Giám đốc PUBG Mobile "hi vọng" chính phủ Ấn độ cho phép tựa game này mở cửa trở lại

Giám đóc của PUBG Mobile đang hi vọng rằng tựa game của mình sẽ sớm được mở cửa trở lại ở đất nước này sau lệnh cấm vận vào năm ngoái.

Kể từ khi được ra mắt, PUBG Mobile đã trở thành một tựa game di động cực kì phổ biến ở đất nước Ấn Độ với hơn 50 triệu người chơi mỗi tháng vào năm 2020, 2 năm sau khi được ra mắt ở thị trường này. Với một nền tảng người dùng khổng lồ đến như vậy, Ấn Độ đã trở thành một thị trường trọng điểm cho nhà phát hành game là Krafton cũng như thu hút được các nhà đầu tư esports chú ý.

Giám đốc PUBG Mobile hi vọng chính phủ Ấn độ cho phép tựa game này mở cửa trở lại

Nhưng thành công chưa được bao lâu, Ấn Độ đã tuyên bố cấm cửa tựa game này vĩnh viễn vì lí do thu thập thông tin người dùng vào tháng 9 năm 2020. Điều này đã làm cho tựa game này biến mất hoàn toàn ở đất nước đông dân bậc nhất này và cũng cắt đứt hoàn toàn những dự định esports.Mặc dù vậy, nó đã có một màn comeback khá ấn tượng với Battlegrounds Mobile India vào tháng 6 năm nay. Trong khi PUBG Mobile được ra mắt bởi Tencent, BGMI lại được Krafton - chủ sở hữu của tựa game PUBG nguyên bản trên máy tính.

Giám đốc PUBG Mobile hi vọng chính phủ Ấn độ cho phép tựa game này mở cửa trở lại 2

Kể từ khi được ra mắt, đã có rất nhiều sự rục rịch của các nhà đầu tư esports đang quay trở lại Ấn Độ. Cũng rất nhanh chóng, Krafton đã tổ chức giải đấu đầu tiên của tựa game này với cái tên The Launch Party trong cùng tháng ra mắt với danh sách tham dự là những người sáng tạo nội dung hàng đầu cũng như các đội tuyển chuyên nghiệp từng được thành lập trước đây. Sau đó không lâu, nhà phát hành cũng công bố giải đấu Battlegrounds India Series với tổng giải thưởng vào khoảng hơn 100 nghìn USD. 

Giám đốc PUBG Mobile hi vọng chính phủ Ấn độ cho phép tựa game này mở cửa trở lại 3

PUBG Mobile vừa có màn hợp tác với Riot trong việc quảng bá cho series Arcane

Điều này khiến cho người chơi không khỏi suy nghĩ rằng liệu tựa game này có phải cùng chung một hệ thống PUBG Mobile trên toàn cầu hay không. Ở Trung Quốc. PUBG Mobile cũng không thể có mặt vì một số luật lệ của đất nước này. Thay vào đó, nhà phát hành đã làm ra một phiên bản khác với cái tên Peacekeeper Elite để phù hợp với những đạo luật nghiêm khắc của Trung Quốc. Các đội tuyển hàng đầu trong tựa game này ở xứ sở tỉ dân cũng đã có cách để có thể tham dự được giải đấu PUBG Mobile Global Championship và các sự kiện quốc tế khác theo những cách mà chúng ta không thể nào biết được.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang