Hé lộ lí do S1mple sẽ tạm nghỉ thi đấu Counter Strike 2 một thời gian

Có vẻ như hành trình của Natus Vincere tại Counter Strike 2 sẽ vắng mặt AWPer nổi tiếng trong một khoảng thời gian tương đối.

Tuyển thủ siêu sao của Natus Vincere, Oleksandr “s1mple” Kostyljev, sẽ không khởi đầu Counter Strike 2 cùng với đội tuyển trong giải đấu sắp tới.

S1mple

S1mple từ lâu đã được coi là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất của CS:GO, và giờ khi bước sang CS2 thì mọi thứ vẫn như thế. Với việc chuyển sang tựa game mới, S1mple được mong chờ sẽ cùng những người đồng đội tiếp tục toả sáng, nhưng hoá ra những lời phàn nàn của S1mple về CS2 nghiêm túc hơn những gì mà người hâm mộ có thể suy nghĩ. AWPer huyền thoại đã ngồi ghế dự bị cho giải đấu IEM Sydney, giải đấu đầu tiên của CS2 và mặc dù không có lí do chính thức về việc ngồi dự bị này, người hâm mộ vẫn có những nghi ngờ.

Thông báo gây sốc về đội hình tham dự IEM Sydney của NaVi đã được tiết lộ thông qua các kênh mạng xã hội chính thức của tổ chức vào ngày 15 tháng 10 vừa qua. Trong thông báo, tổ chức này nói rằng HLV Andrii “B1ad3” Gorodenskyi sẽ thay thế S1mple trong đội hình. Không rõ liệu B1ad3 hay Aleksib sẽ đảm nhận vai trò IGL, nhưng dù thế nào đi nữa thì việc mất đi AWPer chính của đội hình là một tổn thất rất lớn đối với người hâm mộ và cả NaVi.

S1mple

Tuyên bố thay người của NaVi cũng rất ngắn gọn và không nêu rõ lí do tại sao S1mple lại tạm nghỉ thi đấu CS2 hay thời gian này sẽ kéo dài bao lâu. IEM đã chính thức bắt đầu, nhưng quyết định này có thể đã được thống nhất từ trước đó. Mặc dù S1mple không tiết lộ lí do chính xác đằng sau việc này, nhưng nó chắc chắn có liên quan tới sự chán ghét của S1mpke với CS2 nói chung.

S1mple

Kể từ khi trải nghiệm bản beta, S1mple đã lên tiếng rất nhiều về những vấn đề của trò chơi. Những lời chỉ trích của anh ngày càng gia tăng sau khi CS2 được phát hành chính thức, với việc anh khuyên những người chơi có tham vọng nên bỏ qua nó trong 3 tháng nữa. Anh cũng nói lên một số vấn đề về kĩ thuật với trò chơi, nói rằng nó có quá nhiều điều bất cập xảy ra trong những trận đấu.

Bằng cách rút lui khỏi một giải đấu CS2, cái tên nổi tiếng nhất của Counter Strike đang gửi một thông điệp rất rõ ràng tới Valve. Trạng thái hiện tại của nó chỉ đơn giản là không thể chấp nhận được với S1mple và anh phải cần những thay đổi cụ thể đến từ Valve để quay lại thi đấu. Có khả năng là S1mple vẫn đang luyện tập, nhưng bằng cách loại mình khỏi đội hình thi đấu, anh đang ra hiệu mạnh mẽ với Valve rằng CS2 có nhiều vấn đề cần phải khắc phục.

Xem thêm: NaVi S1mple chỉ trích tính năng tệ hại nhất của Counter Strike 2 mà Valve vẫn chưa chỉnh sửa
Xem thêm: S1mple nói rằng Counter Strike 2 ở thời điểm hiện tại là một "tựa game như cít"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang