Tòa Nhật báo Thiên Tân và những câu chuyện rùng rợn xung quanh tầng 14 nơi đây

Tòa Nhật báo Thiên Tân chính là khởi nguồn của những câu chuyện kinh dị xung quanh những tầng 14 tại các tòa nhà ở Trung Quốc

Đối với người Trung Quốc thì số 14 có lẽ không phải là một con số may mắn, thậm chí nhiều người còn cố gắng tránh con số này, bởi số 14 có phát âm trong tiếng Hoa như một thứ mang ý nghĩa chết chóc, không may mắn. Cũng bởi vì lý do này mà nhiều người sống tại Trung Quốc khi mua nhà sẽ tránh ở những nơi có tầng 14, hoặc một số công ty sẽ không thuê văn phòng nằm tại tầng 14. Để giải quyết vấn đề nỗi sợ của mọi người với con số 14 thì một số tòa nhà và thang máy đã đổi số 14 thành 13+. Vì sao mà người Trung Quốc lại tránh né con số 14 đến như thế? Theo nhiều người đồn đại, đó là vì những sự cố xung quanh tầng số 14 của tòa Nhật báo Thiên Tân đã khiến cho mọi người cảm thấy sợ hãi với sô con số 14 trong một khoảng thời gian dài.

Tầng 14 bí ẩn của tòa nhà Nhật báo Thiên Tân: Lời đồn về nữ công nhân bị chôn sống trong bê tông sau hơn 20 năm chưa có lời giải đáp - Ảnh 1.

Nhật báo Thiên Tân là một tòa nhà được xây dựng từ tháng 5 năm 1995 và là một trong những tòa nhà cao nhất bấy giờ với chiều cao 100 mét, kiến trúc của tòa nhà mang đậm tính biểu tượng đối với thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Bên ngoài tòa nhà mang một vẻ tráng lệ hiếm thấy, nhưng điều khiến mọi người cảm thấy lạ đó là tầng 14 của toà nhà này lúc nào cũng chìm trong bóng tối, trong khi những tầng khác vẫn hoạt động bình thường.

Vào những ngày trước thì có 2 tin đồn liên quan đến tầng 14 của tòa nhà này, đầu tiên là trong quá trình xây dựng tòa nhà, đã có một nữ công nhân vô tình rơi vào một lỗ bê tông ở vị trí rất cao, cuối cùng không ai biết đến cái chết của cô. Sau này, khi hiện trường được xây dựng thành tường của tòa nhà, những sự cố bí ẩn liên tục xảy ra. Khi đó, người ta mới để ý đến sự mất tích của nữ công nhân kia, đồng thời hoảng sợ vì những gì đã nhìn thấy.

Tầng 14 bí ẩn của tòa nhà Nhật báo Thiên Tân: Lời đồn về nữ công nhân bị chôn sống trong bê tông sau hơn 20 năm chưa có lời giải đáp - Ảnh 2.

Khi tòa nhà đi vào hoạt động, một nữ lao công đang dọn dẹp tại tầng 14 thì bất ngờ nhìn thấy làn khói trắng, dù mọi người đã tan ca hết. Cô cố gắng không nghĩ ngợi quá nhiều, và cho rằng ma quỷ là không có thật. Sự kì bí của tầng 14 tòa Nhật báo Thiên Tân không ngừng lại ở đó. Một nhân viên đang đi thang máy xuống thì bất ngờ dừng lại ở tầng 14 dù cho anh không hề chọn nó, khi gọi cho quản lý tòa nhà để bảo trì thang máy thì lại chẳng có gì xảy ra cả.

Một số người thì cho rằng họ đã nghe thấy tiếng nói cười và chơi bài phát ra từ tầng 14 trong đêm, dù tòa nhà khi đó không có ai cả. Hiện tại, nếu bất kì ai muốn tìm hình ảnh tòa nhà đều có thể thấy nó trên trang mạng xã hội, và tầng 14 vẫn đang bị niêm phong, còn những tầng khác vẫn hoạt động bình thường. Trước đây chủ tòa nhà đã từng có những tuyên bố để bác bỏ các tin đồn về tầng 14, nhưng chúng vẫn tiếp tục đồn thổi ngày một nhiều hơn.

Tầng 14 bí ẩn của tòa nhà Nhật báo Thiên Tân: Lời đồn về nữ công nhân bị chôn sống trong bê tông sau hơn 20 năm chưa có lời giải đáp - Ảnh 3.

Theo như những chuyên gia phong thủy cho biết, tòa nhà này hiện đang được đặt tại một vị trí không tốt. Cửa ra vào tòa nhà nằm ngay ngã 5 và điều này đồng nghĩa với việc đối diện với vùng đất tái sinh, vùng đất của cõi âm. Ngoài ra, tổng thể của tòa nhà này cũng mang dấu hiệu tâm linh với 3 cột cờ giống như 3 cây nhang, cấu trúc tòa nhà hình chóp nhọn chỉ dùng cho những miếu thờ, nhà thờ....và kiến trúc này chắc chắn không phù hợp với những tòa nhà thông thường.

Tầng 14 bí ẩn của tòa nhà Nhật báo Thiên Tân: Lời đồn về nữ công nhân bị chôn sống trong bê tông sau hơn 20 năm chưa có lời giải đáp - Ảnh 4.

Để tránh những điều xấu thì chủ nhân của tòa nhà cũng đã mời những cao nhân về phong thủy để giải hóa những điều xấu được đồn đoán bao lâu nay. Hiện tại những người từng làm ở tòa nhà này cũng đã chuyển sang làm việc tại nơi khác, và họ vẫn còn cảm thấy sợ hãi những lời đồn và những câu chuyện rùng rợn xung quanh toàn nhà này.

Không ai có thể kiểm chứng cho những bí ẩn của tòa nhà Nhật báo Thiên Tân này, và liệu những câu chuyện trên có thật hay không cũng là một điều không hề chắc chắc. Giờ đây thì tầng 14 của tòa nhà này vẫn được niêm phong để tránh ánh sáng chiếu vào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang