TikTok dính "liên hoàn phốt" khi cho phép những nội dung nhạy cảm xuất hiện trên nền tảng của mình

Sau những cảnh báo về bảo mặt thì TikTok lại tiếp tục dính phải những cáo buộc liên quan đến việc cho phép những nội dung video nhạy cảm xuất hiện trên nền tảng của mình

Trong những ngày vừa qua thì TikTok đang gặp rất nhiều những chỉ trích sau một loạt những biến cố nghiêm trọng, đáng chú ý nhất là việc bị nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đưa ra cảnh báo rằng người dùng hoàn toàn có khả năng bị đánh cắp dữ liệu tương tự như một phần mềm gián điệp khi sử dụng TikTok. Nhóm Anonymous cũng đã khuyến cáo mọi người nên xóa TikTok ra khỏi thiết bị của mình ngay lập tức nếu không muốn dữ liệu cá nhân của mình bị chuyển về một nơi nào đó.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 1.

Cũng trong một động thái mới nhất từ đất nước Ấn Độ thì TikTok cũng nằm trong 59 ứng dụng bị đất nước này cấm sử dụng vì những mối lo ngại liên quan đến chủ quyền lãnh thổ. Ngay sau khi quyết định này của Ấn Độ được thông qua thì Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng cho biết rằng ông cũng đang xem xét để cấm ứng dụng này tại Mỹ.

Tất nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa phải là hết khi mà mới đây thì người cùng đã bắt đầu thấy được những khuyết điểm trên nền tảng TikTok càng ngày càng lộ rõ. Cụ thể thì một tài khoản Facebook tại Thái lan đã bất ngờ phát hiện ra được một tài khoản TikTok của một kẻ biến thái đã liên tục đăng tải những đoạn video phản cảm lên trên nền tảng này.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 2.

Bài viết được cộng đồng mạng Thái Lan chia sẻ

Ngay sau đó thì bài post này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, không chỉ ở Thái Lan mà còn rất nhiều quốc gia khác chung tay chia sẻ. Được biết kẻ biến thái này có tên là Jordi Rodriguez Moreno, hiện đang sinh sống tại Tây Ban Nha. Một điều đáng chú ý đó là tài khoản Instagram của hắn ta hiện đang có đến 215.000 người theo dõi, một con số vô cùng lớn.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 3.

Tài khoản Instagram của kẻ biến thái

Những video TikTok của Jordi Rodriguez Moreno đều có những hành động phản cảm với trẻ em, một hành động bị rất nhiều người trên toàn thế giới lên án. Thậm chí có một video trên Youtube đã kêu gọi mọi người cần có những hành động triệt để nhằm giúp cho bé gái trong video thoát khỏi những hành vi biến thái và nguy hiểm mà Jordi Rodriguez Moreno đang thực hiện.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 4.

Người dùng Facebook kêu gọi cần phải giải cứu những cô bé khỏi sự nguy hiểm này

Dù sự việc này vô cùng nghiêm trọng và được rất nhiều người dùng mạng Facebook và Youtube lên án nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy TikTok có bất kì động thái nào trong việc dẹp bỏ những video clip này ra khỏi nền tảng của mình cả. Nhiều người đã nghĩ rằng đây chính là một lỗ hổng trong những chính sách mà nền tảng đề ra, khi mà những video phản cảm và có nội dung nhạy cảm vẫn có thể được lưu hành thoải mái trên TikTok?

Hiện tại thì những người dùng mạng vẫn tiếp tục chung tay gửi lời cảnh báo đến cộng đồng mạng về những nội dung độc hại mà TikTok có thể đem đến cho người dùng và làn sóng tẩy chay ứng dụng này càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

TikTok đang là một nền tảng âm nhạc, mạng xã hội lớn nhất có xuất xứ từ Trung Quốc, từng được ra mắt vào năm 2017 nhưng lại nhanh chóng tạo được một sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với thị trường châu Á và thậm chí là vươn ra toán thế giới, tạo nên một cộng đồng video âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 5.

TikTok bị cấm tại Ấn Độ

Tuy nhiên kể tứ khi được ra mắt cho đến nay thì những câu chuyện liên quan đến bảo mật của ứng dụng này đã luôn là một vấn đề gây tranh cãi với rất nhiều những cáo buộc liên quan đến việc thu thập dữ liệu của người dùng trước khi bị cả nhóm hacker Anonymous tốc cáo. Trước việc có thể bị cấm tại Ấn Độ và Mỹ thì TikTok có lẽ nên có những động thái thay đổi và loại bỏ những nội dung nhạy cảm ra khỏi nền tảng của mình trước khi quá muộn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp 10 sự thật ít ai biết về Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn của Nhật Bản!

Tổng hợp 10 sự thật ít ai biết về Shinkai Makoto - phù thủy nỗi buồn của Nhật Bản!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Là cha đẻ của Your Name, 5cm/s, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume và nhiều tác phẩm khác nữa, Shinkai Makoto là một trong những đạo diễn anime tài năng nhất của Nhật Bản. Trong bài viết này, mời bạn cùng Lag tìm hiểu 10 sự thật ít người biết về vị phù thủy nỗi buồn này nhé.

Giải trí
Lên đầu trang