LMHT: Faker và Canna bất ngờ bị cộng đồng Trung Quốc chỉ trích là đạo đức giả, mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch

Chỉ vì một hành động vô tình mà Faker lẫn Canna bất ngờ bị fan LPL lôi ra chỉ trích một cách thậm tệ

T1 vừa qua đã nhận phải thất bại để rồi bị loại khỏi giải đấu Mid-Season Cup 2020, tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản là dừng lại đó khi mà đội tuyển này bất ngờ nhận phải một cáo buộc có phần "vô lý" của cộng đồng mạng. Cụ thể thì tuyển thủ Canna của T1 bất ngờ bị cộng đồng Trung Quốc lôi tên ra và chỉ trích trên khắp các mặt trận tại đất nước này.

Theo đó thì trong trận đấu với TOP Esports thì Canna đã có một hành động nháy vị tướng Twitch trong lượt chọn đầu tiên của mình. Việc chọn tướng nhầm tướng tưởng chừng như là một vấn đề không có gì đặc biệt nhưng đối với game thủ thì Twitch trong tiếng Trung có một biệt danh khá là khó nghe, nghĩ là "Khởi nguồn của cái ác", còn trong tiếng Hàn là "Con chuột ôn dịch".

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 1.

Và chẳng hiểu bởi một lý do nào đó mà cộng đồng LMHT Trung Quốc bất ngờ lên tiếng cáo buộc Canna rằng tuyển thủ này đã ẩn ý ám chỉ "Trung Quốc là nơi khởi nguồn của ôn dịch". Có lẽ việc là khởi nguồn của dịch bệnh đã khiến cho những người dân Tủng Quốc nảy sinh ra tư tưởng kì thị người Trung Quốc tại một số nơi trên thế giới.

Cũng chính vì lý do này mà cộng đồng Trung Quốc đã vô cùng nhạy cảm với vấn đề này và làn sóng chỉ trích Canna vô cùng dữ dội.

Ngay sau khi thông tin này được phát tán thì một nhân vật thuộc T1 cho biết Canna đã hoang mang như thế nào khi liên tục gửi tin nhắn cho mọi người rằng bản thân không hề biết ý nghĩa của Twitch tại máy chủ Trung Quốc là như thế nào cả.

"Em thực sự không hề biết Twitch tại Trung Quốc lại có ý nghĩa khó coi như vậy. Cái tên Twitch chẳng có ý nghĩa gì tại Hàn Quốc cả.

Xin đừng hiểu lầm em!

Em chỉ đơn giản là bấm bừa một con tướng vì team chưa thống nhất chọn tướng nào thôi..."

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 2.

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 3.

Canna (chữ trắng) hoang mang không hiểu lý do vì sao mình bị chỉ trích

Canna hiểu lầm thì thôi, đằng này Faker cũng đã bất ngờ bị lôi vào câu chuyện này bởi vì anh chỉ....nở một nụ cười nhẹ kh Canna chọn Twitch và chuyển sang Trundle ngay sau đó. Bỗng dưng "chủ tịch" đã bị game thủ Trung Quốc xem là người hưởng ứng "trò đùa xấc láo" này của Canna.

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 4.

Chỉ vì một nụ cười...

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 5.

Nhanh chóng một cuộc tranh luận được đăng tải trên MXH Trung Quốc đã được lập và nhiều ý kiến cho rằng Faker là một người "đạo đức giả". kèm theo đó là những ý kiến cho rằng "Faker luôn coi thường LPL và tự cho bản thân mình là nhất, thua là do cả đội chơi kém, anh ta không bao giờ thừa nhận rằng bản thân mình kém cỏi. Mỗi buổi phỏng vấn của anh ta đều được xây dựng kịch bản từ trước, và chỉ có T1 mới xây dựng Faker thành hình ảnh trong sáng thánh thiện mà thôi."

Sốc: Faker và Canna bị fan LPL chỉ trích giả tạo, láo xược vì nghi vấn mỉa mai Trung Quốc là ôn dịch - Ảnh 6.

Tất nhiên Faker có số lượng người hâm mộ khổng lồ tại Trung Quốc nên rất nhiều người đã phản bác lại ý kiến này, bởi tính cách của Faker như thế nào thì chỉ có những người thân thiết với anh mới có thể biết được chứ không thể nào phán đoán tính cách của một người chỉ qua hành động "nhoẻn cười"

Faker là một tuyển thủ Huyền Thoại và nếu như anh là một người "đạo đức giả" thì chẳng thể nào có chuyện anh được rất rất nhiều tuyển thủ trên toàn thế giới ái mộ đến như thế. Ngoài ra việc lôi Faker vào câu chuyện này thể hiện rất nhiều sự vô lý bởi việc ban/pick nhầm hay cười với đồng đội là chuyện hoàn toàn bình thường từ một tuyển thủ.

Có thể nói việc game thủ Trung Quốc bất ngờ chỉ trích Canna và Faker là cực kì vô lý khiến cho không ít game thủ quốc tế lẫn Trung Quốc cũng cảm thấy cực kì bức xúc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang