Riot Games lại bị tố cáo làm ngơ trước những hành vi quấy rối tình dục của caster LEC

RIot Games mới đây lại tiếp tục nhận những cáo buộc liên quan đến việc quấy rối tình dục bởi một caster của khu vực LEC

Nếu như bạn chưa quên thì vào năm 2018, Riot Games đã vấp phải những cáo buộc liên quan đến những hành vi khong chuẩn mực đối với những người nhân viên nữ của mình. Tình trạng này đã nhanh chóng được trang Kotaku phát giác với nạn nhân đầu tiên của vụ việc này, nữ nhân việc Lacy để rồi phát hiện ra được thêm 28 hành vi quấy rối tình dục, ép công, ép lương và những nhân viên nữ không nhận được những sự đối xử xứng đáng với công sức của mình bỏ ra.

Riot Games lại bị tố cáo làm ngơ trước những hành vi quấy rối tình dục của caster LEC

Nội bộ Riot Games ẩn giấu rất nhiều những bất công về giới tính

Vụ việc này đã tạo nên một làn sóng phản đối Riot Games rộng rãi và cha đẻ của LMHT đã phải lên tiếng để xoa dịu tình hình, đồng thời thực hiện một cuộc rà soát hành vi của những nhân viên nam nhằm đưa ra những hành động xử lý, trừng phạt thích đáng đối với những trường hợp quấy rối đó. Tuy nhiên những phát ngôn bên lề của Riot thì nhà phát triển game này vẫn khiến không ít game thủ bức xúc.

Riot Games lại bị tố cáo làm ngơ trước những hành vi quấy rối tình dục của caster LEC 2

Riot Games từng bạn phản đối về những hành vi tấn công tình dục

Những chỉ trích của cộng đồng đối với Riot Games vẫn chưa dừng lại đó khi mà vào tháng 5 năm 2019 vừa qua thì có rất nhiều nhân viên đã không đồng tình với những tuyên bố của hãng trước đó. Cuối cùng Riot đã phải thay đổi quy chế của công ty, đồng thời tiến hành việc bồi thường một số tiền lên đến 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ VND) dành cho những nữ nhân viên đã và  đang làm việc tại Riot Games tùy vào từng vị trí và công việc của mình.

Nhưng dù đã từng hứa hẹn bồi thường cũng như trải qua rất nhiều những đơn kiện khác nhau thì Riot Games dường như vẫn chưa nhận được bài học cho mình. Mới đây nhất thì hãng game này lại dính phải một vụ lùm xùm khác liên quan đến việc quấy rối tình dục trong làng Esports và mọi thứ đang trở nên vô cùng căng thẳng.

Những cáo buộc mới nhất đến từ Criss Fowler khi cô nàng này đã lên tiếng tố cáo caster trực thuộc giải đấu LEC của châu Âu - Joe Miller đã từng thực hiện những hành vi tấn công tình dục mình vào này 06/04/2020. Hiện tại Miller đang là một nhân viên trực thuộc Riot Games, còn cô thì đang chuẩn bị làm việc tại nơi này.

Riot Games lại bị tố cáo làm ngơ trước những hành vi quấy rối tình dục của caster LEC 3

Caster Joe Miller của Riot Games

Mọi chuyện không dừng lại ở Miller khi mà Criss còn cảm thấy vô cùng bức xúc khi mà nhiều nhân viên nam khác tại nơi đây cũng đều có những hành vi quấy rối cô nhưng chẳng ai quan tâm đến vấn đề này cả. Cô cũng lên tiếng cho rằng những người phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực Esports hầu như đều phải chịu hoàn cảnh tương tự mà dường như không ai có thể lên tiếng bảo vệ quyền lợi và nhân phẩm của mình được.

3 người phụ nữ khác làm việc ở mảng eSports cũng bị anh ta (Joe Miller) thực hiện hành vi bất lịch sự. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm đối với những người phụ nữ này“, Criss Fowler chia sẻ trên Twitter.

Riot Games lại bị tố cáo làm ngơ trước những hành vi quấy rối tình dục của caster LEC 4

Cô cũng đã chia sẻ lên trang Twitter cá nhân của mình những bằng chứng cho thấy được hành vi không chuẩn mực của Joe Miller, ngoài ra thì Criss cũng khẳng định rằng những hành động mà Miller gây ra khi bản thân anh ta hoàn toàn tỉnh táo, không có bất kì sự can thiệp từ chất kích thích hay cồn.

Joe Miller hiện đã là một bình luận viên của giải đấu LEC Chuyên nghiệp từ giai đoạn 2013-2014 và hiện Miller đang là trưởng bộ phận tài năng đang làm việc tại tổ chức Esports ESL. Với những cáo buộc trên thì Joe Miller chưa có bất kì những phản hồi nào cả.

Có thể thấy được rằng lời tố cáo của Criss chỉ là một trong số ít những lời tố cáo liên quan đến hành vi quấy rối, làm dụng và tấn công tình dục trong ngành công nghiệp Esports hiện tại. Tất nhiên không chỉ LMHT mà còn những bộ môn Esports khác cũng ở trong tình trạng tương tự như DOTA 2 hay CS:GO với hàng loạt những cáo buộc dành cho các caster nổi tiếng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang