LMHT: Faker cho rằng nguyên nhân mà họ thua trước LPL là do mắc quá nhiều sai lầm

Faker vẫn cho rằng việc họ mắc quá nhiều sai lầm chính là nguyên nhân khiến cho T1 để thua trước các đội tuyển của LPL

T1 mới đây đã có một trận thắng tương đối dễ dàng tại LCK Mùa Hè 2020 với đối thủ của mình là đội tuyển Hanwha Life Esports và sau chiến thắng này thì Faker đã có một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông. Trong buổi phỏng vấn này thì Faker cũng đã nói về một nội dung đáng chú ý đang được rất nhiều game thủ quan tâm, đó chính là tương quan về sức mạnh giữa LCK LPL.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 1.

Theo đó thì phóng viên đã đặt ra một câu hỏi rằng: "Bạn đã đúc kết được những gì sau thất bại tại MSC (Mid-Season Cup)?", Faker đã trả lời:

"Thay vì nói rằng đối thủ đã chơi tốt hơn chúng tôi, tôi nghĩ lý do chính dẫn đến sự thất bại là bởi chúng tôi đã phạm quá nhiều sai lầm. Trên thực tế tôi không nghĩ lối chơi của LPL và LCK có quá nhiều điểm khác biệt, tôi nghĩ là sẽ không có những thay đổi lớn về phong cách chơi đâu."

Nhận định của Faker từ trước đến nay không có nhiều thay đổi khi mà anh luôn muốn khắc phục những sai lầm của bản thân và giúp cho LCK có thể trở lại thời hoàng kim của mình. Cũng theo như Faker cho biết thì về lối chơi của cả 2 khu vực không có quá nhiều điểm khác biệt, những yếu tố liên quan đến khoảng cách vẫn nằm ở con người mà thôi.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 2.

Nhưng đối với Deft, người đội trưởng của đội tuyển DragonX thì lại đưa ra một nhận định hoàn toàn khác khi cho rằng những đội tuyển của LPL hiện đang có khá nhiều điểm vượt trội hoàn toàn so với những đội tuyển LCK:

"Tôi không dễ chịu gì khi thua MSC (Miss-Season Cup). Nhưng sau thất bại này, chúng tôi vỡ ra nhiều điều từ những trận thua. Tôi cho rằng LPL giỏi hơn trong việc thi đấu đa dạng đội hình, nhưng trong cup giao hữu vừa qua, họ có thể vận dụng một chiến thuật nhuần nhuyễn duy nhất xuyên suốt cả giải. LPL thực sự tốt hơn chúng tôi rất nhiều, tôi đã học hỏi được nhiều điều từ những lựa chọn của họ. Ngoài DRX thì cả DAMWON và Gen.G đều đang dần thay đổi lối chơi của mình, có điều định hướng của mỗi đội là khác nhau."

Với những phát biểu của Deft và Faker thì chúng ta thấy cả 2 đang có những mâu thuẫn về suy nghĩ với nhau và điều này cũng đã phần nào phản ảnh được bối cảnh của LCK ở thời điểm hiện tại. Trong suốt 2 năm qua thì nền LMHT Hàn Quốc đã không thể nào thể hiện được nhiều và nguyên nhân chủ yếu là do lối chơi của họ thường xuyên bị đối phương nắm thóp và tìm cách khắc chế triệt để.

LMHT - Faker: Tôi không nghĩ lối chơi của LPL quá khác biệt so với LCK, chúng tôi thua vì mắc quá nhiều sai lầm - Ảnh 3.

Trái với Faker, Deft cho rằng LPL thực sự vượt trội hơn LCK về mọi mặt

Đội hình hiện tại của T1 hiện đang được xem là một trong những tổ chức hùng mạnh nhất tại LCK và thực lực của đội tuyển này dường như không hề thua kém bất kì đội tuyển nào khác nếu xét trên phương diện cá nhận. Tuy nhiên thứ mà T1 hiện đang thiếu đó là sự đa dạng trong lối chơi của mình khi thiếu đi những pha xử lý bùng nổ của một cá nhân nào đó.

Deft đã nhìn thấy được điểm mạnh của những đội tuyển LPL khi mà họ có thể thay đổi chiến thuật lẫn đội hình khác nhau và sự thay đổi đó được vận hành vô cùng nhuần nhuyễn. Cũng bởi lý do này đã khiến cho những đội tuyển xếp hạng nửa trên của LPL trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Khi mà được phỏng vấn với Korizon về vấn đề thay đổi chiến thuật của các đội tuyển thì Deft hoàn toàn không nhắc đến T1.

Liệu anh cũng đã thấy được rằng đối thủ của mình không hề có bất kì thay đổi nào trong lối chơi hay T1 thật sự muốn giữ lối chơi truyền thống của mình, lối chơi kiểm soát thay vì đi tìm một hướng đi mới cho mình. Liệu ban quản lý của T1 đang muốn nâng cao trình độ của những ngôi sao trẻ nhằm khiến lối chơi này được nâng lên một tầm cao mới và từ đó đạt được vinh quang, giống như cách mà nó đã làm trong quá khứ?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang