LMHT: HLV trưởng của T1 hé lộ về áp lực khổng lồ mà Faker và đồng đội phải gánh chịu sau mỗi trận thua

Faker đã thi đấu cho T1 trong suốt 1 khoảng thời gian dài và áp lực mà anh phải chịu đựng trong ngần ấy năm chắc chắn là không hề nhỏ

Trong hầu hết những khu vực LMHT trên toàn thế giới thì có lẽ game thủ nào cũng biết rằng LCK chính là khu vực có sức cạnh tranh mạnh nhất cũng như quy luật đào thải vô cùng khắc nghiệt so với những giải đấu còn lại trên thế giới. Điều này cũng đã khiến cho những tuyển thủ thi đấu tại khu vực này gặp khá nhiều áp lực vô hình, đặc biệt là đối với những đội tuyển quá nổi tiếng với lượng fan và anti-fan khổng lồ như T1.

Và trong một động thái mới nhất thì HLV trưởng của T1, Kim "Kim" Jeong-soo đã có khá nhiều những chia sẻ về những căng thẳng và áp lực thi đấu tại T1 và Faker và cũng người đồng đội của cậu phải chịu đựng:

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 1.

"Argh, Faker... hẳn cậu ấy phải chịu rất nhiều căng thẳng. Thế quái nào mà tôi không nhận được dù chỉ một tin nhắn sau khi T1 chiến thắng cơ chứ? Tôi nhận phải đến 20 hoặc 30 tin nhắn mỗi khi T1 thua. Người ta cứ lập tài khoản chỉ để chửi rủa..."

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 2.

Faker khi được hỏi một câu hỏi rằng nếu được chọn một chiêu cuối trong số các chiêu cuối của LMHT thì anh sẽ chọn chiêu nào. Anh lúc này đã trả lời nửa thật nửa đùa rằng: "Twisted Fate! Tôi có thể về nhà khi thua một trận đấu."

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 3.

Quay trở về quá khứ, khi mà T1 vẫn còn là SKT T1 thì siêu sao đường trên MaRin cũng đã từng có những chia sẻ cho rằng áp lực thi đấu tại SKT T1 là cực kì nặng nề. Anh cũng cho biết rằng số tiền lương mà anh nhận so với áp lực thi đấu tại SKT T1 là hoàn toàn không phù hợp và kết quả thì ai cũng biết, đó là MaRin rời khỏi đội tuyển này.

Nguyên do được anh đưa ra đó là muốn đến một nơi nào đó có áp lực nhẹ nhàng hơn, đồng thời cũng muốn chứng tỏ thực lực của bản thân chứ không muốn mãi đứng sau cái bóng quá lớn của Faker.

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 4.

Tại thời điểm năm 2017, khi mà SKT T1 dù không giành được chức Vô địch CKTG năm ấy nhưng cũng vẫn là Á Quân của giải đấu này. Dù vậy khi phải chịu một trận thua quá áp đảo và cay đắng tại CKTG 2017 đã khiến cho toàn bộ đội tuyển SKT T1 chịu một cú sốc không thể nào nặng nề hơn, áp lực quá lớn đã khiến cho cả Peanut lẫn Huni đều quyết định rời khỏi SKT T1 chỉ sau 1 năm thi đấu.

Faker là một trong những bậc "lão làng" của nền LMHT thế giới nên anh cũng đã tập cho mình nhiều cách khác nhau để có thể không bị ảnh hưởng bởi những đánh giá tiêu cực từ những người khác.

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 5.

Faker chia sẻ: "Mọi người có thể nghĩ gì họ muốn. Tôi đoán mọi người sẽ nghĩ như vậy. Nhưng điều thực sự quan trọng là cách tôi chấp nhận vị trí của mình. Tôi không quan tâm quá nhiều tới cách người khác phán xét tôi. Tôi chỉ cần tập trung vào bản thân mình thôi."ỉ

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 6.

Vì vậy người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào Quỷ Vương rằng những lời chỉ trích hay những phán xét tiêu cực có thể sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến suy nghĩ của anh. Còn áp lực thi đấu cũng như những yếu tố khác khi khoác lên mình màu áo của T1 thì Faker phải dựa vào thực lực của mình để có thể vượt qua được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang