Đạo diễn của Bayonetta rời PlatinumGames sau 17 năm gắn bó

Người đứng sau loạt siêu phẩm Bayonetta đã nói lời từ biệt với studio sau gần 2 thập kỉ gắn bó.

Phó chủ tịch kiêm người đồng sáng lập Platinum Games, Hideki Kamiya sẽ rời studio này vào tháng 10 sau 17 năm làm việc tại công ty, thông tin vừa được thông báo tới người hâm mộ.

Hideki Kamiya

Người đứng sau Bayonetta và Astral Chain sẽ chính thức rời đi vào ngày 12 tháng 10, với quyết định ra đi được dựa trên "niềm tin của chính mình." Trong phần tiếp theo của tuyên bố mà PlatinumGames đưa ra, Kamiya cho biết quyết định ra đi được đưa ra "sau rất nhiều cân nhắc dựa trên niềm tin của riêng tôi. Và nó hoàn toàn không phải là một quyết định dễ dàng."

Tuy nhiên, ông cũng trêu chọc người hâm mộ rằng anh ấy có nhiều kế hoạch hơn trong tương lai, hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên những tác phẩm mới "theo cách của Hideki Kamiya". Không biết điều gì đang chờ đợi Kamiya ở phía trước, cũng như điều gì sẽ xảy ra với dự án hiện tại mà anh ấy đang thực hiện là Project GG, dự án vốn đã im lặng một cách kì lạ kể từ năm 2022.

Hideki Kamiya

Kamiya có thể sẽ tiếp tục làm việc trong ngành, tham gia một studio mới hoặc thành lập một studio khác, và rất nhiều người ao ước Hideki dựa trên những thành tích khổng lồ mà ông làm được trong quá khứ của mình.

Hideki Kamiya

Trước khi làm việc tại PlatinumGames, ông từng làm việc với Capcom trong các tựa game như Resident Evil, Devil May Cry và Okami trước khi thành lập studio vào năm 2006. Vì Kamiya được thăng thức làm phó chủ tịch của PlatinumGames vào năm ngoái, việc ra đi của ông chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều sự xáo trộn và suy đoán về lí do cũng như hành động tiếp theo của anh ấy sẽ là gì.

Xem thêm: The Forest Quartet - Trải nghiệm câu chuyện về âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời
Xem thêm: Nam Youtuber phá đảo Lies of P một cách vô cùng đơn giản, đển nhà phát triển cũng phải khen ngợi

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang