LMHT: Damwon Gaming sắp có thể phá vỡ kỷ lục siêu khủng mà SKT T1 từng làm được tại LCK

Dù chỉ đứng ở vị trí thứ 2 nhưng Damwon Gaming hiện đang sắp phá được một kỷ lục đã từng được thực hiện bởi SKT T1 cũ vào năm 2015

Trước khi Riot Games đảm nhận nhiệm vụ là nhà tổ chức cho những giải đấu tại LCK thì trách nhiệm này đã từng thuộc về OGN từ giai đoạn 2014 trở về trước. Những giải đấu cho OGN tổ chức có 3 mùa giải, mỗi mùa sẽ có 16 đội thi đâu và chia ra làm 4 bảng, cơ cấu giải đấu này có nhiều điểm tương đồng với cách tổ chức của các kỳ CKTG.

Phải cho đến năm 2015 thì LCK mới chính thức thay đổi hệ thống thi đấu với chỉ có 10 đội và thể thức này đã được kéo dài cho đến thời điểm hiện tại. Cũng trong năm 2015 đó thì một kỷ lục đã được lập ra, chính là đội tuyển SKT T1 đã đứng đầu LCK Mùa Hè 2015 với hiệu số là +29 (35 ván thắng và 9 ván thua).

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 1.

SKT T1 của LCK Mùa Hè 2015 từng đứng đầu vòng bảng với hiệu số +29 vô cùng khủng khiếp

Đây là một hiệu số vô cùng khủng mà những thành viên của SKT T1 trong năm 2015 đã thực hiện được và chưa có đội tuyển nào có thể phá đổ được thành tích này. Tuy nhiên đội tuyển đang gần nhất với kỷ lục đó hiện tại là Damwon Gaming khi đội tuyển trẻ này dù đang đứng thứ 2 trên BXH của LCK Mùa Hè 2020 nhưng lại có một hiệu số vô cùng ấn tượng, đó là +20 và chỉ để thua đúng 4 ván đấu.

Hai đội tuyển duy nhất mà DWG phải chịu khuất phục đó là Gen.G và DragonX cùng với tỉ số 2-1, thậm chí đội tuyển này đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục trước T1 hởi tỉ số 2-0 tại tuần thi đấu thứ 3.

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 2.

Damwon Gaming dù đang đứng thứ 2 nhưng lại có hiệu số vô cùng khủng khiếp là +20 và có cơ hội xô đổ kỷ lục của SKT T1

Cuối tuần vừa rồi thì DWG hiện đang tiếp tục kéo dài chuỗi thắng của mình bằng chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Hanwha Life Esports. Cũng sau chiến thắng này thì Nuguri - tuyển thủ Đường trên của DWG đã có một buổi phỏng vấn nhỏ và cậu đã thể hiện sự phấn khích khi đang gần như sắp phá đổ được kỷ lục này.

Tất nhiên anh chàng tuyển thủ này cũng đã vô cùng cẩn trọng khi những đối thủ sắp tới của anh là vô cùng mạnh khi họ phải gặp cả Gen.G và T1.

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 3.

HỏiBạn đã nằm xuống 2 lần ở ván 1 trong trận vừa rồi, chuyện gì đã xảy ra vậy?

NuguriTôi phải đối đầu với Renekton khi cầm Jayce, kèo này khá cân đó nhưng combo Renekton - Galio của đối thủ khá mạnh ở đầu game nên tôi đã mất vài mạng ở đầu trận. Thật may là nó không khiến chúng tôi thua ván đó.

HỏiNếu các bạn thắng 2-0 ở tất cả các trận còn lại thì sẽ phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đó.

NuguriĐương nhiên là tôi rất nóng lòng để xô đổ kỷ lục này. Tuy nhiên chúng tôi còn phải đối mặt với cả Gen.G lẫn T1 nên để thực hiện điều đó không dễ dàng gì.

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 4.

DWG còn phải đối đầu với cả Gen.G lẫn T1 nên chuyện họ có thể phá được kỷ lục của SKT T1 ngày nào là cực kì khó khăn

Damwon Gaming hiện đang đánh giá là một đội tuyển LCK thế hệ mới khi họ không còn thiên về khả năng kiểm soát bản đồ thuần túy mà sẵn sàng đọ kỹ năng, mở giao tranh từ sớm để đạt được những lợi thế cho đội của mình. Đây là lối chơi có thể được thực hiện thành công nhờ vào nền tảng kỹ năng cực cao của những tuyển thủ trong đội tuyển. 

Tất nhiên đây cũng là một lối chơi bắt buộc để có thể đánh bại được những đội tuyển Trung Quốc khi mà lối chơi kiểm soát của người Hàn đã bị những đội tuyển LPL bắt bài liên tục trong suốt 2 năm qua.

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 5.

Chức vô địch của Funplus Phoenix tại CKTG 2019 đã khẳng định sự áp đảo của khu vực Trung Quốc

Nếu có thể phá vỡ được kỷ lục của SKT T1 thì Damwon Gaming đã có thể khẳng định với LCK rằng cách tiếp cận trận của họ là vô cùng đúng đắn. Thậm chí có thể khiến cho giải đấu này chuyển mình mạnh mẽ chứ không còn phải đi theo phong cách kiểm soát cũ kỹ như trước đây.

Damwon Gaming Nuguri nóng lòng phá kỷ lục hiệu số +29 của SKT T1 đã từng thiết lập - Ảnh 6.

Damwon Gaming đang có phong độ hủy diệt trong thời gian gần đây

Dù có thể sẽ không phá vỡ được kỷ lục này nhưng với 11 chiến thắng tại Vòng bảng thì DWG đã chắc chắc có được chiếc vé bước vào play-offscuar LCK Mùa Hè 2020, hay xa hơn nữa là có được cơ hội đến với CKTG 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang