LMHT: Varus đang là vị tướng mạnh nhất tại đấu trường chuyên nghiệp với tỉ lệ cấm chọn cao ngất ngưỡng

Đã từ lâu lắm rồi thì cộng đồng game thủ LMHT mới thấy được một vị tướng Xạ thủ có thể tạo sức ảnh hưởng cực lớn đến đấu trường chuyên nghiệp

Trong phiên bản 10.11 vừa qua thì Riot Games đã bắt đầu đưa ra những thay đổi nhằm cải thiện sức mạnh của các Xạ Thủ trong mùa giải 2020 này và có thể thấy những thay đổi đó dần có tác dụng trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với những giải đấu Mùa Hè đã bắt đầu từ ngày 16/06 vừa qua.

LMHT: Varus trở lại đỉnh cao meta với 98,9% xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Varus được chọn 8 lần và bị cấm tới 81 lần, tỉ lệ xuất hiện trong màn cấm chọn cao tới 98,9% tại tất các giải đấu chuyên nghiệp

Mới đây thôi thì trang LoLEsports Stats đã thống kế được trong những giải đấu chuyên nghiệp đang được tổ chức ở thời điểm hiện tại thì có một vị tướng Xạ thủ mạnh hơn phần còn lại của LMHT, đó chính là Varus. Việc vị tướng này bị giảm đi 10% stas thương tại phiên bản 10.12 vừa qua chả ảnh hưởng gì đến sức ảnh hưởng của hắn ta đối với một trận đấu chuyên nghiệp, từ đó biến hắn ta trở thành vị tướng hàng đầu meta hiện tại.

Ngoài ra thì lối chơi Vũ Điệu Tử Thần cũng đang là một trong những lối chơi rất hot, không chỉ Varus mà một loạt những vị tướng như Graves, Ezreal, Aphelios và Kalista cũng đang được game thủ chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng để tạo được những tác động lớn đến cục diện của một trận đấu. Nếu nói không ngoa thì khu vực đường dưới có thể được xem là vị trí có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện tại.

LMHT: Varus trở lại đỉnh cao meta với 98,9% xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Ornn là tướng đường trên có thể buff sức mạnh cực tốt cho xạ thủ nhờ vào khả năng nâng cấp trang bị của mình

Có thể thấy trong top 10 vị tướng có sức ảnh hưởng nhất trong một trận đấu chuyên nghiệp chỉ có 2 vị tướng Đấu Sĩ mở giao tranh cực mạnh đó là Sett và Ornn, ngoài ra không còn thấy bất kì vị tướng Đấu Sĩ đẩy lẻ nào khác nữa. 

Nếu muốn có được nhiều cơ hội chiến thắng trong meta game hiện tại thì người chơi chắc chắn phải tập trung dồn tài nguyên cho Xạ thủ Đường dưới của team mình là sẽ có khả năng giành được lợi thế cực kì mạnh mẽ tại giữa và cuối game đấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang