Có tài trợ mới, Percent Esports chuyển mình ngang tầm với các "ông lớn" của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Percent Esports trước đây vốn chỉ là một đội tuyển vô danh ở đấu trường series B, song ở thời điểm hiện tại, người ta đã có thể thấy bước chuyển mình roc rệt của đội tuyển này với hai nhà đầu tư đầy tiềm năng hậu thuẫn phía sau.

2020 là một năm đầy biến động và khó khăn với Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng. Song đây đồng thời cũng là thời điểm Percent Esports gặt hái được nhiều thành công khi từ một đội tuyển vô danh trở thành một trong tám đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam hiện tại, sẵn sàng thi đấu tại các đấu trường lớn đầy khắc nghiệt.

Có tài trợ mới, Percent Esports chuyển mình ngang tầm với các ông lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Percent Esports được thành lập vào năm 2018 với mục đích ban đầu là tạo sân chơi mới cho những tài năng trẻ trong cộng đồng LMHT Việt Nam tự do thể hiện năng lực và hướng đến giấc mơ cao hơn ở những giải đấu quốc tế lớn. Do đó, đội hình thi đấu thời kỳ đầu của Percent Espots chủ yếu quy tụ những game thủ bán chuyên trong group cộng đồng Chia Sẻ Cùng Thách Đấu (CSCTĐ) - một cộng đồng với nhiều tài năng trẻ sinh và là nơi chia sẻ những kiến thức chuyên môn cao.

Có tài trợ mới, Percent Esports chuyển mình ngang tầm với các ông lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam 2

Ở những bước đi đầu tiên, Percent gặp không ít khó khăn khi nhiều game thủ mặc dù sở hữu kỹ năng cao nhưng lại thiếu kinh nghiệm thực chiến, thậm chí họ còn chưa từng nghĩ đến việc sẽ dấn thân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Vì vậy có thể nói rằng thách thức của đội tuyển không chỉ nằm ở yếu tố con người, mà còn nằm ở tư duy và tinh thần đối với Liên Minh Huyền Thoại.

Có tài trợ mới, Percent Esports chuyển mình ngang tầm với các ông lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam 3

Cuộc đối đầu với Team Flash hồi tháng 6/2020.

Tuy nhiên về sau, mọi thứ dần đi vào ổn định khi "đầu tàu" của Percent Esports có lối rẽ đúng đắn, giúp đội tuyển phát triển. Tháng 5 – 2020 Percent Esports chính thức trở thành tâm điểm cộng đồng khi vượt qua những ông lớn kỳ cựu của VCS để khẳng định vị thế top 8 đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam. Tuy nhiên khoảng thời gian vừa thăng hạng này cũng là thời khắc khó khăn nhất đối với đội ngũ ban huấn luyện và các tuyển thủ trẻ lần đầu bơi ra biển lớn.

Có tài trợ mới, Percent Esports chuyển mình ngang tầm với các ông lớn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam 4

Mãi cho đến hiện tại, đội tuyển đã tìm được những con người tiềm năng, họ là những người sẽ đồng hành trong chặng đường còn lắm chông gai của Percent Esports ở phía trước: anh Ryan Trần và anh Hồ Quốc Huy. Đây sẽ là chủ sở hữu mới, đồng thời chính thức điều hành và đưa tên tuổi Percent Esports bay xa hơn đến với những giải đấu lớn như MSI, CKTG

Anh Ryan Trần là du học sinh Mỹ từng tốt nghiệp Marketing của đại học Georgia States University. Hiện tại anh đang giữ vị trí giám đốc Marketing của một doanh nghiệp ở miền Tây. Còn anh Hồ Quốc Huy hiện đang là cái tên có tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Dù công tác ở những lĩnh vực khá xa lạ với thể thao điện tử nhưng bằng đam mê và góc nhìn chuyên môn, hai chủ sở hữu mới của Percent tuyên bố đầu tư mạnh mẽ vào Percent Esports chính là bước đi đầu tiên trong tham vọng chinh phục lĩnh vực thể thao điện tử - thị trường màu mỡ sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang