AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard

Sau khi Việt Nam Wildcard thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển Việt Nam trở thành niềm hi vọng cuối cùng của chúng ta tại giải đấu Liên quân Quốc tế - AWC 2019. Ở lượt BO7 cuối cùng trong ngày 13.07, Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan Wildcard. Trận đấu được dự đoán sẽ vô cùng gay cấn.

Ván 1: Đội tuyển Việt Nam đi vào "vết xe đổ" của Việt Nam Wildcard (THwc 1 - 0 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard

Trong lượt ban - pick đầu tiên của ván đấu thứ nhất, đại diện Việt Nam chọn cho mình những con tướng khá thông dụng và tương đối linh động, dễ chơi. Song Thái Lan Wildcard lại khôn ngoan và có đôi chút tinh quái hơn, họ cẩn trọng trong cách di chuyển cũng như kiểm soát thế trận. Dù có một lượt đấu sòng phẳng, nhưng nhờ vào sự khéo léo khi tận dụng lối đánh "dương đông kích tây", Thái Lan Wildcard đã tạo áp lực cùng lúc lên hai đường lính của Việt Nam. Và rồi kết quả được dự đoán trước, chúng ta vỡ trận.

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 2

Áp lực lúc này dành cho Việt Nam là khá lớn khi Việt Nam Wildcard đã thất bại. Bởi lẽ mọi kì vọng về ngôi vương lúc này dồn lên những thành viên của đội tuyển Việt Nam. Và đương nhiên, muốn ngồi vào ngai vàng, phải chịu được sức nặng của vương miện.

Ván 2: Cân bằng tỉ số ấn tượng, Việt Nam đưa lượt BO7 về vạch xuất phát (THwc 1 - 1 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 3

Lượt thi đấu thứ hai, đội tuyển Việt Nam đã chủ động hơn trong lối chơi. ADC với con tướng Nakroth đã thể hiện sự ranh mãnh của mình. Khôn ngoan, khéo léo và liều lĩnh, tất cả những điều này đã giúp ADC toả sáng trong trận đấu. Liên tục gây áp lực cho đối phương, trở thành mồi nhử và kiêm luôn cả việc kiểm soát dơi, kiểm soát rồng, ADC sở hữu sức chống chịu lớn, làm tiền đề cho đồng đội đẩy lính, ăn trụ.

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 4

Nghẹt thở và kịch tính, chiến thắng này đã đưa trận đấu về thế cân bằng trở lại song chặng đường phải đi sẽ còn dài và tương đối khó khăn với chúng ta khi đối thủ là Thái Lan Wildcard - một đội tuyển không thể xem thường.

Ván 3: Người Thái "ăn miếng trả miếng" (THwc 2 - 1 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 5

Với một đội hình xuất phát có sự kiểm soát thế trận tốt song chỉ có một sát thủ do ADC cầm là không đủ để chống lại sức ép của người Thái. Elly sau khi được thay vào đã phát huy hiệu quả trong ván trước nhưng ở lượt đấu này, con tướng Elsu lại không thể phát huy tác dụng. Đối với Florentino của Gấu, con tướng này bị khắc chế hoàn toàn và dường như Việt Nam chỉ chơi với thế trận bốn người. Đây quả thật là lượt đấu khó khăn, đồng thời cũng là lời đáp trả đanh thép của người Thái. 

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 6

Đối phương chọn Lindis để đi rừng, đồng thời con tướng này giúp kiếm soát khá tốt thế trận. Cách người Thái chơi có nhiều nét tương đồng với Đài Bắc Trung Hoa, vô cùng khó chịu. Vì vậy, tình thế đòi hỏi chúng ta phải cẩm trọng hơn trong các lượt đấu sắp tới.

Ván 4: Thái Lan Wildcard tiếp tục thăng hoa với chiến thắng (THwc 3 - 1 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 7

Một thế trận cực kì khó chịu đã được người Thái sắp đặt, với thế trận đó, họ áp đảo về mọi mặt và lẽ dĩ nhiên, một chiến thắng là điều tất yếu. Nt đã cầm con tướng Elsu với vai trò hỗ trợ, song hiệu quả nó mang lại là cực kì hữu ích cho đội hình của Thái Lan Wildcard. 

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 8

Một chiến thắng áp đảo đã mở đường vào chung kết cho người Thái. Điều này đồng nghĩa cơ hội đi tiếp của Việt Nam sẽ mong manh hơn bao giờ hết. Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là một bất ngờ lớn đối với giải AWC 2019 lần này.

Ván 5: Kịch bản cũ tái diễn, người hâm mộ lo sợ cho ván đấu tiếp theo (THwc 3 - 2 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 9

Một lần nữa, con tướng Lindis trở thành trung tâm của ván đấu và phát huy tác dụng. Người cầm Lindis lần này là ADC và với một người điều khiển giỏi, một con tướng tốt, thế trận hoàn toàn có thể được kiểm soát tổt. Kịch bản của lượt BO7 lần này rất giống với cuộc đối đầu giữa Việt Nam Wildcard và Đài Bắc Trung Hoa. Vì vậy, người hâm mộ lo sợ lịch sử tái diễn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 10

Một chiến thắng khó khăn nhưng chiếm ưu thế rõ nét về mặt thế trận rất có thể trở thành nền tảng cho thế trận của lượt đấu sau. Cơ hội dù mong manh nhưng không phải không có, quan trọng là chúng ta cần tận dụng tốt thời cơ và cẩn trọng hơn.

Ván 6: Không nghi ngờ gì nữa, "lật kèo" chính là "đặc sản" của người Việt (THwc 3 - 3 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 11

Ở lượt đấu này, ADC một lần nữa toả sáng khi cầm Rourke "chinh chiến". Những tưởng chúng ta sẽ lại tiếp tục nối gót Việt Nam Wildcard, nhưng không, những tuyển thủ Việt Nam đã tạo nên khác biệt khi cân bằng tỉ số với người Thái. Tốc độ và sự ăn ý đã giúp chúng ta đưa lượt BO7 về vạch xuất phát. Với sự khởi đầu mới, có lẽ người Thái dễ dàng nản lòng hơn.

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 12

Trận đấu cuối cùng sẽ tìm ra đại diện bước vào chung kết AWC 2019, đối đầu với các tuyển thủ đến từ Đài Bắc Trung Hoa. Bầu không khí trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, thế trận giờ đây căng như dây đàn.

Ván 7: Thành công lội ngược dòng, Việt Nam chính thức đối đầu Đài Bắc Trung Hoa ở vòng chung kết AWC 2019 (THwc 4 - 3 VN)

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 13

Đúng như dự đoán, ở vào tình thế "được ăn cả, ngã về không", chúng ta đã có màn ban - pick tương đối dễ đoán. Bộ đôi Riktor - Quillen được chọn cho Gấu và ADC, đây đều là những con tướng khá thuận tay. Khác với những màn "lật kèo" khiến khán giả đau tim, ở lượt đấu cuối các tuyển thủ thể hiện lối chơi chắc chắn, an toàn và thận trọng. Dù vậy, thời cơ lại được nắm bắt đúng lúc, đúng thời điểm, lên công về thủ tốt. Nhìn chung thế trận ở lượt đấu quyết định được kiểm soát một cách chừng mực nhưng không kém phần gay cấn.

AWC 2019: Niềm hy vọng cuối cùng của Việt Nam tại đấu trường Liên quân Thế giới đối đầu Thái Lan Wildcard 14

Chiến thắng đầy gian nan trong lượt BO7 trước người Thái, chúng ta còn phải vượt qua Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 14.07 nếu muốn chạm tay đến ngôi vương. Song đó là chuyện của ngày mai, hôm nay hãy tự hào vì những gì mình làm được.

Yin Li

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang