LMHT: Tuyển thủ LPL có pha xử lý đi vào lòng đất khi Đi rừng nhưng lại cầm Thiêu Đốt

Dù là ở trong một trận đấu chuyên nghiệp nhưng tuyển thủ Đi rừng của eStar đã khiến cho không ít game thủ phải bất ngờ vì không đem theo Trừng Phạt mà thay vào đó là Thiêu Đốt

Những tuyển thủ chuyên nghiệp của LMHT thế giới cũng là con người, vì vậy trong nhiều trận đấu chuyên nghiệp thì họ vẫn có thẻ mắc một số sai lầm trước khi bước vào một trận đấu nào đó, điển hình như là Quỷ Vương Faker hay SofM cũng có lúc lấy nhầm trang bị hay đem nhầm bảng ngọc bổ trợ là chuyện vẫn có thể xảy ra dù khá hiếm. Thậm chí việc những tuyển thủ Đi rừng trừng phạt hụt cũng là điều khó tránh khỏi trong sự nghiệp của họ.

Tuy nhiên một vụ việc mới nhất đã khiến cho cộng đồng LPL không khỏi tiếc nuối đó chính là trường hợp của tài năng trẻ Wei thuộc đội tuyển eStar khi mà anh chàng tuyển thủ Đi rừng này lại quên thay đổi phép bổ trợ từ Thiêu Đốt sang Trùng Phạt.

Trong một trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng của giải đấu LPL Mùa Xuân 2020 thì ngươi đi rừng 17 tuổi của eStar đã không để cho mình Phép bổ trợ Trừng Phạt trong ván đấu thứ 1 mà thay vào đó là Thiêu Đốt. Cũng chính vì thế mà phía của ES theo lý thuyết là không có một người Đi rừng nào cả.

Khi bạn thích đánh normal nhưng lại bị bắt đi đánh giải: Tuyển thủ LPL đi rừng quên mang... Trừng Phạt khiến team thua đau - Ảnh 1.

ES Wei khiến fan hâm mộ ngỡ ngàng khi cầm Graves Đi rừng mà không chuyển sang Trừng Phạt

Khi bạn thích đánh normal nhưng lại bị bắt đi đánh giải: Tuyển thủ LPL đi rừng quên mang... Trừng Phạt khiến team thua đau - Ảnh 2.

Cho đến khi vào trận đấu thì có vẻ như đội hình eStar mới nhận ra vấn đề, và họ nhanh chóng ứng biến bằng cách để Graves của Wei lên trang bị sát thương thông thường khi bắt buộc phải bỏ qua trang bị rừng

Không có Trừng Phạt nhưng do Graves là một vị tướng mạnh nên trong ván đấu này thì Wei vẫn có thể miễn cưỡng Đi rừng và duy trì được sức mạnh của mình xuyên suốt trận đấu và không hề thua kém gì người Đi rừng bên phía của Bilibili. Wei cũng thể hiện cho mọi người thấy được rằng mình là một người Đi rừng tài năng khi có thể lấy được 2 mục tiêu Rồng Gió trong khi đó phía BLG lại không có dấu hiệu di chuyển xuống nửa dưới bản đồ.

Nhưng đối với những người Đi rừng thì việc cầm Trừng Phạt theo là một thứ vô cùng quan trọng bởi nó có thể giúp cho họ kiểu soát được những mục tiêu lớn và việc không có Trừng Phạt khiến cho eStar trở nên vô cùng bị động trong việc tranh chấp mục tiêu với đối phương, cụ thể là ở Baron và càng về cuối trận thì phía ES đã không còn có thể kiểm soát được bất cứ mục tiêu nào cả, còn Bilibili thì lại có thể kiểm soát mục tiêu và snowball toàn ván đấu.

Tân binh của LPL đã có một ngày thi đấu đáng quên khi để thua Bilibili ở một tỉ số sát nút là 1-2 dù đã có thể vươn lên một cách vô cùng mạnh mẽ trong ván đấu thứ 2 của mình. Nhiều người đã nhận định rằng nếu như Wei không để quên Trừng Phạt ở ván đầu tiên thì có khả năng ES đã giành được chiến thắng chung cuộc trong trận đấu này rồi. Đáng chú ý khi mà Graves dù mang Thiêu Đốt nhưng chỉ số farm còn cao hơn cả người đi rừng đối phương nữa cơ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang