mắt đã khá lâu trước đây. Mang nội dung bạo lực với nhân vật nữ có thể dùng đạn làm nổ tung người khác, khá bất ngờ khi Kite không hề bị cấm vì điều này. Tại Na Uy, tựa anime không được phát hành do nó có một cảnh nóng quá sức "kích dục" với người tham gia là trẻ vị thành niên. Điều này vi phạm điều luật trẻ em của Na Uy, khiến nước này buộc phải cấm Kite. Tại Mỹ, Kite vẫn được phát hành nhưng tất cả các tập phim đều bị kiểm duyệt nhằm làm mờ hoặc xóa bỏ các nội dung 18+.

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  3

Kodomo No Jikan

Quốc gia cấm: Toàn thế giới trừ Nhật Bản.

Về mặt pháp lí, Kodomo No Jikan không thật sự bị nghiêm cấm trên toàn thế giới nhưng chẳng ai lại muốn cấp phép cho tựa anime này cả. Lí do chính được đưa ra là vì Kodomo No Jikan truyền tải mối tình đầy dục vọng giữa một học sinh cấp 3 (mang dáng vóc loli) và người thầy giáo của cô.

Xem thêm: Top 5 loli đáng yêu nhất trong anime khiến bạn muốn…bóc lịch

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  4

Excel Saga

Quốc gia cấm: Nhật Bản.

Với Excel Saga, anime này không bị cấm toàn bộ mà chỉ tập cuối của phim đã bị chính Nhật Bản khai tử. Lí do cho việc là do phim dài hơn tiêu chuẩn gần 3 phút cũng như có quá nhiều cảnh bạo lực và khiêu dâm. Điều bất ngờ là chính đạo diễn của Excel Saga đã nói rằng: "Tôi cố tình khiến nó bị cấm. Cảm giác rất tuyệt khi vượt qua giới hạn của một bộ phim truyền hình dài tập."

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  5

Fate Kaleid/Liner Prisma Illya

Quốc gia cấm: Nga.

Là series anime nằm trong vũ trụ Fate/ Stay Night, Fate Kaleid/Liner Prisma Illya là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng anime Việt Nam. Mặc dù có nội dung hài hước cùng nhiều trận đấu đỉnh cao, tựa anime này lại bị nghiêm cấm hoàn toàn tại Nga. Lí do được đưa ra là vì Fate Kaleid/Liner Prisma Illya có quá nhiều hình ảnh dung tục liên quan đến khiêu dâm trẻ em.

Xem thêm: Goblin Slayer cùng nhiều tác phẩm khác bị xóa sổ vì được xem là “tài liệu khiêu dâm trẻ em”

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  6

School Days

Quốc gia cấm: Nhật Bản.

Tương tự Excel Saga, tập cuối của School Days cũng chưa từng được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản. Nguyên nhân của sự nghiêm cấm này là do tập phim có quá nhiều đột biến theo chiều hướng xấu và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người xem. Ngoài ra, ngay trước này School Days tập cuối công chiếu, một sự kiện làm rúng động dư luận đã xảy ra khi một cô gái 16 tuổi dùng rìu giết chết cha mình (khá giống tình tiết trong School Days). Tập cuối sau đó phải được chỉnh sửa ít nhiều và chỉ phát hành DVD cũng như công chiếu tại một số rạp phim.

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  7

Doraemon

Quốc gia cấm: Pháp, Pakistan.

Theo Hội Đồng Giáo Dục của Pháp, Doraemon là tác phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ em. Mọi vấn đề trong phim điều được giải quyết (hoặc gây ra) bởi vô số bảo bối trong túi thần kì. Đây là yếu tố khiến trẻ em có thể ỷ lại và trở nên ảo tưởng quá mức thay vì tập trung phát triển bản thân. Kết quả của nhận định này là Doraemon bị xếp vào hàng anime không dành cho trẻ em. Tại Pakistan, Doraemon lại bị nghiêm cấm vì có quá nhiều hình ảnh nhạy cảm.

Xem thêm: Phản anh hùng là gì và có mấy cấp độ? Vì sao Saitama và Nobita lại là phản anh hùng?

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  8

Elfen Lied

Quốc gia cấm: Mỹ, Trung Quốc.

Mặc dù hiện tại Elfen Lied là anime rất được yêu thích bởi tính nghệ thuật của nó, thế nhưng trong những ngày đầu ra mắt anime này đã nhận về vô số gạch đá. Người ta cho rằng phim quá máu me, bạo lực, lạm dụng trẻ em, giết hại động vật, loạn luân, tra tấn, khiêu dâm,... Những yếu tố trên khiến phim đặc biệt không được đón nhận tại Bắc Mỹ.

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  9

Aki Sora

Quốc gia cấm: Nhật Bản.

Khá bất ngờ khi Aki Sora - một trong những anime loạn luân nổi tiếng nhất - lại bị chính Nhật Bản nghiêm cấm. Ban đầu, thống đốc Tokyo chỉ nghiêm cấm anime tại thành phố. Nhưng rồi làn sóng tẩy chay ngày càng lan rộng, khiến Aki Sora không còn đất sống ở Nhật mà chỉ còn cách chạy ra nước ngoài.

Xem thêm: Top 10 anime có nhiều cảnh nóng nhất, khuyến nghị chỉ nên xem vào ban đêm (Phần 2)

Top 20 anime bị cấm chiếu trên thế giới vì quá bạo lực, gợi dục và... xâm hại chính trị phần 2  10

Sword Art Online II, Claymore và Psycho Pass

Quốc gia cấm: Trung Quốc.

Kết thúc danh sách này sẽ là ba cái tên cực kì nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị Trung Quốc khước từ. Lí do mà bộ Văn Hóa Trung Quốc đưa ra là vì các anime trên đều là "xúi dục thanh niên phạm tội, đề cao bạo lực và có nội dung nhạy cảm". Không chỉ có những anime trong danh sách này, Trung Quốc còn thẳng tay nghiêm cấm gần 40 tựa anime khác vì lí do tương tự.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang