LMHT: Game thủ lý giải nguyên do Faker sử dụng chiêu cuối vào không khí trong trận đấu với SANDBOX

Tình huống sử dụng chiêu cuối vào không khí của Faker đã khiến cho không ít người xem bất ngờ và tò mò nguyên nhân phía sau hành động đó là gì?

Vào ngày hôm qua thì T1 đã có một trận thắng tương đối dễ thở trước đội tuyển SANDBOX Gaming và tiếp tục duy trị vị trí đầu bảng của mình trong BXH LCK Mùa Hè 2020. Trong một trận đấu chênh lệch quá lớn về trình độ những vấn đề liên quan đến chuyên môn cũng không thật sự thu hút được người xem cho lắm.

Tuy nhiên trong một trận đấu mang tính một chiều như thế này thì Faker vẫn biết cách để tạo ra điểm nhấn cho bản thân mình, và đúng như thường lệ thì Azir của Faker sẽ có một pha....chiêu cuối vào không khí và điều này đã lại một lần nữa xuất hiện ở phút thứ 15 trong ván đấu thứ 2 với SANDBOX.

Cụ thể thì trong tình huống mà Gragas của đối phương xuất hiện ở phần sông gần Đường giữa, khi mà các thành viên của T1 đang chuẩn bị cho một pha bắt lẻ thì Faker đã bất ngờ lao lên, sử dụng Phân Chia Thiên Hạ của Azir với mong muốn có thể đẩy Gragas về phía đồng đội của mình.

Tuy nhiên mọi tính toán của Faker lúc đó đã sai hoàn toàn khi mà Gragas đã di chuyển thẳng vào rừng mà không đi ra Đường giữa, dẫn đến một tình huống "hơi bị quê" của chủ tịch Faker khi sử dụng chiêu cuối của Azir vào không khí.

Cộng đồng lên tiếng minh oan cho pha Hide on bush nhập của Faker: Tất cả là tại con Rồng Đất - Ảnh 2.

Đối với những người hâm mộ của Faker thì việc anh có những pha xử lý "lỗi" như thế này trong những trận đấu chuyên nghiệp có lẽ đã quá quen thuộc rồi. Hầu hết đều cho rằng Faker bất ngờ bị "Hide on Bush nhập" mà thôi. Điều cuối cùng mà họ biết đó là T1 đã giành được chiến thắng chung cuộc trong trận đấu này.

Tuy nhiên với nhiều game thủ đặt nặng yếu tố chiến thuật trong một trận đấu chắc sẽ cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu lý do mà Faker lại có hành động như thế trong tình huống đó. Tất nhiên mọi người đều chắc rằng anh đang nhắm đến Gragas nhưng việc đoán hướng di chuyển của đối phương khi không có tầm nhìn liệu có phải là một hành động tự tin thái quá hay không?

Và một chủ đề đã nhanh chóng được tạo ra trên Reddit với mục đích "minh oan" cho màn dự đoán của Faker lúc đó. Tất nhiên tại thời điểm này thì Faker đã xử lý lỗi nhưng việc chọn tấn công và tiêu tốn chiêu cuối của Faker không phải là không có cơ sở.

Theo đó một game thủ đã đăng tải một video tình huống đó dưới góc nhìn của Faker và lý do được lý giải cho chuối combo của Faker như sau:

 

Cộng đồng lên tiếng minh oan cho pha Hide on bush nhập của Faker: Tất cả là tại con Rồng Đất - Ảnh 4.

"Đây là từ góc nhìn procam của Faker. Ban đầu tôi cũng bối rối không hiểu sao anh ấy lại làm vậy, nhưng xét ra thì đây là một tình huống có cơ sở hợp lý. Có vẻ như hiệu ứng thay đổi bản đồ của Rồng Đất có tác động lớn hơn tôi nghĩ (mọi người lý giải thêm nhé!)"

Cộng đồng lên tiếng minh oan cho pha Hide on bush nhập của Faker: Tất cả là tại con Rồng Đất - Ảnh 5.

"Faker thấy Gragas E lên tường. Nhưng anh ấy không thấy bất kỳ dấu hiệu di chuyển nào ở góc trái, nên đã đoán rằng Gragas sẽ ra Đường giữa. Tuy nhiên Gragas cuối cùng lại đi theo hướng khác, nhưng Faker thì không thấy được điều đó vì tảng đá mọc lên ở đó do hiệu ứng Rồng Đất đã hạn chế tầm nhìnAnh thấy Gragas E trên tường. Đó là lý do vì sao Rồng Đất có tác động rất lớn như trong pha vừa rồi"

Cộng đồng lên tiếng minh oan cho pha Hide on bush nhập của Faker: Tất cả là tại con Rồng Đất - Ảnh 6.

"Hiệu ứng thay đổi địa hình của Rồng Đất đã tạo nên một tảng đá làm hạn chế tầm nhìn. Về cơ bản thì nó khiến cho T1 không còn đủ phạm vi quan sát như thông thường nữa. Vì vậy khi Faker thấy Gragas đi từ dưới sông lên nhưng lại không phát hiện ra anh ta trong khu rừng, thì chỉ có thể dự đoán là Gragas đang đi từ con đường nhỏ cạnh bãi Chim để vào đường giữa..."

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng việc Faker xử lý như thế cũng chỉ là một pha tính toán sai và lớp địa hình được tạo ra từ Rồng Đất đã ảnh hưởng rất nhiều đến phán đoán của người đội trưởng T1 chứ anh không quá ngáo ngơ chơi chiêu cuối vào không khí trong những giải đấu chuyên nghiệp đâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang