LMHT: Percent Esports bất ngờ chế tên "cà khịa" các đội tuyển VCS, OPG chính thức lên tiếng

Chỉ một vì một pha cà khịa thiếu tinh thế mà Percent Esports đã gây ra tranh cãi lơn trong cộng đồng VCS

Trong nền LMHT chuyên nghiệp thì cộng đồng game thủ có thể nhiều lần thấy được những pha "cà khịa" giữa các đội tuyển với nhau như một văn hóa không thể thiếu, điển hình nhất chính là 2 khu vực LPL hay LEC. Trào lưu này cũng nhanh chóng du nhập vào VCS với những đội tuyển tiên phong đầu tiên bao gồm Team Flash hay EVOS Esports.

Dù những pha "cà khịa" đó chỉ mang tính chất vui đùa là chính nhưng một số đội tuyển lại có những trò đùa vượt quá giới hạn khiến cho những người xem hay thậm chí là những nhân vật trong trò đùa đó cảm thấy bỡ ngỡ. Điển hình nhất chính là pha "vạ miệng" không đáng có mới diễn ra tại VCS gần đây.

Cụ thể thì quản lý của đội tuyển Percent Esports đã bất ngờ đăng tải một bài viết với một bảng chế tên những đội tuyển đang thi đấu tại VCS. Tùy vào mỗi người xem thì bài viết có thể sẽ nhận được những phản hồi tích cực vì sự hài hước của mình. Tuy nhiên đối với những tổ chức Esports khác thì họ lại không cảm thấy thoải mái khi bản thân họ bị đem ra làm trò cười một cách nhạy cảm.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 1.

Một trong những đội tuyển được chế tên thì OverPower Esports lại được Percent Esports gọi tên là "Hổng Có Gì Khác VGA Ngoài Cái Tên". Cảm thấy đội tuyển của mình bị xc1 phạm đã khiến cho Minh Thùy - Thành viên thuộc ban quản trị của OPG cảm thấy bức xúc. OPG ngoài việc mua lại suất thi đấu của vòng thăng hạng ra thì hệ thống vận hành của đội tuyển này đã được thay mới hoàn toàn để phù hợp với điều kiện thi đấu hiện tại.

Bài viết mang tính "cà khịa" của Percent Esports cũng khiến cho khá nhiều người xem nghĩ ngay đến hoàn cảnh trụ hạng của VGA mùa trước và OPG cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Đối với những người hâm mộ của OPG thì những lời trêu chọc này không có gì hài hước cả.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 2.

Khi bị Minh Thùy nhắc nhở, kèm theo đó là cuộc tranh cãi giữa cộng đồng người hâm mộ của cả 2 đội tuyển thì Quản lý của Percent Esports - Anh Hoàng Phúc Thông cũng nhanh chóng khắc phục hậu quả hành động mà đội tuyển đã bất ngờ gân ra. Cụ thể thì fanpage của PER đã nhanh chóng xóa bài đăng, kèm theo đó là gửi lời xin lỗi công khai đến Minh Thùy, Optimus, đội tuyển OverPower Esports cũng như các fan hâm mộ.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 3.

Bài viết xin lỗi OPG trên Fanpage của Percent

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 4.

Anh Hoàng Phúc Thông - Quản lý Percent Esports cũng đăng tải lời xin lỗi đến OPG

Về phía của OPG thì may mắn thay Minh Thùy cũng đã tiếp nhận lời xin lỗi từ phía của PER, đồng thời xóa những bài đăng liên quan đến vấn đề này. Bên dưới bài đăng xin lỗi của PER thì Minh Thùy cũng đã gửi lời cảm ơn đến đội tuyển.

Quản lý Percent Esports lên tiếng xin lỗi Optimus sau bài đăng cà khịa chế tên OPG và các đội VCS - Ảnh 5.

Dấu hiệu cho thấy sự việc đã được giải quyết ổn thỏa

Có thể thấy được rằng văn hóa "cà khịa" hay "gáy khét" của làng Esports thế giới có lẽ vẫn còn có phần lạ lẫm với game thủ Việt, vì vậy những câu chuyện lùm xùm xung quanh những lời trêu đùa này chắc chắn không thể tránh khỏi. Nếu như bạn chưa quên thì QTV cũng từng dính lùm xùm khi đưa ra phát biểu về HLV Yuna của GAM.

Đây có thể được xem là một bài học dành cho đội ngũ media của các đội tuyển nhằm đưa ra những nội dung truyền thông có chừng mực và tinh tế hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang