LMHT: Skarner trở thành siêu hot pick tại các giải chuyên nghiệp vì mạnh quá mức

Skarner đang là một trong những "hot pick" của các giải đấu Mùa Hè 2024 nhờ vào sức mạnh quá lớn và chưa có cách để khắc chế hiệu quả nhất

LMHT hiện tại đang sở hữu rất nhiều những vị tướng với sức mạnh và vai trò khác nhau, tuy nhiên chỉ có một số ít trong số hàng trăm vị tướng đó là thật sự được sử dụng nhiều ở thời điểm hiện tại. Thậm chí những vị tướng này còn được xem là meta, tức là không phụ thuộc quá nhiều vào các phiên bản cập nhật và chủ yếu độ hiệu quả của chúng phụ thuộc rất nhiều vào người chơi, điển hình nhất có thể kể đến là Azir hay Lee Sin.

LMHT: Skarner trở thành siêu hot pick tại các giải chuyên nghiệp vì mạnh quá mức

Không chỉ thế, Riot Games còn mang đến những chỉnh sửa bộ kỹ năng của những vị tướng cũ, để rồi một vài trong số chúng trở nên cực kì mạnh và là "hot pick" tại nhiều giải đấu LMHT lớn. Dù Riot Games vẫn cố gắng giữ cho LMHT là một trò chơi cân bằng nhưng nhà phát hành này chưa bao giờ thật sự thành công cả. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất tại các giải đấu Mùa Hè 2024 với không ít những cái tên đang tung hoành và được ưu ái bởi các đội tuyển chuyên nghiệp.

Xem thêm: CEO Của Gen.G Cảnh Báo Rằng LMHT Đang Đối Mặt Với Tình Trạng Thiếu Tài Năng Mới

Rõ ràng nhất đó chính là trường hợp của Skarner dù vị tướng này chỉ mới được làm lại chưa bao lâu. Thực tế ngay từ khi được chỉnh sửa thì Skarner đã được cộng đồng game thủ sử dụng rất nhiều và cho đến khi được đưa vào các giải chuyên nghiệp, hắn ta còn thể hiện sự bá đạo với thông số cấm chọn cực khủng.

LMHT: Skarner trở thành siêu hot pick tại các giải chuyên nghiệp vì mạnh quá mức

Cụ thể hơn thì tính đến thời điểm hiện tại, Skarner đã bị cấm đến tận 596 lần và được chọn 232 lần tại các khu vực LMHT toàn thế giới chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn. Sức mạnh của Skarner đang dần được các đội tuyển tận dụng tối đa tại các giải đấu quốc nội trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn là tại LPL, dù cho chế độ Fearless Draft đã được áp dụng nhưng Skarner vẫn gần như thống trị một cách tuyệt đối tại vị trí Đường trên, với 34 lần bị cấm và 30 lần được chọn.

Xem thêm: Làn Sóng Cấm Ahri Trong LMHT Đang Chứng Kiến Hai Quốc Gia Duy Nhất Là Ngoại Lệ

Nói một cách dễ hiểu hơn, đội nào có được Skarner ở ván đấu đầu tiên thì đội còn lại sẽ làm một điều tương tự tại ván đấu sau. Hiện tại Skarner chưa có một cách khắc chế nào cụ thể và cách an toàn nhất để chống lại con bò cạp này đó chính là cấm hẳn nó đi.

LMHT: Skarner trở thành siêu hot pick tại các giải chuyên nghiệp vì mạnh quá mức

Điểm mạnh của Skarner đó là dù thua đường ở giai đoạn đầu trận nhưng về cuối ván đấu thì nó vẫn sẽ rất mạnh nhờ vào lượng khống chế và chống chịu dồi dào của mình. Còn nếu Skarner "xanh" từ sớm thì chắc chắn trận đấu đó gần như chắc chắn sẽ rơi vào thế một chiều.

LMHT: Skarner trở thành siêu hot pick tại các giải chuyên nghiệp vì mạnh quá mức

Tại máy chủ LMHT chính thức, Riot Games vẫn chưa có bất kì động thái nào trong việc giảm bớt đi sức mạnh của vị tướng này. Có lẽ trong tương lai, các đội tuyển sẽ phải lựa chọn việc ưu tiên cấm vị tướng này như một phương án tạm thời trước khi chờ đợi Riot Games can thiệp mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang