LMHT: CKTG 2020 có khả năng cao sẽ bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Trung Quốc

Một tin không thể nào đáng buồn hơn đối với cộng đồng LMHT thế giới khi mà CKTG 2020 có thể sẽ không được đăng cai tại Thượng Hải như đã hé lộ

Trong một thông báo mới nhất của mình thì Tổng cực thể thao Trung Quốc đã tuyên bố sẽ hủy bỏ toàn bộ những sự kiện thể thao tại quốc gia này từ nay cho đến hết năm 2020. Nguyên nhân cho thông báo này là do tình hình dịch bệnh lẫn thiên tai tại Trung Quốc vẫn đang hoành hành và chưa hề có dấu hiệu giảm.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Thông báo này được đưa ra cũng đồng nghĩa với việc Chung Kết Thế Giới của LMHT 2020 - giải đấu LMHT lớn nhất thế giới được tổ chức tại Thượng Hải trong năm nay cũng có khả năng cao sẽ bị hủy bỏ. Trong một động thái khác thì ESPN cũng đã lên tiếng thông báo rằng Trung Quốc vẫn là quốc gia sẽ có quyền đăng cai tổ chức CKTG 2020, đồng nghĩa với việc quyền đăng cai tổ chức giải đấu này của Bắc Mỹ và Hàn Quốc sẽ bị lùi lại 1 năm.

Thông báo này cũng thể hiện về mối quan ngại trong việc CKTG 2020 sẽ có thể bị hoãn hoặc tệ hơn là bị hủy bỏ hoàn toàn trong năm nay, khi mà Trung Quốc tiếp tục sẽ là nước chủ quản của giải đấu này trong năm 2021 sắp tới thì đây chẳng khác gì là một lời khẳn định rằng CKTG 2020 sẽ không được tổ chức.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo như một số nhà phân tích chuyên môn thì họ vẫn đang xem xét không biết liệu LMHT có năm trong "Các hoạt động thể thao được yêu cầu ngừng tổ chức" được thông báo bởi Tổng cục thể thao Trung Quốc hay không. Nếu CKTG 2020 nằm ngoài những tiêu chí từ sắc lệnh này thì vẫn có khả năng sẽ được tổ chức đúng thời hạn từng được Riot Games đưa ra.

Cũng trong thông báo mới nhất từ Riot Games thì họ đang cân nhắc tổ chức CKTG 2020 theo hình thức online. Theo đó thì 24 đội tuyển vẫn sẽ đến Thượng Hải như dự định, đồng thời được giám sát bởi lực lượng cơ quan, thực hiện việc cách ly và mỗi đội sẽ được sắp xếp vào một khách sạn riêng biệt.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 3.

Tại những khu khách sạn này thì mỗi đội tuyển sẽ được cung cấp dầy đủ máy móc và thiết bị để có thể luyện tập và thi đấu những trận đấu online dưới sự kiểu soát của ban tổ chức tại Trung Quốc, tương tự như những gì mà khu vực này đã làm trong cao điểm bùng dịch vừa qua.

Nhưng theo những gì mà Riot Games cho biết nếu thực hiện theo phương án này thì sẽ khiến cho chi phí của giải đấu tăng lên gấp nhiều lần, nhưng đây cũng là một hướng đi khả thi nhất nhằm cứu lấy CKTG 2020. Dù vậy phương án này cũng cần phải có sự chấp thuận và thông qua của chính phủ Trung Quốc thì mới có thể được thực hiện.

Còn một phướng khác nữa được đưa ra đó là thay đổi nước chủ nhà, tuy nhiên phương án này sẽ không thể giải quyết được vấn đề các tuyển thủ ở vùng tâm dịch có thể tham dự giải đấu được hay không. Ngoài ra ở thời điểm hiện tại cũng đã quá muộn để có thể triển khai công tác tổ chức và cơ sở hạ tầng cho một giải đấu lớn như CKTG tại một quốc gia khác.

Trước khi CKTG 2020 diễn ra thì một số giải đấu lớn của làng Esports thế giới như MSI 2020 hay TI 10 cũng đã bị hủy bỏ bởi những ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang