Chưa đầy 1 năm mà LMHT Việt Nam lại chứng kiến một loạt lùm xum nợ lương tuyển thủ chấn động

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn mà một loạt những đội tuyển đã vướng phải những drama liên quan đến việc nợ lương khiến làng LMHT Việt Nam không khỏi xôn xao

Nếu như bạn chưa quên thì vào đầu tháng 11 năm 2019 vừa qua thì cộng đồng LMHT Việt Nam đã được một phen hoảng hốt khi một loạt những tuyển thủ thuộc Team Flash đã tố cáo người chủ cũ của mình (trong thời gian còn là SGD) đã có hành vi nợ lương. Cũng bởi sự mập mờ trong công tác quản lý đội tuyển (chủ cũ sau khi chuyển nhượng thương thiệu vẫn còn quyền quản lý Team Flash) nên đã khiến cho tình trạng nợ lương, lương chậm cuất hiện với tần suất thường xuyên hơn.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 1.

Lời tố cáo của một thành viên tổ chức SGD nhắm tới chủ cũ của Team Flash rằng anh nợ lương tuyển thủ

Dù bị bóc phốt nhưng chủ cũ của Team Flash vẫn có những màn phản pháo vô cùng căng thẳng và quyết liệt. Nhưng kết quả thì người chủ cũ này cũng đã bị Garena đưa ra án phạt cấm hoạt động Esports trong vòng 24 tháng đối với những bộ môn thể thao liên quan đến Garena hay Riot Games. 

Có lẽ vì vẫn còn ấm ức nên người chủ cũ của Team Flash đã nhiều lần tung tin đồn rằng Garena sẽ không có quyền tổ chức VCS Mùa Hè 2020, tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn ngược lại và VCS Mùa Hè 2020 vẫn đang được tiếp tục khởi tranh với những diễn viên cực kì gây cấn như ở thời điểm hiện tại.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 2.

Chủ cũ của Team Flash (người đứng bên trái Optimus) bị Garena cấm khỏi các hoạt động liên quan tới LMHT 24 tháng

Tưởng chừng như sẽ không còn câu chuyện nào tương tự diễn ra như thế thì chỉ sau một vài tháng, một tổ chức Esports khác lại vướng vào những lùm xum liên quan đến việc nợ lương, đó chính là tổ chức Lowkey Esports. Tuy nhiên những người tố cáo tổ chức này nợ lương không phải là những tuyển thủ Việt Nam mà là những game thủ nước ngoài.

Trong bài viết tố cáo của game thủ này đã cho biết Lowkey Esports đã nợ lương rất nhiều những đội tuyển ở một loạt các khu vực khác nhau và game thủ Việt đã tá hóa khi thấy rằng tổ chức Lowkey Esports Việt Nam cũng nằm trong danh sách này với số tiền nợ vô cùng lớn, lên đến hàng tỷ đồng.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 4.

Các tuyển thủ của Lowkey Esports tố cáo đội tuyển này nợ 2 tháng lương, trong đó đội hình LMHT tại VCS bị thiếu 57,6 nghìn USD (tương đương 1,3 tỷ VNĐ) tiền lương

Cho đến thời điểm hiện tại thì số tiền nợ đó dường như đã được thanh toán cho những tuyển thủ Việt Nam, khi mà Team Secret đã chính thức nhảy vào để hỗ trợ cho tổ chức Lowkey Esports cũng như tạo nên một cái tên trên bản đồ LMHT Việt Nam ở thời điển hiện tại. 

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 5.

Rất may là các game thủ Việt đã tìm được một tổ chức uy tín như Team Secret

Và mới đây nhất thì một vụ nợ lương chấn động khác đã bị Tinikun phanh phui khi anh bất ngờ lên tiếng tố cáo đội tuyển cũ của mình là GAM Esports hiện vẫn còn nợ tiền lương và thưởng của các tuyển thủ, thậm chí là những người cựu HLV như Yuna cũng nằm trong danh sách bị đội tuyển này nợ lương.

Tinikun cũng không quên chia sẻ rằng bản thân anh đã phải bỏ tiền túi của mình ra để hỗ trợ về mặt tài chính cho một số tuyển thủ, điển hình nhất chính là Kiaya. Trước khi phanh phui sự việc này thì bản thân Tinikun cũng đã từng đăng tải những dòng trạng thái mang tính bóng gió về sự minh bạch và công bằng của tổ chức Esports hàng đầu Việt Nam này

Chưa đầy 1 năm mà LMHT Việt Nam lại chứng kiến một loạt lùm xum nợ lương tuyển thủ chấn động 5

Tuy nhiên tính xác thực của vấn đề nợ lương giữa GAM Esports và các tuyển thủ của mình vẫn chưa được xác thực bởi những gì Tinikun nói ra thì phỉa GAM Esports đều phủ nhận hoàn toàn. Những lùm xùm này chắc chắn sẽ còn kéo dài nếu không có những bằng chứng pháp lý được đưa ra. Nếu mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết thì chúng ta đành phải chờ những quyết định cuối cùng của BTC VCS mà thôi.

Chỉ trong vòng vài tháng, nhiều vụ nợ lương tại VCS bị phanh phui khiến làng LMHT Việt chao đảo - Ảnh 7.

Cuộc khẩu chiến trên MXH giữa cựu HLV Tinikun và đại diện của GAM Esports vẫn chưa tới hồi kết

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang