LMHT: Faker lia màn hình quá nhanh, game thủ chóng mặt đến nỗi phải qua stream của Teddy để xem tạm

Có thể nói nếu bạn muốn trở thành một game thủ có tư duy kỹ năng cao thì hãy thường xuyên xem stream của Faker nhé

Khi mà tính năng pro views được giới thiệu đến công đồng game thủ LMHT để mọi người có thể xem được cách mà các tuyển thủ chuyên nghiệp giải quyết tình hình trong mỗi trận đấu. Đây cũng là thời điểm mà Faker được game thủ soi bằng tính năng này nhất, nhưng số lượng người có thể theo dõi hết được một trận đấu của Faker thì lại không nhiều, hầu hết đề có biểu hiện chóng mặt bởi việc đảo camera liên tục của Faker.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 1.

Không chỉ game thủ thế giới mà những game thủ Việt cũng cho rằng việc xem Faker thi đấu hay thậm chí là chỉ xem stream của anh thôi cũng đã rất chóng mặt rồi. Nếu muốn quan sát Faker thi đấu thì nhiều fan đã phải mò qua kênh stream của những thành viên khác bởi vì họ không thể chịu nổi tốc độ lia máy quay của Faker.

Tuy nhiên Faker không hề có ý muốn khiến cho người xem của mình cảm thấy chóng mặt, mục đích chính của anh đó là muốn thu thập thông tin càng nhiều càng tốt cho bản thân và đồng đội, từ thế lính, tài nguyên cho đến tầm nhìn và vị trí của đối phương. Nhờ vậy mà Faker có thể đưa ra được những quyết định cần thiết từ băng trụ, gank đường hay cắm mắt ở một khu vực nào đó cần thiết.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 2.

Faker giữ thói quen lia map mọi lúc có thể

Còn làm sao mà Faker có thể lia nhanh máy quay đến những thế được? Câu trả lời được giải thích đó là do anh sử dụng những phím từ F1 đến F5 liên tục trong khoảng thời gian mà trận đấu diễn ra, đặc biệt là trong khoảng thời gian rảnh, đang farm lính hoặc thời gian bị hạ gục chẳn hạn. Faker cũng có cho mình thói quen bật tab lên để xem chỉ số lính của đối phương và đồng đội, vì vậy mà không bao giờ màn hình của Faker được yên cả.

Nếu muốn học hỏi cách kiểu soát bản đồ như Faker thì người chơi có thể tùy chỉnh như sau

Tùy Chọn => Phím Nóng => Điều Khiển Máy Quay => Chọn Đồng Minh. Mặc định thì chọn đồng minh từ 1 => 4 sẽ là từ F2 đến F5. Sau khi cài đặt hoàn tất thì bạn sẽ có thể sử dụng những phím này để hướng camera của bản thân vào những người đồng đội của mình ngay, từ đó nắm bắt được rằng họ đang phải đối mặt với điều gì thay vì chỉ ước lượng bên trong bản đồ nhỏ.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 3.

Cách soi đồng đội bằng phím nóng này sẽ không khiến bạn chiến thắng trong bất kì trận đấu nào, tuy nhiên nó sẽ tập cho bạn một thói quen vô cùng tốt đó là soi thông tin liên tục trên toàn bản đồ và thu tập về những thông tin quý giá cho bạn lẫn đồng đội của mình. Điều này cũng khiến cho tư duy chiến thuật của bạn được nâng cao một cách rõ rệt.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 4.

Tất nhiên dù biết nguyên nhân của việc lia máy quay liên tục của Faker nhưng nhiều người vẫn bày tỏ rằng họ thường phải bỏ ngang stream của Quỷ Vương bởi vì khi "chủ tịch" bật mode nghiêm túc thì màn hình của anh sẽ lia liên tục và điều đó sẽ khiến mắt của người xem "hoạt động quá sức". Chưa kể đến việc tốc lia máy quay của Faker lại cực kì nhanh, 0,3 giây cho một vị trí và đảo toàn bộ bản đồ chỉ trong vòng 1 giây ngắn ngủi, còn nhiều game thủ thì dù có để máy quay hơn 1 giây vẫn chưa nhận ra được vấn đề.

Điều này có thể thấy được đẳng cấp của một người chơi hàng đầu thế giới là như thế nào, khi mà Faker chỉ cần 1 giây ngắn ngủ đã có thể nắm bắt được tình hình của toàn bộ trận đấu. Nhiều người thậm chí còn không tin vào mắt của mình nhưng Faker chính xác đã thi đấu với tốc độ lia màn hình như thế đấy.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 5.

Tốc độ xử lý core i9 của Faker? :D ???

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 6.

Chỉ nhìn xíu thôi là muốn lé con mắt rồi

1. [+233] Hình ảnh này không hề được tua nhanh đâu. Dựa vào việc nhìn tốc độ di chuyển của tướng vẫn bình thường và Mata vẫn đang điều chỉnh mic của mình ở tốc độ bình thường

2. [+655] Tôi không chắc hình ảnh này có bị tua không nhưng nếu bạn theo dõi Faker khi thi đấu thì cậu ấy dành dành thời gian để theo dõi tình hình trên bản đồ ngang với thời gian nhìn tướng của mình (ngoại trừ khi giao tranh thì mới không chuyển màn hình nhiều). Tốc độ chuyển màn hình của cậu ấy nhanh hơn nhiều so với khi đánh xếp hạng đơn.

3. [+281] Nếu ông nhìn vào tốc độ di chuyển của lính thì thấy video này không hề được tua. Đây là tốc độ gốc của Faker

4. [+57] Tôi từng ngồi phía sau SKT ở CKTG 2016 và tôi thề là đây là sự thật diễn ra ở màn hình của Faker đấy. Cậu ấy sử dụng những phím F để theo dõi tình hình quanh bản đồ một cách cực kì thường xuyên. Cậu ấy chơi như vậy giống thói quen của những người chơi Starcraft. Các thành viên khác của SKT cũng làm như thế, nhưng tần suất không dày như Faker. Thật vui vì được thấy những video về điều gì khiến Faker khác biệt so với những tuyển thủ khác.

Tốc độ lia cam check map của Faker kinh hoàng đến mức nhiều fan không xem nổi stream, phải chạy qua coi ké ở kênh của Teddy - Ảnh 7.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang