LMHT: Faker được đánh giá là tuyển thủ Đường giữa dị biệt nhất tại LCK

Đối với những chuyên gia đánh giá thì Faker luôn có cho mình một vị trí vô cùng đặc biệt khó có bất kì người chơi đường giữa nào có thể làm được

Cách đây không lâu thì BLV LCK nổi tiếng - Cloud Templar đã tổ chức một buổi stream khoảng 2 giờ đồng hồ với mục đích chia sẻ quan điểm của bản thân về những đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Cũng trong buổi stream này thì anh cũng đã đưa ra những phân tích chuyên sâu liên quan đến những người chơi Đường giữa, thậm chí khẳng định rằng một đội tuyển mạnh hay yếu sẽ dựa vào tài năng và thực lực của người chơi đường giữa.

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 1.

BLV CloudTemplar mang tới cho khán giả những góc nhìn chân thực, phân tích chính xác về những gì đang diễn ra ở LCK

Trong bảng xếp hạng của bản thân thì Cloud Templar đã sắp xếp thứ tự những đội tuyển từ mạnh nhất cho đến yếu nhất tại LCK như sau:

1 - DragonX.

2 - Damwon Gaming, T1, Gen.G.

5 - Afreeca Freecs

6 - Sandbox Gaming

7 - Team Dynamic

8 - KT Rolster, SeolHaeOne Prince, Hanwha Life Esports

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 2.

BXH của CloudTemplar khá tương đồng với BXH thực tế của LCK, tuy nhiên anh tin rằng Sandbox Gaming sẽ vươn lên cao hơn nữa

Trong trường hợp của Sandbox Gaming thì Cloud Templar cũng giải thích lý do vì sao đội tuyển này được đặt ở top 6. Nguyên do là bởi Sandbox thường chỉ thua khi phải đối đầu với những đối thủ thuộc top 5 trở lên bởi trong 3 trận thắng gần đây nhất thì họ toàn thắng những đội tuyển cuối bảng mà thôi. Anh cũng chắc chắn rằng Sandbox sẽ có được vị trí thứ 6 cũng bởi đây là đội tuyển mạnh nhất trong nhóm cuối bảng.

Tiếp đến anh đã quay trở lại phân tích vị trí Đường giữa của từng đội tuyển mà theo như Cloud Templar cho biết thì anh sẽ chia những người chơi Đường giữa ra làm 2 nhóm, đó là nhóm áo đảo đường và nhóm không áp đảo đường.

Ở nhóm áp đảo đường thì chúng ta sẽ có những người chơi hàng đầu như Chovy, Showmaker, BDD mà điểm chung của những người chơi này đó là có kỹ năng cao, lối chơi áp đảo đối phương tại Đường giữa, để rồi tận dụng những lợi thế có được để gánh đội.

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 3.

Chovy đang được đánh giá rất cao ở khả năng đè đường và gánh team

Còn ở nhóm không áp đảo đường thì Fly của Afreeca Freecs được anh đánh giá là xuất sắc nhất. Những tuyển thủ ở nhóm này thường sẽ bị Chovy, Showmaker, BDD và Faker áp đảo tại Đường giữa và đội tuyển của họ thường thua khi đối đầu với những tuyển thủ này. Tuy nhiên khi những người chơi thuộc nhóm này đối đầu với nhau thường sẽ có kết quả là hòa đường và trận đấu sẽ được định đoạt nhờ vào việc ai là người hỗ trợ cho các chủ lực nhiều hơn (thường là Xạ thủ) và khả năng tạo áp lực trong giao tranh.

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 6.

Afreeca Freecs có một dàn nhân sự khá chất lượng và phong độ ổn định của Fly đang giúp họ có vị trí thứ 5

Nhờ vào việc AFs thắng được KT Rolster trong tuần trước nên Cloud Templar đã đánh giá rất cao Fly trong nhóm đường giữa không áp đảo. Tuy nhiên với lối chơi này thì AFs khó lòng mà có thể canh tranh được chức vô địch bởi họ không thể chiếm được thế chủ động tại Đường giữa.

Có một điều thú vị đó là ở trường hợp của Faker, khi mà Cloud Templar cho rằng Quỷ Vương có một lối chơi độc nhất vô nhị tại Hàn Quốc và không thuộc bất kì nhóm người chơi Đường giữa nào mà anh nêu ra cả. Lối chơi của Faker không thật sự quá hổ báo nhưng chắc chắn không ai có thể bắt nạt được anh tại Đường giữa cả.

Cách mà Cloud Templar mô tả về lối chơi của Faker như "nước chảy mây trôi", tức là có thể thích ứng được với từng loại đối thủ mà anh đối đầu, nếu kẻ địch càng mạnh thì Quỷ Vương lại càng có thể thể hiện nhiều hơn sức mạnh của mình.

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 4.

Lối chơi dị biệt của Faker khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn trong việc áp đảo đường giữa khi đối đầu với T1

Cũng nhờ vào lý do này mà Faker luôn có những màn trình diễn vô cùng xuất sắc tại những giải đấu quốc tế, nguyên do là ở những sân chơi lớn này thì trình độ của những người chơi Đường giữa đều rất cao và việc áp đảo được đối phương một cách triệt để là vô cùng khó khăn. Trong khi đó lối chơi có thể thích nghi với mọi tình huống của Faker lại cực kì hiệu quả khi đối đầu với những người chơi trình độ cao, nhờ vậy mà anh luôn giúp cho T1 nằm trong top 4 tại LCK.

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 5.

Hiện tại thì các đội tuyển DRX, DWG, Gen.G và T1 đều có cho mình những người chơi Đường giữa hàng đầu Hàn Quốc và cuộc chiến để giành lấy chiếc vé đến với CKTG 2020 chỉ là cuộc chiến giữa 4 đội tuyển này mà thôi

Lắng nghe chuyên gia đánh giá về đường giữa của LCK - Faker là dạng tuyển thủ độc nhất vô nhị - Ảnh 7.

Nhóm cạnh tranh đi CKTG của Hàn Quốc đã lộ diện

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang