LMHT: Liệu GAM Esports có yếu đi khi liên tục mất đi những trụ cột của đội tuyển

Người hâm mộ của GAM Esports hiện vẫn còn đang rất hoang mang khi mà đội tuyển này mất đi rất nhiều những trụ cột quan trọng của mình

Trước khi VCS Mùa Xuân 2020 bắt đầu thì bất kì ai cũng nghĩ rằng GAM Esports sẽ là đội tuyển giành được chức vô địch khi liên tục công bố những bản hợp đồng bom tấn, điển hình là Dia1 cho vị trí Đường giữa. Tất nhiên nếu GAM giành được chức vô địch thì điều đó quá là bình thường, cho đến khi Team Flash bất ngờ thể hiện một phong độ quá vượt trội và giành chiến thắng.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 1.

Sau giải đấu này thì một loạt những mất mát đã ập đến với GAM Esports khi mà cả 3 cái tên Zeros, Blazes hay Slay đều được phép giải phóng hợp đồng và tìm cho mình bến đỗ mới. Với Slay hay Blazes thì 2 tuyển thủ này chưa thật sự gây được nhiều sự chú ý, tuy nhiên việc mất đi Zeros mới chính là điều khiến cho cộng đồng người hâm mộ quan ngại nhất.

Ngoài vấn đề liên quan đến chuyên môn ra thì Zeros được coi là một trong những thương hiệu lớn nhất của GAM và mất đi Zeros thì cũng là một mất mát rất lớn đối với đội tuyển này.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 2.

Chưa hết, việc không còn Palette và đội ngũ huấn luyện bao gồm Yuna, Iris và Tinikun cũng là một dấu hiệu xấu cho tương lai của GAM. Có được những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân cao là một chuyện, nhưng những thành phần của ban huấn luyện đóng một phần rất quan trọng đối với lối chơi của một đội tuyển. Thậm chí việc chưa có HLV nào thay thế cũng khiến cho rất nhiều người lo lắng về lối chơi của đội sau này.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng "GAM hiện tại chỉ còn cái tên", tất nhiên mất đi những trụ cột thì đội tuyển này chắc chắn yếu đi thấy rõ, nhưng cũng không đến mức thảm hại và rớt xuống vị trí bét bảng của VCS. Hiện tại thì đội hình của GAM vẫn còn những trụ cột vững mạnh bao gồm Levi, Dia1 và Kiaya. Ba tuyển thủ này hiện vẫn là một trong những ngôi sao hàng đầu của VCS và khó mà họ có thể bị lép vế trước những đối thủ khác.

Kiaya khi mà được trả về vị trí Đường trên thì lối thi đấu của cậu cũng thăng hoa hơn hẳn so với thời điểm bị đưa ra Đường giữa, Kiaya cũng chính là người đã từng gồng gánh cả GAM Esports trước khi Zeros quay trở lại với đội tuyển này trong mùa giải 2019 vừa qua. Dia1 thì vẫn giữ được lối chơi lì lợm, chắc chắn và vẫn là một cái tên vượt trội hơn hẳn so với những người chơi Đường giữa khác.

Bản thân của Levi vẫn là một người Đi rừng xuất sắc và việc "thần rừng" của VCS có thể tạo được những pha tấn công bất ngờ tạo rất nhiều cơ hội để GAM có được những lợi thế từ sớm.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 4.

Levi vẫn là người chơi số 1 VCS ở vị trí đi rừng

Tại khu vực đường dưới của GAM, dù mất đi Palette và Blazes nhưng sự xuất hiện của Easylove cũng đã phần nào giúp cho vị trí này trở nên ổn định hơn. Có thể nói Easylove và Slay vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình với tư cách là một bộ đôi Xạ thủ - Hỗ trợ.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 5.

Easylove thêm một lần trở lại với màu áo GAM và thi đấu khá tốt ở giải Thử Thách Tối Thượng vừa rồi

Nói cho cùng thì dù GAM mất đi rất nhiều những trụ cột của đội nhưng cũng không có nghĩa là đội tuyển này yếu với bộ khung được đánh giá là chất lượng vượt trội tại VCS. Việc đội hình này có thể giành được top 4 là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Tuy nhiên thứ mà GAM Esports cần ở thời điểm hiện tại đó chính là những thành viên thuộc Ban huấn luyện khi mà HLV lẫn phân tích viên Iris đã đầu quân cho Saigon Buffalo, còn Tinikun thì quyết định giải nghệ vô thời hạn. Giờ đây việc tìm được những người thuộc ban huấn luyện có tầm cỡ để dẫn dắt đội tuyển chính là thứ quan trọng để GAM Esports có thể tiến xa hơn.

Liên tục mất đi những nhân vật chủ chốt, GAM Esports còn đủ sức cạnh tranh chức vô địch VCS mùa hè? - Ảnh 6.

Một GAM Esports không có Tinikun lẫn Yuna sẽ ra sao đây?

Có thể đoán được rằng thành tích của GAM ở giải đấu mùa hè sắp tới sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi người HLV mọi, người mà chẳng ai biết là ai cả.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang