LMHT: Đại diện của VCS gặp bất lợi trước PCS trong ngày thi đấu đầu tiên tại Mid-Season Showdown

Có lẽ VCS vẫn chưa thật sự quen với lối chơi của những đội tuyển quốc tế và cần có nhiều sự thay đổi cho bản thân

Vào ngày hôm qua thì giải đấu giao hữa giữa VCS và PCS đã chính thức khởi tranh, sau một khoảng thời gian ngắn chỉnh sửa những lỗi kỹ thuật liên quan đến đường truyền thì trận đấu đáng mong đợi này cũng đã chính thức bắt đầu với Team Flash - Đương kim vô địch của VCS Mùa Xuân 2020 sẽ đối đầu với Talon Esports - Đương kim vô địch của PCS Mùa Xuân 2020.

Dù vậy thì những kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam dường như đổ bể hét khi mà trận đấu đã diễn ra với kết quả có phần "một chiều". Theo đó thì Team Flash dường như đã bị đè bẹp hoàn toàn và chiến thắng nhanh chóng thuộc về đại diện của PCS.

Đương kim vô địch Team Flash bị hủy diệt với tỉ số không tưởng, GAM thua bất lực trước đại diện đến từ PCS - Ảnh 2.

Khi bắt đầu trận đấu thì Team Flash dường như đã có cho mình một loạt những lợi thế nhất định nhưng cả đội lại không thể tận dụng được nó để vươn lên. Một đội hình không có công cụ mở giao tranh hiệu quả cũng là nguyên nhân chính khiến cho FL càng về sau càng yếu thế hơn đội bạn rất nhiều, từ đó bị Talon liên tục đàn áp.

Với đội hình yếu, thiếu cơ động và không thể kiểm soát được bản đồ hay mở giao tranh nên FL đã trở thành một mục tiêu béo bở để cho Kaiwing - tuyển thủ Hỗ trợ của Talon - thể hiện được tài năng của bản thân với con bài Thresh. Kèm theo đó là một loạt những tình huống tạo đột biến khác khiến cho Slayder và những người đồng đội của mình tan vỡ hoàn toàn.

Đương kim vô địch Team Flash bị hủy diệt với tỉ số không tưởng, GAM thua bất lực trước đại diện đến từ PCS - Ảnh 3.

Kết thúc trận đấu thì FL đã phải nhận lất một thất bại nặng nề, khi mà chỉ sau 26 phút thôi nhưng số mạng hạ gục chênh lệch là cực kì lớn, 22-3 và Talon Esports gần như vượt trội hoàn toàn trong trận đấu này. Số tiền chênh lệch giữa 2 đội tuyển lên đến 13k tiền.

Dù tỉ số này không phải là một kỷ lục vầ sự cách biệt nhưng những gì diễn ra trong trận đấu này giữa 2 nhà đương kim vô địch ở 2 khu vực đã giáng một đòn vô cùng mạnh mẽ vào niềm kiêu hãnh của VCS. Thậm chí có nhiều nhận định cho rằng trình độ của khu vực PCS hoàn toàn vượt trội so với những khu vực mới nổi của LMHT như Việt Nam và khu vực Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao cũ.

Tất nhiên những khoảng cách về trình độ này lại một lần nữa được thể hiện qua trận đấu giữa GAM Esports với Machi Esports khi mà đội tuyển Á quân của PCS đã có thể tiếp tục đả bại được đại diện đến từ VCS. Từ đó khu vực PCS đã có một ngày thi đấu toàn thắng tại giải đấu giao hữu này.

GAM có được một khởi đầu có phần thuận lợi hơn so với FL nhưng những điều đó cũng không thể tạo nên được những bất ngờ trước Machi Esports. Kết quả là liên tục bị dẫn trước và GAM đã để thua Machi với tỉ số 4-21.

Đương kim vô địch Team Flash bị hủy diệt với tỉ số không tưởng, GAM thua bất lực trước đại diện đến từ PCS - Ảnh 4.

Chỉ là ngày thi đấu đầu tiên nên vẫn chưa thể nói lên được điều gì quá lớn, tuy nhiên nếu cứ tiếp tục bị PCS vượt mặt thì có lẽ những đội tuyển thuộc VCS cần xem lại lối chơi chiến thuật của mình, bởi nếu trình độ vẫn cứ dậm chân tại chỗ thì việc vươn ra biển lớn và giành thành tích cao tại những giải đấu Quốc tế là vô cùng khó khăn trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang