Asian Games 2022: Giảng viên Esports Trung Quốc khen HLV SofM, chia sẻ trải nghiệm về Thể thao Điện tử

Sự kiện thể thao Châu Á Asian Games 2022 đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi đưa thể thao điện tử vào tranh tài Huy chương, với một số chia sẻ từ giảng viên Đại học hoạt động trong lĩnh vực Esports

Đại hội Thể thao châu Á Asian Games 2022 là kì đại hội đầu tiên đưa Thể thao điện tử vào tranh tài huy chương, với tổng cộng 7 bộ môn thi đấu. Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tham gia 6 bộ môn, với Liên Minh Huyền Thoại đang được xem là môn đấu mũi nhọn. Việt Nam đã tạm thời kết thúc hành trình chinh phục huy chương ở các môn Vương Giả Vinh Diệu, FC Online và Street Fighter V. Nhận định về Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Thể thao điện tử nói chung, giảng viên trường Cao đẳng Tianhua thuộc Đại học Thượng Hải LC (Lei Chen) đã có một vài chia sẻ thú vị.

Asian Games 2022: Giảng viên Esports Trung Quốc khen HLV SofM, chia sẻ trải nghiệm về Thể thao Điện tử

Ông Lei Chen, giảng viên Esports trường Cao đẳng Tianhua thuộc Đại học Thượng Hải

Khi được hỏi về cảm nhận dành cho bầu không khí tại Asian Games 2022, ông Lei Chen thừa nhận khá bất ngờ trước lượng khán giả theo dõi thể thao điện tử vô cùng đông đảo, đặc biệt là những người hâm mộ trò chơi Vương Giả Vinh Diệu và Liên Minh Huyền Thoại.

Ông cũng khẳng định rằng mặc dù bản thân vẫn hết lòng ủng hộ đội chủ nhà, nhưng ông cảm thấy Malaysia đã có những màn thể hiện khá tốt, và ông ấn tượng với lối chơi của họ. Khi được hỏi về các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Lei Chen ngay lập tức nhắc đến SofM, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Asian Games lần này.

Theo ông Lei Chen, SofM đã làm thay đổi và tạo ra nhiều lối đi rừng mới tại giải đấu LPL ở Trung Quốc, và các tuyển thủ Trung cũng học hỏi được rất nhiều điều từ cậu. Ngoài ra, ông cũng dành lời khen cho Levi, tuyển thủ đi rừng kiêm đội trưởng đội tuyển LMHT Việt Nam. Nhìn chung, ông Lei Chen nhận thấy Việt Nam có nhiều tài năng trẻ, đặc biệt ở vị trí đi Rừng với lối chơi chủ động tấn công liên tục. Nói về việc lựa chọn Esports, ông Chen đã có nhiều chia sẻ về quá trình tìm hiểu eSports từ Hàn Quốc thông qua StarCraft, đặc biệt là công việc giảng dạy lịch sử Esports cho các sinh viên Đại học Thượng Hải.

Asian Games 2022: Giảng viên Esports Trung Quốc khen HLV SofM, chia sẻ trải nghiệm về Thể thao Điện tử 2

Ngoài ra, theo ông Chen, hiện nay Thể thao điện tử đã phần nào được đón nhận nhiều hơn từ các bậc phụ huynh Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Dù vậy, cha mẹ vẫn luôn muốn con mình có một tương lai ổn định, do đó vẫn sẽ cần nhiều thời gian hơn để eSports thực sự được chấp nhận như một nghề. Cuối cùng, ông Chen khẳng định con đường Thể thao điện tử là rất khó khăn và khốc liệt, do đó ông luôn nói với các tân sinh viên của mình rằng "Các bạn không ở đây để trở thành tuyển thủ. Các bạn ở đây để học cách làm việc trong ngành công nghiệp này."

Asian Games 2022: Giảng viên Esports Trung Quốc khen HLV SofM, chia sẻ trải nghiệm về Thể thao Điện tử 3

Ngày mai, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh là Đài Bắc Trung Hoa ở trận bán kết Asian Games 2022. Việc giành chiến thắng là gần như bắt buộc nếu muốn nuôi hi vọng có được ít nhất là tấm Huy chương Bạc, vì nếu thua, Việt Nam sẽ phải đối mặt với Trung Quốc hoặc Hàn Quốc ở trận tranh Huy chương Đồng. Hãy cùng chờ đợi và cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam vượt qua trận Bán kết đầy căng thẳng này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang