CEO Của Gen.G Cảnh Báo Rằng LMHT Đang Đối Mặt Với Tình Trạng Thiếu Tài Năng Mới

Ngay cả LCK, khu vực có thể coi là phát triển bậc nhất LMHT chuyên nghiệp cũng đang dần thiếu đi những tài năng non trẻ.

Lĩnh vực thể thao điện tử của Liên Minh Huyền Thoại có thể phải sớm đối mặt với tình trạng khan hiếm nhân lực trẻ. CEO của Gen.G đã chia sẻ về điều này và giải thích cho lí do về sự suy giảm của các mầm non mới.

GenG

"Những người tôi quen biết đang khá lo lắng về việc thiếu nguồn nhân tài cho LMHT, ngay cả ở Hàn Quốc" , CEO của GenG, Arnold Hux chia sẻ trên Twitter. "Nguồn nhân tài mà tôi nói là thực tập sinh, trước khi họ có được một suất thi đấu ở giải hạng hai và trở thành những ngôi sao như Quid, Delight, hay Peyz mà chúng tôi tự hào". Dòng chia sẻ này đã phản ánh sự thiếu hụt tuyển thủ không chỉ giới hạn ở một khu vực cụ thể. Vấn đề này giờ đây đã xuất hiện ở Hàn Quốc, một khu vực LMHT có thành tích ấn tượng trên quốc tế.

GenG

Arnold chỉ ra rằng, vấn đề thiếu hụt nhân tài không phải là vì ít người chơi giỏi, vì các tựa game ví dụ như Valorant có một "lượng tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai cao gấp 3-4 lần" so với LMHT. Những đứa trẻ có tài năng chơi game bẩm sinh đang chơi những trò chơi khác, chứ không phải LMHT.

GenG

Một trong những lí do khác được đưa ra là vì càng ngày càng có nhiều người xem hơn là người chơi. Cùng với đó, hệ thống các đội franchise cũng đang dần hạn hẹp và các danh sánh tuyển thủ cũng đang bị giới hạn về số lượng. Điều này đồng nghĩa với việc ít có cơ hội hơn cho các tài năng mới chớm nở.

Tuy nhiên, Arnold vẫn tin rằng có ánh sáng ở cuối đường hầm. "Việc tích hợp về lâu dài các vòng loại mở sẽ có cơ hội thu hút nhiều sự chú ý của quốc tế hơn". Ông cũng cho biết Gen.G đang có một số sáng kiến để biến tổ chức trở thành "bệ phóng cho những game thủ giỏi nhất thế giới" và tổ chức này sẽ hé lộ nhiều hơn vào mùa Hè năm nay.

GenG

Gen.G đã thống trị thể thao điện tử quốc tế trong năm nay, giành chức vô địch Mid-Seasonal Invitational 2024 và 2024 VCT: Masters, Shanghai , đồng thời cũng là á quân cho 2024 VCT: Masters, Madrid. Ở quốc nội, Gen.G đã trở thành đội LCK đầu tiên vô địch 4 mùa giải liên tiếp và phá vỡ nhiều kỷ lục về lượng người xem .

Xem thêm: LMHT: LCK nhận mưa chỉ trích vì đăng tải video vinh danh nhưng thiếu tôn trọng Gen.G
Xem thêm: LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang