LMHT: LPL sắp được cứu khi cả Doinb và TheShy đều xác nhận sẽ quay lại thi đấu chuyên nghiệp

Nhiều người hâm mộ đã không khỏi vui mừng khi cả Doinb và TheShy đều quyết định quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp, nhưng không phải trong giải Mùa Hè 2024

Mùa giải 2024 là một năm vô cùng khó khăn đối với LPL khi sức hút của giải đấu suy giảm một cách rõ rệt, mà nguyên nhân đến từ việc không còn có sự góp mặt của các ngôi sao lớn. Thậm chí "Cúp Cựu Binh" - một giải đấu giao hữu giữa những cựu tuyển thủ của LPL - còn có lượng người theo dõi cao vượt trội so với giải đấu do Riot GamesTencent tổ chức.

LMHT: LPL sắp được cứu khi cả Doinb và TheShy đều xác nhận sẽ quay lại

Tuy nhiên khi mà giải đấu đang rơi vào tình trạng tồi tệ nhất thì cộng đồng lại đón nhận một tin vô cùng đáng mừng. Cụ thể hơn thì có đến 2 cựu vương CKTG đã xác định sẽ quay trở lại ở mùa giải 2025, bao gồm TheShyDoinb. Điều đáng nói cả 2 nhân vật này đều có một danh tiếng vô cùng lớn tại LPL và họ hoàn toàn có đủ sức để cứu lấy giải đấu này.

Xem thêm: LMHT: Các tuyển thủ LPL đứng trước khả năng bỏ giải để cày thuê vì một lý do không ai ngờ

TheShy trong một buổi phóng vấn của "Cúp Cựu Binh" cũng đã lên tiếng xác nhận rằng anh sẽ chính thức quay trở lại trong mùa giải 2025. Đồng thời "TopGod" cũng khẳng định rằng mùa giải mà anh quay trở lại sẽ trở nên khốc liệt hơn rất nhiều, nhưng anh vẫn không ngần ngại mà quyết định quay trở lại thi đấu. Trước đó TheShy từng đùa rằng anh có ý muốn thi đấu chuyên nghiệp VALORANT, nhưng sau một khoảng thời gian chơi thử thì TheShy quyết định từ bỏ.

LMHT: LPL sắp được cứu khi cả Doinb và TheShy đều xác nhận sẽ quay lại

Về Doinb, nam cựu vương CKTG 2019 cũng đã xác nhận rằng anh sẽ trở lại LPL, với chia sẻ trên stream rằng:

"Tôi đã suy nghĩ kỹ rồi, năm sau là năm cuối cùng tôi thi đấu chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố gắng chơi thật tốt và xem mình có thể trở lại được hay không. Thật sự mà nói bây giờ tôi chơi như Ming vậy, tôi cần một chút thời gian để thích nghi vì đã nghỉ thi đấu một thời gian dài rồi"

LMHT: LPL sắp được cứu khi cả Doinb và TheShy đều xác nhận sẽ quay lại

Nếu nhìn về danh tiếng của cả TheShyDoinb thì đây đều là những cái tên nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng LPL, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và có giá trị thương hiệu lớn bậc nhất nền LMHT Trung Quốc. Do đó nếu muốn nhận được sự chú ý thì các đội hoàn toàn có thể tận dụng danh tiếng của những cựu vương này, xây dựng hình ảnh thương hiệu và chắc chắn sẽ có thể đem về nguồn doanh thu khổng lồ. 

Xem thêm: LMHT: Cựu vương CKTG buông lời cay đắng về tình hình của giải đấu LPL Mùa Hè 2024

Tuy nhiên việc chiêu mộ TheShy Doinb cũng là một "con dao hai lưỡi", khi mà cả hai đều đã nghỉ thi đấu từ khá lâu nên chất lượng chuyên môn cũng không chắc chắn được đảm bảo. Chưa kể với danh tiếng của mình thì đãi ngộ, lương thưởng dành cho Doinb hay TheShy chắc chắn đều rất cao mà không phải tổ chức nào cũng có thể chiêu mộ.

Trước đây từng có một thông tin cho rằng nguyên do khiến cho TheShy không thể có bến đỗ mới trong năm 2024 là vì hợp đồng quảng cáo của anh quá cao. Chắc chắn trong trường hợp của Doinb cũng rất có thể xảy ra bởi anh là một gương mặt vô cùng nổi bật của LPL.

LMHT: LPL sắp được cứu khi cả Doinb và TheShy đều xác nhận sẽ quay lại

Nhìn chung việc TheShy Doinb quyết định quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp chắc chắn là một tin đáng mừng đối với LPL để cải thiện về lượng người theo dõi. Dù vậy thành tích mà cả 2 có thể đạt được vẫn còn là một ẩn số và phải chờ thời gian trả lời, trong thời điểm mà họ đều cần phải thích nghi lại với môi trường chuyên nghiệp đầy những biến động thời gian gần đây

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang