LMHT: BLV Lê Khôi lên tiếng bức xúc về hành động trash-talk trong một giải đấu nghiệp dư

Dù là một giải đấu nghiệp dư nhưng tình thần fairplay vẫn luôn là thứ mà các đội tuyển LMHT ưu tiên hàng đầu

Nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam hiện tại vẫn phát triển vô cùng mạnh mẽ và một loạt những sân chơi vẫn liên tục được tạo ra để cho game thủ Việt có thể cọ sát, thi đấu và đem đến những màn trình diễn mãn nhãn cho cộng đồng game thủ. Mới đây nhất chính là một giải đấu showmatch từ thiện với sự góp mặt của nhiều BLV nổi tiếng như VETV như Hoàng Luân, Mạnh An... thì đến lượt "Gia Cát Dự" Lê Khôi cũng đứng ra tổ chức một giải đấu nghiệp dư cho anh em game thủ.

BLV Lê Khôi bức xúc lên tiếng vì hành động Gáy láo trong giải đấu nghiệp dư trước hàng ngàn khán giả xem stream - Ảnh 1.

Giả đấu này mang tên Mỏ Neo Championship cũng đã chính thức kết thúc với chức vô địch được trao cho đội SPG trong ngày 11/06 vừa qua khi họ đã xuất sắc đánh bại được Hue Gaming trong trận chung kết của giải đấu Mỏ Neo này.

Tuy nhiên đội tuyển SPG lại để lại cho trận đấu một ấn tượng không được tốt cho lắm khi giành được chức vô địch của mình khi mà một thành viên của đội đã trashtalk sau khi ván đấu cuối cùng của trận Chung kết này khép lại. Theo đó anh chàng chơi Azir của SPG đã chat all với nội dung: "tuoi ***"

BLV Lê Khôi bức xúc lên tiếng vì hành động Gáy láo trong giải đấu nghiệp dư trước hàng ngàn khán giả xem stream - Ảnh 2.

BLV Lê Khôi bức xúc lên tiếng vì hành động Gáy láo trong giải đấu nghiệp dư trước hàng ngàn khán giả xem stream - Ảnh 3.

Có lẽ trong những trận đấu thường hoặc đấu rank thì đây là một thứ quá quen thuộc mà chẳng ai để ý đến. Nhưng đối với một giải đấu chuyên nghiệp có một lượng người xem lên đến hàng nghìn người theo dõi cùng một lúc thì đó lại là một vấn đề vô cùng đáng nói

BLV Lê Khôi bức xúc lên tiếng vì hành động Gáy láo trong giải đấu nghiệp dư trước hàng ngàn khán giả xem stream - Ảnh 4.

Nhanh chóng thì BLV Lê Khôi - cũng là người đã tổ chức giải đấu này đã thể hiện sự không hài lòng của mình đối với đội tuyển vô địch. Anh đã đăng tải một bài viết để thông báo về kết quả của trận đấu trên trang Facebook cá nhân của mình và không quên nói đến hành động "cách hành xử chưa được đúng mực cho lắm" của người chơi Azir bên phía của SPG.

Anh cũng khẳng định với mọi người rằng dù đây là một trận đấu nghiệp dư nhưng tinh thần thể thao và fairplay cũng phải được đưa lên hàng đầu. Ở bất kì một giải đấu nào, từ chuyên nghiệp cho đến những giải nghiệp dư thì ban tổ chức cũng yêu cầu các đội tuyển phải thi đấu với một tinh thần và thái độ chuyên nghiệp nhất.

Đối với những giải đấu lớn của LMHT thì chỉ cần người chơi chuyên nghiệp có những hành động không chuẩn mực trong rank thôi thì cũng đã bị Riot Games đưa ra án phạt vô cùng đau đớn rồi chứ nói chi là ở trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là một bài học cho những ai muốn dấn thân vào con đường LMHT chuyên nghiệp bởi việc trashtalk là một thứ rất nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bất kì ai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang