Đặt tên giống với một streamer nổi tiếng, tuyển thủ Liên Quân Mobile bị fan LMHT tố "hít ké fame"

Dù không biết vô tình hay cố ý nhưng việc đặt tên giống với một streamer nổi tiếng cũng khiến cho tuyển thủ Liên Quân Mobile này nhận về cho mình không ít rắc rối

BronzeV là một cái tên được cộng đồng Liên Quân Mobile biết đến như là một tuyển thủ trụ cột của những đội tuyển nổi tiếng như Saigon Phantom, Adonis Esports... và anh cũng đã từng đảm nhận vai trò là một người Trợ lý HLV của đội tuyển Mocha ZD Esports. Sự nghiệp làm Streamer của anh cũng có nhiều bước tiến khi là một người sở hữu một kênh Youtube có đến hơn 65.000 người theo dõi.

Tuy nhiên anh chàng này mới đây đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ, nhưng không phải là game thủ Liên Quân Mobile mà là LMHT theo một hướng không mấy tốt đẹp cho lắm. Theo đó một số game thủ LMHT đã lên tiếng cho rằng BronzeV đã "đạo nhái" nghệ danh của một streamer có tiếng của làng LMHT, Bronze5 từng được biết đến với channel Cậu Vàng.

Đặt tên giống với một streamer nổi tiếng, tuyển thủ Liên Quân Mobile bị fan LMHT tố hít ké fame

Dù biết rằng giữa 2 cái tên vẫn có sự khác biệt với ký tự V và 5, nhưng ý nghĩa của cả 2 tên thì lại tương đồng với nhau bởi nó lấy ý tưởng từ bậc rank thấp nhất trong LMHT (Trước khi có rank Sắt thì Đồng V là mức rank thấp nhất) và hàm ý của cái tên này đó tự nhân bản thân là một người chơi game không mấy giỏi giang gì.

Theo đó thì một loạt game thủ LMHT cũng đã cho rằng bậc rank Đồng V không hề tồn tại trong tựa game Liên Quân Mobile và câu hỏi được những game thủ này đặt ra, đó là nếu không có rank Đồng V thì lý do vì sao mà một game thủ Liên Quân lại đặt cho mình một cái tên không hề liên quan đến tựa game mà mình đang chơi?

Đặt tên giống với một streamer nổi tiếng, tuyển thủ Liên Quân Mobile bị fan LMHT tố hít ké fame  2

Bên dưới bài viết mang tính "bóc phốt" này cũng có một loạt những bình luận thể hiện sự bức xúc của mình, đồng thời chỉ trích BronzeV và những game thủ Liên Quân Mobile với những lời lẽ tương đối khó nghe. Song song đó thì cũng có rất nhiều những bình luận nhằm bảo vệ nam streamer này và phản pháo lại những lời chỉ trích từ những game thủ LMHT.

Đặt tên giống với một streamer nổi tiếng, tuyển thủ Liên Quân Mobile bị fan LMHT tố hít ké fame  3

Cũng như những lời phản pháo của các game thủ Liên Quân Mobile cho biết thì biệt danh BrozeV đã được nam streamer này đặt từ rất lâu rồi, thậm chí là cùng thời điểm với streamer Bronze 5 của LMHT. Bên cạnh đó rất nhiều những ý kiến cho rằng hầu hết những game thủ, tuyển thủ và streamer Liên Quân Mobile cũng từng là những người chơi LMHT, vì vậy dù Liên Quân không có rank Đồng 5 thì với meme "Đồng 5 kì cựu" vốn rất nổi tiếng trong làng game Việt thì một streamer đặt trùng tên bậc rank này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Một điều đáng chú ý nữa đó chính là BronzeV và Bronze 5 không phải là một sự trùng hợp đầu tiên khi mà có 2 cái tên tuyển thủ, streamer trùng nhau. Điển hình chính là cái tên Uzi từng được sử dụng bởi người Xạ thủ huyền thoại của RNG lẫn người cựu Hỗ trợ của Saigon Fantastics Five - Lê Thanh Hà.

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị tố nhái nghệ danh 1 hot streamer LMHT, cộng đồng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 4.

Vì vậy việc trùng tên dường như không phải là một thứ gì đó quá to tát và những tranh cãi của 2 cộng đồng game thủ hiện tại dường như là không cần thiết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang