Hàn Quốc yêu cầu các công ty game minh bạch về tỷ lệ vật phẩm gacha

Hàn Quốc đã quyết định bổ sung thêm những đạo luật yêu cầu về sự minh bạch của những sản phẩm game gacha hiện tại

Trong một động thái mới nhất thì chính phủ Hàn Quốc đã có những thay đổi về luật và yêu cầu sự minh bạch trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Cụ thể hơn thì điều luật này nhắm vào sự minh bạch trong xác suất của những vật phẩm có thể nhận được dựa trên cơ hội, hay nói gắn gọn đó là những vật phẩm gacha.

Hàn Quốc yêu cầu các công ty game minh bạch về tỷ lệ vật phẩm gacha

Theo đó các công ty phát hành game phải đảm bảo rằng xác suất nhận thưởng từ những hộp quà trong trò chơi phải được hiển thị một cách rõ ràng, không chỉ trong game mà còn ở cả những sản phẩm quảng cáo hay website chính thức. Nếu như bị phát hiện không cung cấp đầy đủ những thông tin này, hoặc các xác suất có phần sai lệch so với thực tế thì một hãng game có thể bị phát số tiền lên đến 15.000 USD, kèm theo đó là án phạt tù lên đến 2 năm.

Xem thêm: Nhân viên công ty game Hàn Quốc tổ chức đình công, yêu cầu được tăng lương

Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc (K-GAMES) cũng chia sẻ thêm rằng:

“Chúng tôi tôn trọng mục đích của việc sửa đổi và quyết định thông qua dự luật của Quốc hội, đồng thời hy vọng rằng môi trường toàn cầu và thực tế của ngành có thể được phản ánh trong quá trình ban hành sắc lệnh thực thi”.

Nếu như bạn chưa biết, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc đã quyết định áp đặt những điều luật tương tự vào tháng 05/2021, sau một loạt những trang cái liên quan đến trò chơi MapleStory của Nexon có xác suất xuất hiện vật phẩm thiếu sự nhất quán bất kể giá trị của nó có cao hay thấp.

Hàn Quốc yêu cầu các công ty game minh bạch về tỷ lệ vật phẩm gacha

Nexon lúc đó cũng bị  Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) điều tra với những cáo buộc thao túng tỷ lệ rơi vật phẩm trong các trò chơi của mình. Phía NCSoft cũng gặp phải tình trạng tương tự khi mà game thủ đã phản ánh rằng những loot box của trò chơi Lineage 2M cũng có tình trạng tương tự. Các hãng game đều có một đặc điểm chung đó chính là không thông báo về tỷ lệ mở ra được vật phẩm, từ đó gây tổn hại đến người dùng và có thể phải đối mặt với những cáo buộc về pháp lý.

Xem thêm: Công ty game lớn nhất nhì Hàn Quốc - Nexon có khả năng sẽ bị thâu tóm bởi một công ty Trung Quốc

Với quy định này, game thủ sẽ có thể theo dõi xác suất rơi thưởng từ những hộp vật phẩm trong tương lai. Ngoài ra Hiệp hội cũng sẽ tiến hành điều tra một loạt 100 trò chơi PC lẫn Mobile khác nhau đang hoạt động tại Hàn Quốc. Nếu như phát hiện được bất kì trường hợp nào không thông tin đầy đủ tỷ lệ rơi vật phẩm cho người xem thì họ sẽ được yêu cầu tường trình rõ sự việc trước khi nhận phải những án phạt của riêng mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang