LMHT: Những hệ lụy khủng khiếp mà GAM Esports sẽ phải đối mặt nếu drama nợ lương kéo dài

Chưa biết ai đúng ai sai nhưng nếu drama liên quan đến việc nợ lương kéo dài thì GAM Esports sẽ gặp rất nhiều những hệ lụy nghiêm trọng

Vào ngày hôm qua thì tâm điểm của cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam không chỉ là chiến thắng đầu tiên của EVOS Esports mà còn là một cuộc khẩu chiến giữa cựu HLV Tinikun và giám đốc điều hành của GAM Esports liên quan đến câu chuyện nợ lương tuyển thủ, một trong những vấn đề vô cùng nhức nhối đối với những tuyển thủ LMHT tại VCS.

Hiện tại vẫn chưa biết được rằng ai đúng ai sai, nhưng với những lùm xùm hiện tại thì những hệ quả để lại cho GAM Esports chắc chắn sẽ vô cùng xấu, từ thành tích cho đến danh tiếng của tổ chức này.

LMHT: Những hệ lụy khủng khiếp mà GAM Esports sẽ phải đối mặt nếu drama nợ lương kéo dài

Cựu HLV Tinikun dường như đang muốn chơi bài ngửa với GAM Esports

Đầu tiên về mặt thành tích thì những tuyển thủ hiện đang thi đấu và luyện tập tại GAM Esports sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý một cách vô cùng nặng nề. Khi phải thi đấu trong bão drama thì những tuyển thủ trẻ sẽ rất khó để tập trung vào việc thi đấu. Trong những giải đấu chuyên nghiệp thì những vấn đề liên quan đến tâm lý là vô cùng quan trọng và kẻ có tinh thần thép là người có khả năng giành chiến thắng cao nhất.

Tuy nhiên khi mà tâm lý khi bị ảnh hưởng với những lùm xùm bên trong đội tuyển sẽ khiến cho sự tập trung cho những tuyển thủ GAM Esports mất đi, từ đó phong độ sẽ không thể nào thăng hoa được.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 2.

Ngay khi GAM có dấu hiệu thi đấu tốt trở lại thì drama ập đến

Tại VCS Mùa Hè 2020 đã nổi lên những đội tuyển có phong độ vượt trội hơn bao giờ hết như Team Flash, Team Secret hay Cerberus Esports đều hoàn toàn đủ sức cạnh tranh trực tiếp với GAM Esports trên con đường giành chức vô địch VCS. Ngoài ra những đội tuyển đang phát triển mạnh mẽ khác như Percent Esports hay Saigon Buffalo cũng dần khẳng định bản thân có thể đả bại đội tuyển "Vàng Đen" bất cứ khi nào.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 3.

Cerberus nổi lên như kẻ thách thức lớn nhất tới ngôi vô địch

Trong trường hợp mà drama này tiếp tục kéo dài thì việc GAM Esports sẽ gục ngã ngay tại vòng play-off là điều hoàn toàn có thể xảy ra dẫn đến việc đội tuyển này không thể giành được chiếc vé đến CKTG 2020. Đây là một điều hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến giá trị thương hiệu của GAM Esports đã gầy dựng bấy lâu nay.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 4.

Mất đi Zeros ở phiên chợ hè vừa rồi đã ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng, giá trị của GAM Esports

Mọi chuyện tồi tệ vẫn chưa dừng lại đó bởi nếu mà câu chuyện nợ lương vẫn chưa được giải quyết triệt để thì vấn đề tiếp theo mà GAM Esports phải đối diện đó chính là việc chảy máu chất xám khi mà hàng loạt những ngôi sao khi hết hợp đồng sẽ rời khỏi đội tuyển này ngay lập tức.

Những tuyển thủ trụ cột của GAM như Kiaya hay Levi, Dia1 luôn là những tuyển thủ hàng đầu của VCS Mà bất kì đội tuyển nào cũng muốn sở hữu, nếu có được chữ ký của những tuyển thủ này thì những đội tuyển khác chắc chắn sẽ như hổ mọc thêm cánh. Nhưng nếu xét ở phương diện ngược lại thì liệu có tuyển thủ nào lại muốn tham gia vào một đội tuyển từng có lùm xùm về việc nợ lương?

Chưa kể khi mà không có sự xuất hiện của những ngôi sao trong đội hình của mình thì rất khó để một đội tuyển nhận được những sự tài trợ của những nhà đầu tư. Điển hình nhất chính là FTV Esports đã phải giải thể khi mà không có được sự tài trợ từ những nhà đầu tư do thành tích yếu kém của mình.

Nếu câu chuyện này xảy đến với GAM Esports, khi mà những tuyển thủ chất lượng mất đi với thành tích xuống dốc không phanh sẽ dẫn đội tuyển này đi vào vết xe đổ của FTV là điều hoàn toàn có thể thấy trước được.

Theo dòng Drama: Những hệ lụy khôn lường từ lùm xùm nợ lương của GAM Esports - Ảnh 5.

Nếu Levi, Kiaya hay Dia1 cũng ra đi thì GAM Esports còn lại gì đây?

Nhưng đó là trong trường hợp GAM Esports không giải quyết được những lùm xùm xung quanh mình. Còn nếu mọi chuyện được dàn xếp ổn thỏa giữa 2 bên thì đội tuyển này hoàn toàn có thể tránh được những diễn biến vô cùng xấu kể trên. Tất nhiên rất nhiều người hâm mộ LMHT Việt Nam không muốn thấy một đội tuyển giàu truyền thống như GAM Esports phải lụi tàn vì drama bên trong nội bộ của mình cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang