Shizuka và những sự thật mà có thể bạn chưa biết về nữ chính của Doraemon

 Shizuka là nhân vật nữ chính xuất hiện xuyên suốt trong Doraemon và sau này cũng sẽ trở thành bạn đời của Nobita. Với tính cách đáng yêu, xinh đẹp và luôn xuất hiện với hình ảnh trái ngược hoàn toàn với một Nobita lúc nào cũng hậu đậu.

Dù vậy Shizuka cũng không phải là một cô nàng hoàn hảo 100%, khi cô luôn có cho mình nhiều nét tính cách tinh nghịch, tạo nên một sự gần gũi đối với đại đa số trẻ em trên toàn thế giới.

Shizuka và ý nghĩa của cái tên

Shizuka Minamoto (sau này là Shizuka Nobi) là một cái tên trung tính trong tiếng Nhật, với Shizuka có nghĩa là yên tính hoặc bình tĩnh và điều này đã thể hiện được tính cách của nhân vật này. Một nguồn tin cũng cho biết rằng sở dĩ cha mẹ của Shizuka đặt tên như thế là vì muốn con gái của mình trở thành một người điềm đạm, đúng mực.

Những sự thật không phải ai cũng biết về Shizuka - nhân vật nữ chính duy nhất trong Doraemon - Ảnh 1.

Sinh nhật của Shizuka cũng trùng vào ngày sinh nhật của nhóc Maruko (08/05/1965) - cũng là một bộ truyện vô cùng nổi tiếng khác cùng thời ở Nhật Bản.

Nếu Doraemon không xuất hiện thì Shizuka sẽ kết hôn với Dekhisugi chứ không phải là Nobita

Ngay tập 1 của truyện, chúng ta đã biết được rằng Nobita được định sẵn là sẽ kết hôn với Jaiko khi lớn lên. Với mong muốn có thể thay đổi tương lai này nên chắt của Nobita đã nhờ Doraemon, chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 nhằm giúp đỡ Nobita để sau này có thể cưới lấy được Shizuka.

Những sự thật không phải ai cũng biết về Shizuka - nhân vật nữ chính duy nhất trong Doraemon - Ảnh 2.

Nhưng nếu tương lai không bị thay đổi bởi Doraemon thì Shizuka liệu sẽ kết hôn với ai? Đó không ai khác mà chính là cậu bé Dekhisugi, cũng là một người bạn thơ ấu khác của Shizuka.

Trong phần phim Stand by Me Doraemon, Dekisugi lúc trưởng thành đã tiết lộ rằng anh đã từng cầu hôn Shizuka, nhưng cô đã từ chối vì Dekisugi là người "có thể tự làm mọi thứ", vì vậy cô đã quyết định lựa chọn kết hôn với Nobita vì cậu từng là người cứu cô khỏi bão tuyết.

Shizuka và tạo hình ban đầu

Tại phiên bản Anime 1973, Shizuka xuất hiện lần đầu tiên với tạo hình là một cô bé thấp, có mái tóc nâu sẫm và luôn mặc cho mình một chiếc váy màu hồng. Càng về sau thì nét vẽ Shizuka cũng dần trở nên hoàn thiện hơn và cô cũng xinh đẹp hơn đáng kể.

Những sự thật không phải ai cũng biết về Shizuka - nhân vật nữ chính duy nhất trong Doraemon - Ảnh 3.

Shizuka chưa từng được xây dựng để trở thành một nhân vật hoàn hảo

Những sự thật không phải ai cũng biết về Shizuka - nhân vật nữ chính duy nhất trong Doraemon - Ảnh 4.

Có nhiều người cho rằng Shizuka là nhân vật hoàn hảo nhất trong nhóm bạn, không chỉ xinh đẹp, tốt bụng mà cô còn có thành tích học tập rất tốt nữa. Dù vậy cô cũng như bao nhiêu cô bé khác, có cho mình tính cách tinh nghịch và nhiều lần khiến cha mẹ của mình phiền lòng.

Trong những tập Anime đầu tiên thì chúng ta cúng thấy được Shizuka từng lấy trộm thỏi son của mẹ để nghịch, vừa nằm vừa ăn, từng vô cùng nuốt một viên ngọc mắt mèo đắt tiền...Phải cho đến những tập Anime sau thì Shizuka mới được mô tả với tính cách dễ thương hơn.

Shizuka bị “đổi” tính cách trong bản Mỹ

Trong bản tiếng Anh, Shizuka được đổi tên là Sue nhằm viết tắt cho Susan. Bên cạnh đó, qua 1 cuộc khảo sát của trẻ em Mỹ sao khi xem bản gốc của Doraemon tiếng Nhật thì tính cách của Shizuka bị cho là không hấp dẫn. Vậy nên phiên bản hoạt hình của phương Tây đã cắt ghép nhiều đoạn để mô tả tính cách của Shizuka có phần tomboy hơn, các chi tiết miêu tả sở thích tắm quá nhiều của Shizuka cũng bị lược bỏ.

Những sự thật không phải ai cũng biết về Shizuka - nhân vật nữ chính duy nhất trong Doraemon - Ảnh 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang