LMHT: T1 tự tin rằng có Clozer lẫn Faker trong đội hình là một lợi thế cực kì khổng lồ

Đối với T1 thì có cả Faker lẫn Clozer trong đội hình là một lợi thế vô cùng lớn đối với chiến thắng của đội tuyển

Nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi những diễn biến của LCK thì cũng có thể thấy rằng Clozer chính là người đánh chính trong 3 trận đấu gần đây, còn Faker hiện tại vẫn phải còn đang phải ngồi ở ghét dự bị. Cũng bởi điều này khiến cho người hâm mộ của Faker phải cảm thấy lo lắng cho vị thế của Faker trong T1.

Tuy nhiên đối với những người làm công tác huấn luyện cho T1 như HLV Kim Cornet thì việc có thể có thêm lựa chọn cho đội hình ra sân đó là một tín hiệu đáng mừng cho đội tuyển mà tất nhiên là chẳng có gì để lo lắng cả.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 1.

Sở hữu một dàn tuyển thủ chất lượng đồng đều như T1 là ước mơ của mọi HLV

Cụ thể thì trong một buổi phỏng vấn sau khi T1 có được chiến thắng 2-0 trước đội tuyển SeolHaeOne Prince thì HLV Cornet cua T1 đã được đặt ra một câu hỏi phân tích sự khác biệt trong việc có 2 người chơi Đường giữa khác nhau sẽ như thế nào. Tất nhiên HLV Cornet đã vô cùng hào hứng để chia sẻ cho mọi người biết rằng đây chính là lợi thế mà T1 có được trong giai đoạn sau của mùa giải chứ đây không hề là một bất lợi.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 2.

HLV Comet chia sẻ đầy tự hào về những học trò của mình

HỏiVài trận gần đây thì Clozer đều đánh chính, anh nghĩ sao về màn trình diễn của tuyển thủ trẻ này?

HLV CometTôi luôn nghĩ Clozer là tuyển thủ giỏi và cậu ấy còn chơi tốt hơn kì vọng khi được thi đấu chính. Cậu ấy có lẽ phải chịu nhiều áp lực nhưng tôi vẫn vô cùng tự hào về học trò của mình. Khi Faker đánh chính và Clozer thi đấu từ đầu, chúng tôi có phong cách chơi khác hẳn nhau. Nếu chúng tôi tiếp tục làm điều này, đối thủ của chúng tôi sẽ phải đau đầu hơn trong việc nghiên cứu chúng tôi.

Clozer là một con quái vật thực sự về mặt kỹ năng nhưng Faker lại có khả năng tính toán và di chuyển vô cùng tinh quái. Bể tướng của Clozer và Faker là khác biệt hoàn toàn và chúng tôi cho rằng đó là lợi thế cực lớn của chúng tôi.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 3.

Faker và Clozer là hai dạng tuyển thủ khác biệt hoàn toàn từ lối chơi cho tới bể tướng, dẫn tới cách tiếp cận trận đấu của T1 cũng khác theo

HỏiTeddy và Effort nói rằng mình đang không có phong độ tốt nhất, anh có lời khuyên gì với bộ đôi này không?

HLV Comet: Chúng tôi đã nói với Teddy và Effort đó là hãy tìm cách đẩy mạnh lợi thế của mình khi có được lợi thế đi đường. Cả hai đều vô cùng thông minh nên họ luôn nghĩ tới việc đoán đường di chuyển của rừng đối thủ. Chúng tôi khuyên rằng họ nên chơi chủ động hơn, tấn công mạnh hơn khi có lợi thế.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 4.

Teddy và Effort đều là những tuyển thủ vô cùng thông minh và được HLV khuyến khích chơi chủ động hơn nữa

Có thể thấy được rằng với những chia sẻ của HLV Cornet thì có thể thấy được rằng đội tuyển này hiện đang tìm ra cho mình một hướng đi riêng, một lối chơi thống nhất khi có thể chuyển mình từ việc chỉ biết kiểm soát tầm nhìn cho đến việc chủ động tấn công ở mọi vị trí, đặc biệt là tại vị trí Đường dưới. 

Điều này là hoàn toàn cần thiết khi mà T1 dường như đã nhận ra được điểm mạnh của những đội tuyển mạnh nhất tại LPL như JD Gaming, Top Esports hay Invictus Gaming khi mà tất cả những đội tuyển đó đều có lối chơi chủ động. Nếu muốn đánh bại những đội tuyển đó thì việc cứ đi theo lối chơi truyền thống là rất khó.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 5.

Invictus Gaming là định nghĩa của sự "tay to" và lối chơi đọ kỹ năng tại LPL

Còn khi nói về Faker và Clozer thì ngay từ bể tướng đã có thể thấy được sự khác biệt giữa 2 tuyển thủ này. Khi Clozer thì chuyên về những vị tướng xử lý kỹ năng thuần túy như Zoe, Akali thì Faker lại là người thường xuyên sử dụng những con bài nặng tính chiến thuật như Azir hay Twisted Fate. Đây đều là những thứ cần thiết nhằm giúp cho T1 có thể đảm bảo được chức vô địch của đội tuyển này, bởi vì nếu chỉ có một người chơi Đường giữa thì rất dễ bị đối phương nghiên cứu và tìm cách bắt bài dễ dàng.

HLV T1: Clozer có kỹ năng cực cao nhưng Faker lại sở hữu bộ óc tính toán, marco siêu đỉnh - Ảnh 6.

Bể tướng của 2 tuyển thủ này nói lên phong cách chơi hoàn toàn khác biệt

Faker dù là một tuyển thủ Huyền Thoại nhưng vẫn có thể bị bắt bài và dẫn đến thất bại của toàn đội tuyển, điển hình nhất chính là năm 2017 khi mà Samsung Galaxy đã tìm ra cách hóa giải được SKT T1 ngay tại CKTG năm đó. Với sự xuất hiện của Clozer trong đội hình thì T1 sẽ trở nên khó lường hơn và tỉ lệ thất bại với lý do tương tự như năm 2017 cũng sẽ giảm đi nhiều hơn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang