Nghiên cứu mới đã chỉ ra Dota 2 và CS:GO là những cộng đồng "toxic" nhất của giới Esport

Một nghiên cứu gần đây về những lần "văng tục" của game thủ Esport trên các nền tảng khác nhau đã góp phần chỉ ra đâu là cộng đồng Toxic nhất thế giới

Việc nguyền rủa đối thủ (hay thậm chí là đồng đội) trong thế giới game online không có gì mới lạ. Thực tế chúng diễn ra thường xuyên hơn rất nhiều so với các cuộc đối thoại bạn bè thông thường, đặc biệt là trong những game đòi hỏi kĩ năng cao như Dota 2. Cộng đồng Dota 2 từ lâu đã nổi tiếng với việc "văng tục" trong game.

Trên các trang mạng xã hội, sẽ thật kì lạ nếu một ngày nào đó bạn không nhìn thấy bức ảnh chụp màn hình của một hình thức nhục mạ mới xuất hiện trong một ván đấu Dota 2. Trong khi một số tựa game khác không có bộ lọc ngôn ngữ như CS: GO cũng có một cộng đồng khá "toxic", nhưng ngôi vương vẫn thuộc về Dota 2, dựa trên một nghiên cứu gần đây.

Nghiên cứu mới đã chỉ ra Dota 2 và CS:GO là những cộng đồng toxic nhất của giới Esport
Game thủ hai hệ máy PC và PS4 rất tích cực sử dụng các câu chửi

Nghiên cứu mới đã chỉ ra Dota 2 và CS:GO là những cộng đồng toxic nhất của giới Esport 2
"S**t" là thứ được nhắc đến nhiều nhất

Nghiên cứu này được thực hiện bởi trang OnlineGambling, quét qua các kênh subreddit của nhiều tựa game trực tuyến để tìm xem đâu là cộng đồng "thối mồm" nhất thế giới game. Tuy không tính đến các đoạn chat trong game, những kênh subreddit của các tựa game tương ứng đã mang đến một phiên bản sơ nét về môi trường chung của các tựa game đó.

Những cái tên như Overwatch, FIFA và Call of Duty cũng là nơi có nhiều game thủ "toxic", nhưng CS:GO và Dota 2 dễ dàng "đánh bại" chúng trong một nốt nhạc. CS:GO chiếm vị trí thứ hai trong danh sách, và chỉ để thua mỗi Dota 2. Tựa game FPS nói trên có hơn 171 lời văng tục trong số các bình luận được nói ra, và hơn 1/3 là "F**king" hoặc "S**t".

Nghiên cứu mới đã chỉ ra Dota 2 và CS:GO là những cộng đồng toxic nhất của giới Esport 3
Chỉ số chửi thề trong CS: GO khá cao

Dota 2, tựa game nắm giữ ngôi vương, có hơn 180 ví dụ về các từ văng tục trong số 3,845 bình luận được quét qua trên kênh Subreddit. Bình luận phổ biến nhất là "S**t" và những ... dạng khác nhau của "F**k". Mặc dù đúng là tình trạng văng tục có thể trở thành một vấn đề khó giải quyết, khía cạnh tích cực trong bài phân tích này nằm ở một thực tế rằng phần lớn game thủ đã không văn tục.

Bài nghiên cứu đã chỉ ra, đại đa số các cộng đồng game trên Reddit vẫn rất hạn chế trước việc văng tục, hầu như chỉ có Dota 2 và CS: GO là điển hình mà thôi. Nhưng cũng cần lưu ý rằng nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên Reddit. Kết quả chắc chắn sẽ có sự thay đổi nếu áp dụng với chat trong game, nơi mà người chơi dễ dàng mất bình tĩnh hơn khi đang trong chiến trận vô cùng căng thẳng.

Nghiên cứu mới đã chỉ ra Dota 2 và CS:GO là những cộng đồng toxic nhất của giới Esport 4
Nhưng vô đối vẫn là Dota 2

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang