LMHT: Chủ cũ của Sky Gaming lại bị tố quỵt tiền, số nợ lên đến hàng trăm triệu đồng

Vụ việc của Sky Gaming vẫn chưa dừng lại khi một người bất ngờ tố chủ cũ của tổ chức Esports này nợ tiền và có dấu hiệu không chịu chi trả

Như ai cũng biết thì hiện tại ông chủ cũ của Sky Gaming đang phải chịu án phạt 2 năm không được tham gia vào bất kì hoạt động nào liên quan đến LMHT chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên mới đây lại có một vụ lùm xùm và tên của người chủ cũ của Sky Gaming bất ngờ được nhắc đến một món nợ lên đến hàng trăm triệu động.

Được biết thì trước khi nhận án phạt, chủ sở hữu cũ của Sky Gaming (bao gồm những đội tuyển LMHT và PUBG...) và sau đó là trở thành Quản lý của đội tuyển LMHT Team Flash thì nhân vật này đã dính vào những cáo buộc sai phạm liên quan đến việc nợ lương của tuyển thủ.

Cũng trong vụ lùm xùm mới nhất này thì một người tự nhận là một trong những thành viên từng góp cổ phần vào tổ chức Sky Gaming lên tiếng cho rằng anh T (chủ sở hữu cũ của Sky Gaming) có dấu hiệu quỵt nợ. Số tiền nợ bao gồm 350 triệu VND góp cổ phần vào SGD và 250 triệu VND tiền vay cá nhân sau đó.

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện - Ảnh 1.

Nhân vật bí này ẩn này đã liên tục khởi kiện T về những hành vi chiếm đoạt tài sản của mình, bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc anh T đã không trả lại số tiền đã nợ dù hiện tại không còn là chủ sở hữu của tổ chức SGD nữa.

Cũng theo như những gì mà người này cho biết thì ban đầu anh đã đồng ý góp một số tiền là 350 triệu đồng để đầu tư cho Sky Gaming và anh nhận được 10% cổ phần của tổ chức này. Về sau thì tổ chức Sky Gaming (cụ thể là đội tuyển LMHT) được bán lại cho một tổ chức nước ngoài khác với giá tiền lên đến 10 tỷ đồng. Tuy nhiên lúc này anh T lại mượn nhân vật này thêm 350 triệu đồng nhằm "giải quyết công việc".

Sau một quãng thời gian dài thì nhân vật này chưa nhận được một đồng nào từ anh T cả, thậm chí sau khi liên hệ với T thì anh chàng này đã thấy được dấu hiệu không hợp tác, có ý quỵt tiền để rồi dẫn đến vụ lùm xùm này.

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện - Ảnh 2.

Tuy nhiên phía anh T lại có dấu hiệu phản đối ngược lại với nhân vật này, cho rằng anh ta mới chính là người có dấu hiệu trục lợi, khi đội tuyển phát triển thì năn nỉ mua cổ phần, còn khi thấy team đánh thua thì lại sốt sắng đồi lại tiền cọc.

Trong dòng trạng thái được đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình thì anh T cũng khẳng định rằng nhân vật trên chính là nguyên nhân khiến cho SGD tan vỡ. Nhưng trên thực tế thì SGD đã được nhượng quyền sở hữu cho tổ chức Team Flash, còn đội tuyển PUBG của Sky Gaming thì dính phải lùm xùm nợ lượng đến nỗi phải giải thể

Ông chủ cũ của Optimus bị tố quỵt 350 triệu tiền bán cổ phần tổ chức Sky Gaming, có nguy cơ bị khởi kiện - Ảnh 3.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu trường hợp chủ cũ của SGD bị tố nợ lương tuyển thủ có liên quan gì đến việc nhân vật bí ẩn góp cổ phần vào SGD đòi rút lại vốn hay không và chưa biết ai đúng ai sai. Tất cả mọi việc khó có thể được làm sáng tỏ khi mà những giấy tờ hợp đồng chuyển nhượng của cả 2 bên dường như là không có.

Trường hợp của anh T cũng có thể được xem như là một hồi chuông cảnh tỉnh dành cho những ai muốn đầu tư vào Esports hay rộng hơn là vận hành một bộ máy thể thao điện từ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bất kì những yếu tố liên quan nào cũng phải được ghi chép một cách minh bạch trong hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả 2 bên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang