Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball

Không chỉ đổi màu tóc để tăng sức mạnh, Goku còn có 12 dạng biến hình cực kì mạnh mẽ, giúp anh trở thành người mạnh nhất trong Dragon Ball, vượt qua cả Frieza, Vegeta, Majin Buu hay Moro.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball

Great Ape

Đây là dạng biến hình xuất hiện sớm nhất trong Dragon Ball. Vào đúng đêm trăng tròn, người Saiyan sẽ biến thành một con khỉ đột khổng lồ. Các Great Ape thường có độ cao từ 50m đổ lên và mang sức mạnh thể chất cực lớn. Tuy vậy, hình dạng này lại có nhiều hạn chế trong chiến đấu do nó không hề được điều khiển bằng ý chí mà chỉ hoạt động theo bản năng. Để thoát khỏi dạng Great Ape có hai cách: một là chờ trăng tàn, hai là cắt đứt đuôi của Great Ape.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 2

Super Saiyan

Trong trận chiến chống lại Frieza trên hành tinh Namek, Goku đã biến đổi thành Super Saiyan lần đầu tiên. Trong dạng này, tóc của cậu ta sẽ dụng đứng lên và có màu vàng chóe đồng thời toàn thân Goku cũng được bao bọc trong một màn năng lượng màu vàng.

Super Saiyan về sau được xem là dạng cơ bản nhất thường xuyên được sử dụng. Các dạng Super Saiyan sau hầu như không có đổi khác về hình dạng mà chỉ tăng tiến hơn về sức mạnh.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 3

Super Saiyan Second Grade (Bậc 2)

Hình dạng này lần đầu tiên được sử dụng bởi Vegeta trong trận chiến với Cell. Có thể thấy dạng này không thật sự khác Super Saiyan cơ bản nhưng sức mạnh mà nó mang lại thì vô cùng ấn tượng.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 4

Super Saiyan Third Grade (Bậc 3)

Nếu Super Saiyan Bậc Hai vẫn không làm gì được Cell thì dạng biến hình Bậc Ba được Trunks tương lai sử dụng đầu tiên đã khiến hắn ta suýt ngậm hành. Đem lại lượng sức mạnh thể chất cực lớn, Super Saiyan Bậc Ba khiến tóc Trunks dài hơn, dựng hơn cùng cơ bắp căng cực hơn. Nhìn cơ thể đấy mà xem, ấy thế mà vẫn chưa đấm chết được con bọ Cell cơ đấy!

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 5

Super Saiyan 2

Cũng trong cuộc chiến với Cell, Super Saiyan 2 đã được ra mắt khán giả. Không phải Goku hay Vegeta, Gohan mới là người đạt đến trạng thái này đầu tiên. Vẫn với mái tóc vàng chóe nhưng sức mạnh được đẩy lên mức cực cao, Super Saiyan giúp Gohan đấm vỡ mồm Cell.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 6

Super Saiyan 3

“Tóc càng dài càng mạnh” có vẻ là châm ngôn của Dragon Ball khi Goku trong dạng này có mái tóc dài đến tận…mông. Khá giống với Super Saiyan Bậc Ba của Trunks, cơ bắp Goku khi dùng Super Saiyan 3 cũng trở nên căng cứng, lộ rõ sức mạnh thể chất áp đảo. Đây là hình dạng được Goku sử dụng khi đấu với Majin Buu.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 7

Golden Great Ape

Xuất hiện trong Dragon Ball GT, Golden Great Ape có thể xem là dạng “sơn vàng” của Great Ape khi Goku cố gắng hóa Super Saiyan trong lúc biến thành khỉ đột. Tương tự Free Fire, hiệu ứng sơn đã tăng mọi chỉ số của Golden Great Ape, khiến nó điên cuồng và mạnh mẽ gấp nhiều lần bản gốc.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 8

Super Saiyan 4

Đây cũng là một dạng biến đổi độc quyền chỉ xuất hiện trong Dragon Ball GT. Super Saiyan 4 là cấp độ hoàn chỉnh hơn của Golden Great Ape khi Goku vẫn giữ được dạng người nhưng vẫn có được sức mạnh từ cả Great Ape và Super Saiyan. Ở dạng này, tóc Goku có màu đen.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 9

Super Saiyan God

Xuất hiện lần đầu tiên trong Dragon Ball Super, Super Saiyan God là cấp biến hình vô cùng mạnh mẽ nhưng lại ít khi nào được sử dụng. Trong dạng này, tóc và mắt Goku đều hóa màu đỏ và tóc cũng không hề dựng lên. Để đạt Super Saiyan God, cần ít nhất 5 Saiyan khác truyền sức mạnh thì mới có thể biến hình được.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 10

Super Saiyan Blue

Vượt trên cả Super Saiyan God là Super Saiyan Blue. Kết hợp giữa dạng Super cơ bản và dạng God, Super Saiyan Blue biến tóc và mắt Goku thành màu xanh, đồng thời đem lại nguồn sức mạnh cực kì lớn. Đây là sức mạnh được sử dụng chủ yếu trong Dragon Ball Super và vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 11

Ultra Instinct

Trong cuộc chiến giữa các vũ trụ, Goku đã học cách để có được sức mạnh này. Với Ultra Instinct mọi chuyển động của Goku trở nên gọn gàng và hiệu quả hơn. Ở dạng này, tóc Goku có màu đen với đôi mắt cùng luồng năng lương bạch kim bao quanh cơ thể

Son Goku và 12 dạng biến hình của chiến binh Saiyan mạnh nhất Dragon Ball 12

Ultra Instinct Perfect

Đây chính là dạng biến đổi mạnh mẽ nhất, tối thượng nhất của Goku. Với mái tóc bạch kim đầy nam tính, sức mạnh và khả năng chiến đấu của Goku tăng một cách cực kì khủng khiếp, bỏ xa hoàn toàn những dạng biến hình còn lại. Trong những diễn biến mới nhất, Goku đã dùng Ultra Instinct Perfect để đấm sấp mặt Moro.

Xem thêm: Cười bò với nguồn gốc tên các nhân vật Dragon Ball: Cả một vườn cây xanh tươi và non luôn ạ!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang