LMHT: Bất ngờ LCK không còn là giải đấu buồn ngủ nhất hành tinh nữa

LCK trước đây đều có cho mình một lối chơi nhàm chán nhưng càng về sau thì lối chơi đó đã được thay đổi để phù hợp hơn với meta của LMHT hiện tại

Đã từ rất lâu rồi thì những đội tuyển tại LCK luôn được biết đến với lối chơi chặt chẽ, theo thiên hướng kiểm soát bản đồ và tranh giành những mục tiêu lớn nên thông thường những trận đấu tại khu vực này thường rất ít mạng hạ gục, không có nhiều pha giao tranh cũng như những tình huống đột biến diễn ra.

Cũng bởi lý do này khiến cho nhiều game thủ LMHT thường nhận định rằng việc xem những trận đấu tại LCK có lẽ là một trải nghiệm không thật sự giải trí cho lắm, thậm chí nó còn khiến cho khán giả buồn ngủ bởi sự nhàm chán của mình, từ đó hình thành tâm lý cho rằng LCK là một khu vực có giải đấu không hề hấp dẫn tí nào.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 1.

T1 cũng dần chuyển mình từ một team chuyên chơi kiểm soát sang chịu khó giao tranh nhiều hơn

Nhưng ở thời điểm hiện tại thì điều này chỉ đúng ở một số trận đấu cụ thể mà thôi, khi mà LCK dường như đã nhận thấy được rằng bởi lối chơi kiểm soát của họ khi gặp quá nhiều thất bại thì họ đã bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi lối chơi của bản thân, thích nghi với meta và lối chơi mới hơn.

Tất nhiên LCK vẫn gắn liền với lối đánh kiểm soát của mình, nhưng các đội dần mạnh dạn hơn và chủ động hơn trong việc tạo nên những pha giao tranh từ sớm. Điển hình nhất cho việc này chính là ván đấu thứ 3 giữa T1 và AFS khi ván đấu này có đến 41 điểm hạ gục tổng cộng và cao hơn nhiều so với truyền thống của LCK trước đây.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 2.

Trận đấu 41 mạng giữa T1 và Afreeca Freecs cho thấy LCK không chỉ biết chơi chậm

Nhưng nếu LCK đang dần khởi sắc với lối chơi chủ động hơn thì hiện tại đâu mới là khu vực "nhàm chán" nhất ở thời điểm hiện tại? Một điều mà chắc không game thủ nào ngờ đến, đó chính là khu vực LEC của châu Âu.

Có lẽ nhiều người sẽ không tin vào điều này, nhưng những con số thống kê chắc chắn không nói dối khi mà số mạng hạ gục trung bình của khu vực này chỉ nằm ở khoảng 22 mạng và trận đấu nhiều mạng hạ gục nhất cũng chỉ nằm ở mức 34 mà thôi. Đáng chú ý là những khu vực nhỏ như CBLOL hay PCS hiện đang có số mạng hạ gục trung bình cao hơn hẳn LEC.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 3.

Những chỉ số không tới nỗi nào của LCK và LPL

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 4.

Chỉ số quá thiếu hấp dẫn mà LEC đang có

Vấn đề của LEC ở thời điểm hiện tại đó là sự sáng tạo không còn được đưa lên hàng đầu nữa, nguyên nhân một phần là do những con bài dị được G2 Esports đưa ra càng ngày càng ít, khi mà "gánh xiếc" của LEC không thể sáng tạo ra những lối chơi mới thì LEC dường như đã quay về lối chơi đặt nặng tư duy chiến thuật của mình.

Một phần nguyên nhân nữa là do Riot Games khi mà NPH này đã gò ép meta của LMHT qua những bản cập nhật gần đây nhất khiến cho những đội tuyển chuyên nghiệp khó mà có thể tìm được một con bài nào đó vừa dị biệt nhưng vẫn mạnh mẽ như cách mà họ vẫn làm trong năm 2019.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 5.

Khi mà Aphelios và các ADC khác quá mạnh thì G2 khó mà mang Pháp Sư xuống đường dưới được

Wunder chính là một ví dụ điển hình nhất trong việc cạn kiệt ý tưởng của G2 Esports, bởi trước đây thì Wunder vẫn được tôn vinh là "thánh tướng dị" với những con bài dị biệt như Soraka hay Janna Đường trên trong giải đấu Mùa xuân. Giờ dây những gì mà fan thấy Wunder sử dụng chỉ là những con bài của meta như Ngộ Không, Mordekaiser hay Sett. 

Hệ quả của chuyện này đó là G2 Esports không còn áp đảo giải đấu này nữa và hiện tại chỉ đang đứng hạng 3 tại LEC Mùa Hè 2020 mà thôi.

LCK - Hàn Quốc thường bị chê là buồn ngủ nhưng bất ngờ thay vẫn có giải đấu nhàm chán hơn - Ảnh 6.

Wunder vẫn xuất sắc nhưng không còn khiến người ta trầm trồ nữa

Ngoài ra thì LCS của Bắc Mỹ hiện cũng đang có những số hiệu trung bình của từng trận đấu không thật sự nổi trội tương tự như LEC, tuy nhiên vì có được một vài trận đấu với số mạng hạ gục lên đến 41 nên đã may mắn thoát khỏi được danh hiệu có phần mỉa mai này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang