DOTA 2: 496 Gaming để thua đối phương một cách khó hiểu trước SEA Games khiến người hâm mộ phẫn nộ

496 Gaming đã khiến cho người hâm mộ thất vọng và đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến những pha xử lý khó hiểu của họ trước SEA Games

Khi nhắc đến nền DOTA 2 tại Việt Nam thì không ai lại không biết đến đội tuyển 496 Gaming, một đội tuyển chuyên nghiệp được đánh giá là nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Có lẽ tài năng của những thành viên trong đội tuyển này có lẽ không cần phải bàn cãi gì nhiều. Tuy nhiên mới đây nhất thì người hâm mộ đã phải đặt ra rất nhiều câu hỏi sau khi trận đáu giữa 496 Gaming và đội tuyển Team Cosy kết thúc tại Destiny Cup diễn ra vào ngày 28/08 kết thúc với phần thua bất ngờ thuộc về 496 Gaming.

Theo đó thì đội tuyển 496 Gaming ở phút thứ 43 đã dẫn trước đến 3000 tiền và đang ở trong thế công nhà, tuy nhiên những thành viên của đội tuyển này đã có những pha xử lý vô cùng khó hiểu, đặc biệt nhất là tình huống mà cả đội 496 lại bất ngờ lao vào tận hồ máu để bắt Nature's Prophet và Tinker của Team Cosy. Kết quả, 4 thành viên 496 mất mạng, Team Cosy phòng thủ thành công.

DOTA 2: 496 Gaming để thua đối phương một cách khó hiểu trước SEA Games khiến người hâm mộ phẫn nộ

Những tình huống xử lý khó hiểu khiến 496 Gaming để thua trước đối thủ của mình

Vào phút thứ 59 thì cả đội 496 đã tổ chức ăn Roshan nhưng lại không nhặt 2 vật phẩm quan trọng đó là Cheese và Aghanim's Blessing. Pha combat tổng sau đó đã khiến cho 496 thất bại một cách khó hiểu và chiến thắng đã bất ngờ thuộc về Team Cosy trước sự ngỡ ngàng của không biết bao nhiêu người hâm mộ Việt Nam.

Sau màn thua khó hiểu này thì người hâm mộ đã nhanh chóng thể hiện sự nghi ngờ của mình đối với đội tuyển 496 Gaming. Không chỉ thế, những thành viên ban quản lý của 496 Gaming lại bất ngờ lên tiếng thách thức những người hâm mộ với lời lẽ có phần khinh miệt khiến cho cộng đồng game thủ hâm mộ không thể nào phẫn nộ hơn.

Nội dung bài đăng mang tính công kích của fanpage 496 Gaming như sau:

"Tâm lý và suy nghĩ của bạn có vấn đề sau khi xem 496 đánh? Vậy thì kệ bạn! Còn 496 đã chuẩn bị một nữ bác sĩ tâm lý để bỏ ngoài tai thị phi, khẩu nghiệp và tập trung thi đấu tốt nhất"

Những lời lẽ đầy thách thức này đã khiến cho cộng đồng 196 dậy sóng và hàng loạt những lời chỉ trích đã nhắm vào dàn admin của fanpage 496 Gaming. Khi mọi chuyện dường như đã đi quá xa thì 496 Gaming đã đăng tải một dòng trạng thái giải thích và thông báo rằng họ đã sa thải những admin đã khiêu khích người hâm mộ. Dù vậy người hâm mộ dường như vẫn còn cảm thấy vô cùng tức giận khi ban quản lý của 496 lại để cho một admin có thể nói những lời khinh miệt đến người hâm mộ như vậy.

DOTA 2: 496 Gaming để thua đối phương một cách khó hiểu trước SEA Games khiến người hâm mộ phẫn nộ 2

Lời giải thích của ban quản lý của 496 Gaming

Một người hâm mộ đã bày tỏ quan điểm của mình: "Nếu quản lý 496 cho rằng đội tuyển chơi chỉ vì niềm vui cá nhân chứ không phải cộng đồng hay đất nước, thiết nghĩ hãy bỏ luôn SEA Games 30, giải đấu 496 Gaming được cộng đồng bầu chọn là tuyển đại diện"

Còn nhớ vàng tháng 7 vừa qua thì 496 Gaming là đại diện và cũng là niềm hi vọng duy nhất của Việt Nam tiến đến vòng loại The International 2019 (TI9). Lúc này thì đội tuyển luôn nhận được rất nhiều tiền donate để ủng hộ cho đội tuyển 496 Gaming có thể đạt được những thành tích tốt tại TI9

Thậm chí hot streamer Pew Pew và admin group Dota 2 Community VN Hung Nguyen khi đó cho biết sẽ ủng hộ 500 triệu đồng  cho đội Việt Nam nào được tham dự vòng chung kết TI9.

Tuy nhiên, 496 chỉ đứng thứ 5 sau khi để thua Team Amplfy và phải chịu dừng bước sớm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang