BLV DOTA 2 bất ngờ nói về Faker, cho rằng anh nên giải nghệ sớm nếu không muốn giống như Dendi

Một vị BLV của DOTA 2 bất ngờ nhắc đến Faker cũng như là so sánh anh với Huyền thoại DOTA 2 một thời là Dendi

Yaroslav "NS" Kuznetsov được biết đến như là một trong những BLV DOTA 2 nổi tiếng và trong một buổi tham gia bình luận trên kênh wasd.tv - Một kênh thể thao điện tử của Nga - thì anh đã có một phát biểu đáng chú ý liên quan đến người đội trưởng của T1 - Faker của bộ môn LMHT.

Theo đó thì vị BLV này đã có một so sánh giữa người chơi Đường giữa của T1 - Faker với Huyền thoại của làng DOTA 2 là Dendi và cho rằng việc Faker cố gắng kéo dài sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình là đang đi vào vết xe đổ của Dendi ngày trước.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 1.

Yaroslav "NS" Kuznetsov

"Bạn phải biết khi nào là phù hợp để dừng lại, đó là điều tôi muốn nói. Nếu tôi là Faker, tôi sẽ tính đến việc giải nghệ ngay khi đã chạm đến đỉnh cao vinh quang. Bởi khi đã đạt đến đỉnh cao, không sớm thì muộn phong độ của bạn cũng sẽ tụt lùi. Cũng không sao cả, bởi điều đó sẽ sớm đi vào quên lãng thôi.

Nhưng nếu anh ấy lựa chọn việc tiếp tục thi đấu, Faker có thể trở thành một Dendi thứ 2. Thực sự là tôi rất thân với Danil (tên thật của Dendi là Danil Ishutin), và anh ấy là một người rất tuyệt vời. Thế nhưng các bạn cũng phải thừa nhận với tôi rằng: Dendi, từ một huyền thoại, một tượng đài bất diệt của DOTA 2, giờ chỉ là trò cười cho thiên hạ. Danh tiếng mà anh ấy dày công gây dựng suốt bao năm đã bị hủy hoại hoàn toàn bởi những ngày tháng ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Giờ đây, chẳng còn ánh hào quang nào vây quanh cái tên Dendi nữa cả."

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 2.

Nếu so về vị thế thì cả Faker và Dendi đều đạt được những thành tựu to lớn trong bộ môn mà mình thi đấu, thậm chí còn là những tuyển thủ Huyền thoại được cộng đồng game thủ biết đến và luôn luôn quý trọng. Dù vậy khi mà Faker hiện tại vẫn tiếp tục gặt hái được những danh hiệu ở những giải đấu khu vực thì Dendi giờ đã sa sút rất nhiều để rồi phải tham gia vào những đội tuyển không mấy nổi tiếng.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 3.

Faker vẫn đang là một cái tên quan trọng bậc nhất của T1

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 4.

Trong khi Dendi đã sớm phải chia tay Na'vi để tìm kiếm những cơ hội thi đấu ở các đội tuyển ít tên tuổi hơn

Tất  nhiên những nhận định của NS là hoàn toàn có cơ sở bởi vì Dendi đã từng gắn liền sự nghiệp của mình với DotA và thời kì sơ khai của DOTA 2 vào giao đoạn trước năm 2014. Gặt hái được những thành công ngoài mong đợi như  TI 2011 cùng 2 lần về nhì tại TI 2012 và TI 2013, Dendi còn iên tục giành cho mình khá nhiều những thành công vượt bậc trước khi trượt dốc không phanh với đội tuyển Natus Vincere (Na'vi) vào giai đoạn năm 2015.

Với rất nhiều những thành tích mà bản thân đạt được thì Dendi đã từng được Valve lẫn những tổ chức, hiệp hội Esports thế giới vinh danh đặc biệt, thứ mà bất kì game thủ chuyên nghiệp nào cũng mơ ước và đó cũng chính là điều biến anh trở thành vận động viên thể theo điện tử vĩ đạ nhất thế giới.

BLV DOTA 2 Yaroslav NS Kuznetsov: Faker nên sớm giải nghệ nếu không muốn trở thành trò cười như Dendi - Ảnh 5.

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây thì Dendi dường như không thể giữ được vị thế là một siêu sao của mình, thậm chí dù đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng lại vẫn tiếp tục thi dấu và chưa có dấu hiệu muốn giải nghệ và điều này phần nào khiến cho người xem cảm thấy vô cùng chán nản.

Rất nhiều fan thay vì ủng hộ anh thì đã quay lưng và buông lời mỉa mai huyền thoại một thời của họ với những biệt danh mà không ai muốn nhận lấy như  "mr sometimes win mid"...

Việc so sanh với Faker của NS cũng phần nào cho thấy được rằng hiện tại Quỷ Vương đã bước qua thời kì đỉnh cao của mình và nếu cố gắng thì kết quả sẽ càng ngày càng đi xuống, vì từ vị thế là một tuyển thủ Huyền thoại của LMHT thế giới thì Faker cũng sẽ phải nhận lấy những lời mỉa mai, cay độc từ cộng đồng game thủ giống như những gì mà Dendi đã phải gánh chịu trong suốt một quãng thời gian dài.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang