Sự nổi tiếng của Faker lớn đến mức ngay cả đồng nghiệp cũng ngạc nhiên

Cộng đồng mạng đang cho rằng Faker thực chất là đang đi họp fan châu Á chứ không phải đi thi đấu cho nước nhà trong kì Asian Games lần này.

Lee "Faker" Sang-hyeok là tuyển thủ được chú ý nhiều nhất tại đại hội thể thao châu Á đang tổ chức tại Hàng Châu. Sự quan tâm thậm chí còn tăng lên nhiều hơn khi thể thao điện tử được áp dụng như một môn thể thao chính thức tại kì đại hội lần này.

Faker

Tờ Reuters thậm chí đã chọn Faker làm tuyển thủ mà họ sẽ theo dõi tại Đại hội và nói: "Lee Sang-Hyeok, được biết đến nhiều hơn với cái tên game thủ chuyên nghiệp Faker, được gọi là "Michael Jordan của thể thao điện tử". Trong hơn 10 năm qua, Faker đã thi đấu trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Với việc thể thao điện tử lần đầu tiên trở thành môn thể thao điện tử chính thức tại đại hội thể thao châu Á, Faker đã trở thành quân bài hấp dẫn nhất của giải đấu. 

Faker

Vào ngày 21 tháng 9 vừa qua, Faker đã nhập cảnh Trung Quốc và đã có rất nhiều phóng viên và người hâm mộ đến gặp Faker. Các tuyển thủ và vận động viên nước ngoài cũng đăng ảnh chụp cùng Faker như thể họ đang khoe khoang về điều gì đấy tuyệt vời trên khắp các tài khoản mạng xã hội của mình. Sự nổi tiếng này đã lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Không chỉ các tuyển thủ Hàn Quốc mà cả Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia và cả Việt Nam cũng đang cực kì "đam mê" Faker bất kể quốc gia hay giới tính.

Faker

Điều tương tự cũng diễn ra vào ngày 25 khi đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc thi đấu trận đầu tiên. Có rất nhiều phóng viên Trung quốc ở khu vực đưa tin chung và tất cả họ đều hét lên rằng "chúng tôi đến đây để đưa tin về Faker". Và gần như tất cả họ đều khoe hình ảnh mình chụp chung với tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất mọi thời đại. Thậm chí đã có một cuộc ẩu đả nhỏ xảy ra giữa các phóng viên Trung Quốc để đưa tin về tuyển thủ này.

Khi được hỏi về sự nổi tiếng của mình, Faker trả lời: "Tôi đã chào rất nhiều vận động viên Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng mình đã phát triển cảm giác thân thiết với nhau vì chúng tôi thường gặp nhau ở cùng một không gian. Khi được hỏi về việc được nhiều người xin chữ kí, Faker nói rằng "Cảm ơn vì đã nhận ra tôi".

Faker

Đội tuyển LHMT Hàn Quốc sẽ gặp Ả Rập Saudi ở tứ kết và gần như sẽ đi tiếp. Nếu vậy, họ sẽ gặp Trung Quốc và đây chắc chắn là trận đấu được mong chờ nhất từ trước giờ.

Xem thêm: LMHT: Ký giả kỳ cựu đã không khỏi ngạc nhiên bởi độ nổi tiếng của Faker tại Trung Quốc
Xem thêm: T1 Faker chia sẻ về chấn thương cổ tay trước thềm CKTG 2023

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang