LMHT: Đội hình SKT T1 năm 2016 vẫn vô đối về thu nhập từ các giải đấu dù đã 4 năm trôi qua

Dù đã trôi qua 4 năm nhưng đội hình cũ của SKT T1 vẫn là những tuyển thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu ở thời điểm hiện tại

Trong một thống kê mới đây nhất từ Riot Games thì hãng game này đã tổng hợp lại và xếp hạng các tuyển thủ theo số tiền tưởng kiếm được từ những giải đấu trong suốt sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp của mình. Trong BXH này thì cộng đồng game thủ đều không quá bất ngờ khi Lee "Faker" Sang-hyeok chính là người kiếm được nhiều tiền nhất từ những giải đấu chuyên nghiệp.

Theo đó thì số tiền mà Quỷ Vương kiếm được đã vượt mốc 1 triệu USD, cụ thể là 1,256 triệu USD. Số tiền này chỉ bao gồm tiền thưởng từ những giải đấu chuyên nghiệp và không tính đến những khoản thu nhập khác như tiền lương, quảng cáo, streamer.....của một tuyển thủ. Với thành tích 9 chức vô địch LCK, 2 lần vô địch MSI và 3 chức vô địch CKTG thì việc Faker sở hữu số tiền thưởng cao như thế cũng không phải là chuyện lạ.

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 1.

Tuy nhiên đáng chú ý hơn hết đó là kể từ khi SKT T1 đạt được chức vô địch tại CKTG 2016 thì những thành viên của đội hình SKT năm đó hiện tại vẫn có cho mình rất nhiều những thành công ngoài mong đợi, dù hiện tại thì những thành viên này không còn thi đấu chung màu áo với nhau nữa. 

Bengi dù đã giải nghệ hoàn toàn nhưng bản thân là một người tuyển thủ có cho mình 3 chiếc cúp CKTG, 1 chiếc cúp MSI và vô số danh hiệu tại các giải đấu quốc nội nên việc anh chễm chệ trong top 5 với 810.000 USD tiền thưởng là hoàn toàn hợp lý.

Faker, Duke, Bang và Wolf  vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực LMHT chuyên nghiệp kể từ năm 2016 cho đến nay và vẫn có cho mình những thành tựu vượt bậc với chức vô địch LCK Mùa Xuân và vô địch MSI năm 2017 trước sự ngỡ ngàng của không biết bao nhiêu người hâm mộ Hàn Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 2.

Đội hình SKT T1 năm 2016 thực sự là những "cỗ máy kiếm tiền" và rất có duyên với những danh hiệu

Faker dù có một năm 2018 thi đấu không thành công nhưng sang 2019 thì anh đã trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ hơn cùng những người đồng đội mới, giành được 3 chức vô địch LCK liên tiếp. Riêng Duke là một cái tên đặc biệt khi trở thành người gặt hái được nhiều thành công nhất sau khi rời khỏi SKT cho đến thời điểm hiện tại.

Theo đó Duke là tuyển thủ duy nhất và đầu tiên trên thế giới giành được 2 chức vô địch CKTG trong 2 màu áo khác nhau, bao gồm SKT T1 năm 2016 và Invictus Gaming trong năm 2018. Nhờ thành tích này đã giúp cho Duke đứng thứ 2 trong BXH tiền thưởng này và chỉ thua kém người đồng đội cũ Faker mà thôi.

(Do càng về sau, tiền thưởng vô địch CKTG càng lớn, nên số tiền thưởng mà Duke nhận được lớn hơn cả Bengi hay Bang, Wolf cũng là điều dễ hiểu).

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 3.

Duke là tuyển thủ có sự nghiệp thành công nhất sau khi rời SKT

Trong top 10 thì chúng ta có thể thấy hàng loạt sư xuất hiện của những tuyển thủ LPL bao gồm Rookie, JackeyLove, Ning (Invictus Gaming) và Ambition (Samsung Galaxy). 

Gần 4 năm kể từ lần cuối đăng quang CKTG, đội hình SKT 2016 vẫn vô đối về... thu nhập từ tiền thưởng giải đấu - Ảnh 4.

Qua BXH này cũng có thể thấy được rằng SKT T1 là một trong những đội tuyển có bề dày thành tích đáng ngưỡng một nhất trong nền LMHT chuyên nghiệp thế giới khi mà những thành viên cũ của SKT đều vượt trội so với phần còn lại. Dù Faker, Bengi, Bang, Wolf hay thậm chí là Blank vẫn chưa giành được bất kì danh hiệu quốc tế nào sau MSI 2017 nhưng với những gì mà họ đã gặt hái được trước đso cũng giúp cho số tiền thưởng của họ trở nên khổng lồ hơn bao giờ hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang