LMHT: Tinikun bất ngờ tố GAM Esports nợ lương Kiaya và phản hồi từ giám đốc của đội tuyển

Cộng đồng LMHT Việt Nam lại xôn xao hơn bao giờ hết khi Tinikun bắt đầu hé lộ nhiều hơn những mảng tối trong nội bộ của GAM Esports

Nếu như bạn thường xuyên theo dõi những hoạt động của nền LMHT Việt Nam thì có thể thấy được rằng Tinikun, cựu HLV của GAM Esports trong thời gian gần đây thường đăng tải những bài viết úp mở về việc đội tuyển này hiện vẫn còn đang nợ lượng các tuyển thủ của mình. Cũng mới vừa qua thì Tinikun lại khiến cộng đồng dậy sóng khi chỉ đích danh Kiaya, người chơi Đường trên của GAM hiện đang có ý định rời khỏi đội tuyển vì GAM không thanh toán được số tiền thưởng 35 triệu đồng từ mùa giải trước.

Giám đốc vận hành Izumin của GAM Esports lên tiếng phản hồi Tinikun: Hãy hành xử như những người đàn ông - Ảnh 3.

Tinikun đăng bài viết nói rằng Kiaya muốn rời GAM do không được trả tiền thưởng mùa trước

Bài viết này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT và trở thành tiêu đề được bàn tán vô cùng xôn xao. Cũng chính bởi lý do đó mà mới đây thì Izumin, giám độc vận hành của GAM Esports đã phải lên tiếng và đính chính về những lời cáo buộc của Tinikun với nội dung như sau:

"Dear anh D.N.D.Thanh - Founder công ty W.C - nhà tài trợ của đội tuyển SGB – đội vừa có trận đấu với chúng tôi cách đây 2 ngày. Không hiểu vì lý do gì anh chọn thời điểm này để đem một việc riêng tư cá nhân tung lên mạng, tấn công đúng thành viên nhỏ tuổi nhất của chúng tôi trong đội, người vừa mới đây thôi đã có một màn trình diễn xuất sắc trước đội tuyển của anh tài trợ.

Thông qua bài viết này tôi Izumin Khánh Hiệp, COO hiện thời của GAM eSports cũng thông báo là tôi đã trả đủ bằng cách chuyển khoản qua tài khoản của anh, thay cho em Kiaya phần tiền còn thiếu mà em ấy mượn. Sau khi rà soát chi phí hoạt động, GAM không được biết phần chi phí anh cho Kiaya mượn với tư cách cá nhân - cá nhân. Cảm ơn anh đã thông báo đến GAM. Sau khi trao đổi với Kiaya, em ấy đã trả cho anh 10 triệu, còn GAM thay mặt cho Kiaya gửi cho anh 25 triệu.

Xin khẳng định lại với anh một lần nữa, nguyện vọng của Kiaya là sẽ luôn ở lại cống hiến và thi đấu cho GAM cho đến khi giải nghệ. GAM cũng sẽ luôn có những mức đãi ngộ xứng đáng cho Kiaya cũng như với những tuyển thủ muốn gắn bó với tổ chức.

Trên cương vị những người đàn ông và những người đang làm việc cho các tổ chức eSports khác nhau tôi mong anh hãy hành xử đúng với tư cách của một người đang hoạt động eSports chuyên nghiệp. Đặc biệt khi anh còn đang làm "tư vấn chuyên môn" cũng như tài trợ trực tiếp cho một đội tuyển khác cùng tham gia giải VCS tức là một trong những đối thủ của chúng tôi.

Chúng tôi luôn cố gắng tuân thủ một cách gương mẫu mọi luật lệ, tránh xa mọi thị phi điều tiếng và những tranh cãi trên mạng. Chúng tôi luôn muốn giải quyết và đối thoại một cách chính thống giữa tổ chức và tổ chức, giữa công ty hay cá nhân, các khúc mắc và bất đồng nhiều bên dựa trên luật VCS và luật pháp sở tại.

GAM đã có rất nhiều thay đổi trong những năm vừa qua, vì vậy chúng tôi chọn cách chia tay ekip cũ trong im lặng, giải quyết mọi "hậu quả" để lại cũng chỉ mong tiếp tục đầu tư làm eSports một cách nghiêm túc, tránh xa thị phi và rắc rối. COVID-19 đã tới và tàn phá nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Như các tổ chức khác chúng tôi đã phải đối mặt với những khó khăn và nỗi khổ trong suốt thời gian vừa qua, tuy nhiên chúng tôi luôn chọn giải quyết mọi thứ đúng đắn và tốt nhất trong khả năng.

Khi tiến hành chuyển nhượng và sở hữu đội tuyển GAM eSports từ tháng 5.2019, Ban lãnh đạo luôn tâm niệm phải xây dựng GAM thành một tổ chức vững mạnh, là niềm tự hào và tin yêu của các bạn khán giả yêu thích eSports tại Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi im lặng, chịu đựng hàng loạt drama trước đó, nhưng với việc một tuyển thủ trẻ đang có phong độ cao, có nguy cơ bị ảnh hưởng hình ảnh, tâm lý thi đấu hiện tại thì chúng tôi buộc phải lên tiếng để trước hết là bảo vệ tuyển thủ của đội, thứ hai là vì chúng tôi luôn muốn làm eSports một cách trong sạch, tránh xa các chiêu trò, thị phi, chơi xấu, đi đêm, móc ngoặc…GAM luôn hướng tới thành tích thi đấu cao nhất trong mọi giải đấu nhưng GAM phải chơi đẹp, chơi hết mình, fairplay và cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn.

Ở GAM eSports mùa hè 2020, khi tiến hành "đập đi" xây lại chúng tôi chỉ mong được đối xử công bằng & tạo điều kiện để xây dựng eSports trong sạch & nghiêm túc, có như vậy chúng ta mới có thể có một môi trường lành mạnh để thu hút thêm nhiều tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham gia xây dựng eSports Việt Nam ngày một phát triển hơn đặc biệt trong bối cảnh SEA GAMES 31 năm 2021 sẽ diễn ra trên sân nhà Việt Nam và ai trong chúng ta cũng mong muốn Liên Minh Huyền Thoại sẽ được lựa chọn làm một bộ môn thể thao điện tử chính thức.

Chúc các bạn khán giả tiếp tục tin yêu và ủng hộ cho GAM nền LMHT Việt Nam ngày càng phát triển.

GAM eSports.

05.07.2020"

Giám đốc vận hành Izumin của GAM Esports lên tiếng phản hồi Tinikun: Hãy hành xử như những người đàn ông - Ảnh 1.

Có thể xem đây là lần đầu tiên mà một đại diện của GAM Esports chính thức đáp trả lại những lời cáo buộc từ cựu HLV của đội tuyển này về những vấn đề liên quan đến nội bộ của GAM trong thời gian qua.

Izumin cũng đã lên tiếng khẳng định rằng việc Tinikun đăng tải những nội dung này trong thời điểm vô cùng nhạy cảm khi mà GAM Esports đối đầu Saigon Buffalo - Đội tuyển mà tổ chức We Scan của Tinikun là Nhà tài trợ, là có mục đích nhằm gây áp lục, chia sẻ nội bộ giữa ban lãnh đạo của GAM và các tuyển thủ, cụ thể ở đây chính là Kiaya nhằm mang đến những kết quả tốt nhất cho phía SGB.

Giám đốc vận hành Izumin của GAM Esports lên tiếng phản hồi Tinikun: Hãy hành xử như những người đàn ông - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Khánh Hiệp - COO của GAM Esports đã lên tiếng phản pháo cựu HLV Tinikun

Ngoài ra thì Izumin cũng hé lộ rằng thái độ im lặng của đội tuyển trước những thông tin này xuất phát từ định hướng ban đầu của đội tuyển nhằm xây dựng một nền tảng Esports bền vững và hạn chế nhiều nhất những tranh cãi không đáng có trên MXH.

Với những điều ở trên thì việc Tinikun quyết định rời khỏi GAM vì những lục đục nội bộ là hoàn toàn có cơ sở. Trong thời điểm hiện tại thì những tranh cãi liên quan đến 2 nhân vật này sẽ vẫn còn tiếp diễn khi mà vị cựu HLV của GAM vẫn đang hoạt động vô cùng tích cực trong nền LMHT Việt Nam dưới tư cách là một nhà tài trợ, việc tiếp tục xích mích với GAM Esports trong thời gian tới là gần như chắc chắn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang