Đấu Trường Chân Lý: Jarvan IV chính thức ăn nerf vì quá mạnh trong phiên bản 10.14

Jarvan IV đang nổi lên là con bài cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.14 khiến Riot Games không thể nào làm ngơ được

Trong những ngày gần đây thì đội hình Hắc Tinh đang thể hiện sức mạnh vượt trội của mình trong Đấu Trường Chân Lý bởi sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ của vị tướng Jarvan IV làm chống chịu chủ lực. Kèm theo đó là việc Giáp Máu Warmog cộng thẳng 1400 máu đã tương tác cực kì tốt với khả năng tạo khiên cộng thêm theo % máu của Hộ Vệ và biến Jarvan IV như một bức tường không thể nào đánh đổ được, chưa kể đến khả năng buff tốc độ đánh liên tục từ kỹ năng của mình.

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 1.

Jarvan IV đang là quân cờ cực mạnh với khả năng tank quá lớn của mình

Khi thấy được sức mạnh khổng lồ đến quá đáng của Jarvan IV trên Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.14 đang khiến cho những đội hình Hộ Vệ - Pháp Sư, Hắc Tinh hay thậm chí là Hyper-roll Jarvan IV ra đời đã tạo nên sự mất cân bằng trầm trọng trong chế độ này, khi mà những trận đấu trở nên một chiều hơn bao giờ hết bởi nhà nhà đều đổ xô nhau tìm Jarvan IV cho mình thì Riot Games quyết định nhúng tay vào.

Theo đó trong phiên bản cập nhật 10.14b thì Jarvan IV sẽ nhận cho mình một nerf tương đối nặng ở chỉ số năng lượng, thông báo này được Riot GreenTeeJ - trưởng bộ phận sản xuất Đấu Trường Chân Lý - hé lộ đến người chơi:

"Hotfix nên được áp dụng vào máy chủ chính thức rồi. Thay đổi sẽ là

Jarvan IV

  • Năng lượng khởi điểm và năng lượng tối đa thay đổi từ 40/80 thành 60/100.
  • Điều này sẽ giảm khả năng chống chịu của quân cờ này khi dùng chiêu ít hơn có nghĩa là ít khiên được tạo ra hơn và hắn ta sẽ trở về với dạng người thường như những quân cờ còn lại".

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 2.

Thông báo update của Riot Games

Những thay đổi của phiên bản 10.14b giành cho Jarvan IV chỉ là tạm thời mà thôi để phần nào tác động đến meta ở thời điểm hiện tại. Còn thay đổi thực sự dành cho Jarvan sẽ nằm ở phiên bản 10.15 khi mà tốc độ đánh cộng thêm của vị tướng này sẽ giảm từ 75/85/95% xuống 60/70/80% tốc độ đánh. 

Đấu Trường Chân Lý 10.14b: Hoành hành được 1 tuần, Jarvan IV chính thức bị Riot gõ đầu - Ảnh 3.

3/4 đội hình top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý đều sử dụng Jarvan IV

Nếu điều này được áp dụng thì có khả năng Jarvan IV ở phiên bản 10.15 sẽ trở lại thành một tướng chống chịu bình thường chứ không còn là một tướng thành vững chắc và nhận được quá nhiều tốc độ đanh như ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang