LMHT: Khan bị một tuyển thủ LPL lăng mạ, khơi lại lùm xùm của quá khứ ngay trên sóng stream

Không biết vì lý do gì mà Khan lại bị một tuyển thủ hạng 2 của LPL lăng mạ ngay trên sóng stream.

LPL cũng như bất kì khu vực LMHT nào khác trên thế giới khi cũng có một quy chuẩn riêng dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp mỗi khi leo rank, đặc biệt là khi thi đấu ở cùng một máy chủ (ở Trung Quốc có nhiều máy chủ LMHT khác nhau). Cũng bởi lý do này đã khiến cho một số máy chủ LMHT tại đây có tốc độ kết nối trận tương đối chậm, vì vậy mà khi thua trận sẽ không tránh khỏi việc một người chơi bực tức đồng đội của mình.

Và câu chuyện này lại một lần nữa xảy ra và người chịu trận không ai khác chính Khan, tuyển thủ Đường trên của FPX khi anh đã bị một tuyển thủ LPL khác lăng mạ ngay trên sóng stream vào ngày 15/06 vừa qua.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong trận đấu đó, Khan đang gặp khá nhiều khó khăn khi anh là người duy nhất có được lợi thế và quyết định đi đẩy lẻ. Tuy nhiên đồng đội của anh là Nunu đã bắt đầu lăng mạ Khan với những lời lẽ khó nghe "vô dụng tới mức chỉ biết ngồi farm, cứ gank là chết, 11 trận mà winrate 18% còn không bằng ch*,..."

Và cũng trong trận đấu đó thì tuyển thủ của OMD (một đội tuyển hạng 2 của LPL) Mori đang chơi Ekko ở phía bên kia chiến tuyến đã tiếp tục lăng mạ Khan, đồng thời nhắc lại câu nói "4 chinese cant win" tai tiếng trong quá khứ của anh. Suốt cả trận đấu đó thì tuyển thu Mori dã vin vào lời vạ miệng ngày xưa của Khan để miệt thị anh chàng này. Lúc này thì Khan chỉ ngồi im lặng để vấn đề không đi quá xa

OMD Mori vẫn tiếp tục lăng mạ khan bằng những lời lẽ khó chịu:  đồ nhập khẩu Hàn Quốc bị chửi mà ngoan ngoãn ngồi im vậy, 4 Chinese cant win vì một đứa Hàn quá tạ, trước giờ ở rank Hàn nói nhiều lắm mà, sao giờ không nói tí gì vậy,..."

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi nhìn vào trận đấu của Khan hôm đó thì KDA của anh không được gọi là feed, thậm chí anh còn là người có lợi thế nhất đội và đóng góp nhiều trong giao tranh tổng (tham gia 8 trên 13 điểm hạ gục), thậm chí anh còn là MVP của team nữa.

Cũng ngay sau đó không lâu thì phía quản lý của giải đấu LPL đã lên tiếng về vấn đề này, đồng thời nhanh chóng đưa ra một án phạt dành cho OMD Mori khi đã vi phạm nặng nề về luật thi đấu LPL trong mục 11.1.10 và 11.2.5, đồng thời đưa ra án phạt như sau:

  • Phạt 1 vạn nhân dân tệ với đội tuyển OMD.
  • Cấm thi đấu 2 trận đối với cá nhân Mori.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 3.

Như bất kì ai cũng biết thì sau phốt nhạo báng người chơi Trung Quốc trong quá khứ, Khan cũng đã có thái độ hối lỗi. Cụ thể là anh đã cạo sạch tóc của mình, kèm theo đó là một bức tâm thư xin lỗi cộng đồng LPL về những lời lẽ mà mình đã nói. Cũng bởi vì vậy mà trong trường hợp này cộng đồng LPL đều lên tiếng bên vực cho tuyển thủ Đường trên của FPX.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 4.

Còn đối với trường hợp của OMD Mori đã khiến cho game thủ LPL không khỏi phẫn nộ khi đã gợi lại mâu thuẫn cực lớn của cả 2 cộng đồng LMHT trước đây, đồng thời khiến cho hình ảnh của một tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT bị bôi xấu bởi hành động của mình. Lúc này thì chẳng người hâm mộ LPL nào có thể bên vực được cho Mori nữa và hình phạt dành cho anh là thích đáng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang