LMHT: Bị cướp Baron và những nguyên do khiến T1 thua sát sao trước DAMWON Gaming

Faker và những người đồng đội đã nhận phải một trận thua đầy cay đắng trước đối thủ là DWG vì những sai lầm của mình

Trong trận đấu vào ngày hôm qua giữa T1DAMWON Gaming trong khuôn khổ vòng bảng của LCK Mùa Hè 2020 thì ai cũng có thể thấy được rằng T1 đã mắc quá nhiều sai lầm để rồi để thua 2 ván trắng trước đối thủ của mình, từ đó không thể vươn lên được những vị trí đầu bảng trên BXH của giải đấu.

Cũng theo đó thì chúng ta có thể thấy được rằng T1 đã có một giai đoạn đầu game vô cùng thuận lợi với khả năng xử lý tình huống cực kì tốt. Mỗi khi những thành viên của T1 để mất đi một lợi thế nào đso thì họ sẽ nhắm và tấn công vào một lane khác để có thể chiếm lại lợi thế cho mình.

Trong ván đấu thứ 2 của T1 thì Faker dù dùng LeBlanc nhưng lại đem theo Dịch Chuyển thay vì Thiêu Đốt như thông thường. Cũng bởi điều này mà Faker suýt tí nữa thì bị solokill trong giai đoạn đi đường dưới tay của một ShowMaker có Thiêu Đốt.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 1.

Faker vừa suýt bị solokill ở đường giữa

Khi T1 gặp bất lợi thì họ phả tìm cho mình một đường thắng, Đường giữa thì Faker gặp bất lợi vì không có Thiêu Đốt, còn Kennen của Canna chỉ ở mức hòa đường mà thôi chứ cũng không thật sự thắng đường. Cuối cùng thì những thành viên của T1 đã nhắm đến Đường dưới để mà tấn công và thu lại được kết quả vô cùng ấn tượng khi Ghost của DAMWON đã nằm xuống đến tận 2 lần, từ đso Teddy hoàn toàn vượt trội về chỉ số lính.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 2.

T1 đã tổ chức băng trụ và tiêu diệt Xạ Thủ đối phương ở đường dưới

Tuy nhiên khi Teddy vượt trội về tiền và chỉ số lính thì quyết định của anh chàng Xạ thủ đã phần nào khiến cho những lợi thế mà T1 đã gầy dựng trở nên hoang phí. Thay vì hoàn thành sớm Kiếm Manamune thì Teddy lại quyết định mua Thủy Kiếm cho Ezreal của mình. Mục đích của Teddy có thể là muốn đè đường triệt để, tuy nhiên đối thủ của anh lại là Varus, một vị tướng có thể farrm an toàn từ xa mà không quá sợ việc bị gank.

Lối lên đồ của Teddy là một trong những sai lầm mà những người chơi Xạ thủ tại Hàn Quốc thường hay mắc phải và từ đó khiến cho T1 vuột mất đi những lợi thế trong giai đoạn giữa trận, thời điểm mà đáng lý do họ đã mạnh phải mạnh hơn rất nhiều.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 3.

Thần Kiếm Manamune là một trang bị cực kì quan trọng mà Ezreal cần phải hoàn thành sớm bởi thời điểm giữ trận chính là lúc mà Ezreal và Thần Kiếm Manamune phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình. Hậu quả là Teddy hoàn toàn không hề có sát thương tại giai đoạn giữa trận (thời điểm mà Rồng 3 xuất hiện), từ đó mất đi quyền kiểm soát mục tiêu này vào tay đối thủ.

Nhờ vậy mà Ghost dường như đã có một cơ hội thứ 2 của mình khi 2 mạng bị hạ gục của anh chẳng còn ý nghĩa gì nữa và Varus Sát Lực vẫn là một thứ gì đó vô cùng kinh khủng, chỉ cần 1 hoặc 2 món đồ Sát lực thôi cũng đã có thể vượt mặt được Ezreal có đầy đủ lợi thế trong tay của Teddy rồi. Nếu có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Thần Kiếm Manamune từ sớm thì có lẽ Teddy và T1 đã có thể lật ngược được ván cờ chứ không bị Ghost và DAMWON vượt mặt.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 4.

Ở thời điểm rồng thứ 3 ra mắt, Teddy vẫn chưa hoàn thành Thần Kiếm Muramana, trong khi đó Varus lại có Kiếm Âm U, một item cho sức mạnh lớn ngay lập tức

Xét cho cùng khi mà sử dụng Phép bổ trợ lẫn lên trang bị không hợp lý đã đẩy T1 vào những tình cảnh vô cùng oái oăm và biến lợi thế của T1 trở thành thế cân bằng với DAMWON. Giờ đây theo bản chất của LCK cả 2 đội chỉ farm và chờ giao tranh giành lấy những mục tiêu lớn mà thôi. Với những diễn biến quá chậm của trận đấu cũng phần nào khiến cho Canna, một tuyển thủ còn "non trẻ" của T1 bị hạ gục trong một tình huống nhạy cả.

Canna dường như đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với con bàn Kennen khi không để chết bất kì một mạng nào cho đến phút thứ 24. Nhưng trong một tình huống check bụi của mình tại Đường dưới thì Kennen đã vô tình lao vào nơi mà Nuguri đã chờ rắn để rồi bị hạ gục ngay lập tức. T1 lúc này đã ăn được Rồng nhưng với giao tranh thiếu 2 người đã khiến cho DWG vượt trội hơn về mặt kinh tế.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 5.

Ở tình huống này, Canna vừa dọn đợt lính phía đội xanh đẩy lên nên Nuguri có thông tin về hướng di chuyển và dễ dàng chặn đầu, tiêu diệt anh chàng này

Bị mất quá nhiều lợi thế, dần bị đối thủ dẫn trước về lượng tiện đã khiến T1 thua thiệt về trang bị cũng như là lượng chống chịu, khống chế của toàn đội cũng mỏng hơn hẳn. Kể cả khi mà cả đội quyết định tổ chức ăn Baron thì Ellim, người chơi Đi rừng của T1 đã phải Trừng phạt sớm để không chết. Tuy nhiên điều này đã mở ra một cơ hội để ShowMaker có thể cướp đi Baron và định đoạt toàn bộ ván đấu.

Nhìn lại trận thua của T1 trước Damwon Gaming - Pha mất Baron ở cuối ván 2 là nguyên nhân duy nhất? - Ảnh 6.

Ellim quá thấp máu và phải Trừng Phạt sớm, hệ quả của việc T1 bị dẫn tiền, dẫn trang bị từ trước

Sau khi đối đầu với DWG thì những sai lầm mà T1 đã mắc phải khiến cho đội tuyển này phải trả một cái giá khá đắt. Những thành viên của T1 vẫn đi theo một lối chơi vô cùng an toàn và vô tình chung khiến cho mọi lợi thế mà họ đã lấy được ở đầu game trở nên hoang phí hoàn toàn, thậm chí là bị đối thủ vươn lên ở giai đoạn cuối game.

Faker và Teddy đã cố gắng rất nhiều với mong muốn có thể tạo ra được đột biến, tuy nhiên bao nhiêu đó cố gắng vẫn chưa phải là đủ để thay đổi cục diện của trận đấu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang