LMHT: Chủ tịch Joe Marsh của T1 phải lên tiếng đính chính về cáo buộc Canna mỉa mai Trung Quốc

Khi mà cáo buộc dành cho Canna càng ngày càng đi quá xa thì chủ tích của T1 - ông Joe Marsh cũng phải lên tiếng để bảo vệ cho tuyển thủ của mình

Trong nhiều giờ qua thì cộng đồng LMHT Trung Quốc đã có một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt liên quan đến nghi vấn Canna đã sử dụng vị tướng Twitch để ám chỉ Trung Quốc là "ôn dịch" và Faker cũng bất ngờ bị lôi vào vụ việc này khi bị cho là người ủng hộ đàn em của mình mỉa mai Trung Quốc là ổ dịch dù Faker chỉ nhoẻn miệng cười nhẹ mà thôi.

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là ổ dịch: Tất cả chỉ là vô tình - Ảnh 1.

Khi mà vụ việc càng ngày càng trở nên căng thẳng và những cuộc tranh cãi chưa có hồi kết thì chủ tích của T1 - Joe Marsh đã đích thân can thiệp vào vụ việc này trong một bài đăng trên Weibo của đội tuyển T1 tại Trung Quốc. Đồng thời ông Joe cũng khẳng định rằng hành động của Canna hoàn toàn là vô tình chứ không hề mang một ý nghĩa sâu xa nào cả:

"Xin chào, tôi là CEO của T1 - Joe Marsh.

Tôi muốn giải thích cho mọi người về sự việc diễn ra ngày hôm qua, trong giai đoạn cấm/chọn của trận đấu giữa T1 vs TOP Esports. Tuyển thủ Canna của chúng tôi đã nhập ký tự "ㅌ" để tìm tướng Trundle. Trong tiếng Hàn, Trundle và Twitch có chung ký tự này, và cậu ấy đã vô tình bấm vào Twitch vì hai vị tướng có vị trí gần nhau. Lựa chọn này hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý đặc biệt nào như cư dân mạng đồn đoán.

T1 đã có những nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch bệnh, và sẽ còn duy trì sự nỗ lực đó trong tương lai.

Tôi hy vọng rằng người hâm mộ có thể loại bỏ những hiểu lầm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi tại LCK Mùa Hè sắp tới."

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là ổ dịch: Tất cả chỉ là vô tình - Ảnh 2.

Canna cũng đã từng lên tiếng giải thích về sự việc này và đúng như những gì ông Joe Marsh đã nói, Trundle và Twitch có những âm tiếng giống nhau nên việc lỡ tay lướt chuột và chọn nhầm 1 trong 2 vị tướng này là một chuyện hoàn toàn bình thường và dễ hiểu.

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là ổ dịch: Tất cả chỉ là vô tình - Ảnh 3.

Chủ tịch của T1 đã phải đích thân lên tiếng khi cảm thấy mọi việc đã đi quá xa

Từ trước đến nay thì Canna chưa từng dính bất kì bê bối nào liên quan đến thái độ của bản thân, cả trong thi đấu lẫn luyện tập nên việc bị một bộ phận lớn cộng đồng Trung Quốc "bóc phốt từ trên trời rơi xuống" có thể ảnh hưởng nặng nền đến tâm lý của tuyển thủ này.

Dù vậy thì có lẽ những anti-fan của T1 đã thấy đây là một cơ hội vô cùng béo bở và quyết tâm không chịu buông tha cho đội tuyển này. Ở thời điểm hiện tại thì Canna và Faker vẫn tiếp tục bị chỉ trích ngay dưới bài post chỉ vì "cười nhẹ" trong tình huống đó. Tuy nhiên những bằng chứng việc Canna và Faker có ý châm biếm người Trung Quốc là không hề thuyết phục nên cộng đồng LPL đã nhanh chóng chia ra làm 2 luống ý kiến trái chiều.

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là ổ dịch: Tất cả chỉ là vô tình - Ảnh 4.

Chưa biết liệu câu chuyện này sẽ đi về đâu bởi tranh cãi thì nổ ra còn những người trong cuộc thì lại chẳng hiểu nguyên do. Thậm chí nhiều người còn cho rằng vẻ mặt nghiêm nghị của 369 - tuyển thủ đường trên của TOP Esports cũng được lôi ra và cho rằng "369 đã nhận ra hàm ý mỉa mai đó nên mới tỏ ra nghiêm trọng và... bức xúc đến vậy."

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là ổ dịch: Tất cả chỉ là vô tình - Ảnh 5.

Một số fan Trung quả quyết rằng vẻ mặt "hình sự" của 369 là minh chứng cho việc... Canna thực sự có ý đồ mỉa mai các team Trung Quốc

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang